banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm như thường?

Cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm như thường?


5/5 - (1 bình chọn)

Bên cạnh những quan tâm về thời gian thực hiện, kỹ thuật thẩm mỹ thì cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm cũng khiến nhiều người băn khoăn. Và để có được câu trả lời chính xác, cùng lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia tại Seoul Center.

Cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm như bình thường?
Cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm như bình thường?

Cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm?

Cắt mí là phương pháp làm đẹp đơn giản nhưng cần có những tác động nhất định vào bên trong. Để thực hiện các bác sĩ chuyên khoa sẽ tạo đường rạch siêu mảnh ở mí mắt trên. Thông qua đó, bác sĩ kết hợp lấy da dư và mỡ thừa, giúp mí mắt có được sự cân đối cũng như cải thiện được các khuyết điểm kém duyên xuất hiện.

Sau khi làm đẹp xong, mí mắt cần có quá trình hồi phục vì sẽ xuất hiện các vết thương hở. Những lúc này vùng mí cực kỳ nhạy cảm, dễ bị ảnh hưởng. Do đó, các chuyên gia dặn dò sau cắt mí không được trang điểm. Việc này sẽ tránh được những tác động từ cọ cũng như các loại mỹ phẩm, đảm bảo cho mí mắt được ổn định và không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Thông thường, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà chúng ta có thể áp dụng trang điểm sau cắt mí nhanh hay chậm. Với những ai có cơ địa lành thương tốt, quá trình hồi phục tương đối nhanh, vết thương dần dần khô chỉ cần 7 – 14 ngày sau có thể sinh hoạt cũng như làm đẹp bình thường.

Ngược lại, với trường hợp cơ địa lâu lành, quá trình chăm sóc không hiệu quả, việc hồi phục có thể kéo dài từ 2 -3 tuần. Khách hàng cần đợi cho vết thương hoàn toàn lành hẳn với thực hiện các phương pháp chăm sóc sau khi cắt mí mắt.

Ít nhất 7- 10 ngày sau cắt mí mới được áp dụng hình thức trang điểm
Ít nhất 7- 10 ngày sau cắt mí mới được áp dụng hình thức trang điểm

Những ảnh hưởng của việc trang điểm sau cắt mí

Nếu chẳng may mí mắt chưa lành mà áp dụng các phương pháp trang điểm sẽ có rất nhiều những ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong đó, chúng ta không thể không kể đến những trường hợp như:

Xuất hiện nhiễm khuẩn

Khi vết thương còn chưa lành hẳn nhưng bạn áp dụng các phương pháp trang điểm sẽ khiến cho mí mắt có dấu hiệu nhiễm khuẩn. Bụi bẩn và phấn trang điểm sẽ xâm nhập vào vết thương. Nếu không có phương pháp loại bỏ dễ dẫn đến dấu hiệu nhiễm trùng mắt.

Kéo dài thời gian làm lành vết thương

Cắt mí cần ổn định và hồi phục mới có thể trang điểm. Với những trường hợp làm đẹp quá sớm mà vết thương chưa lành. Những ảnh hưởng từ các vật dụng trang điểm sẽ từ đó tác động xấu. Những lúc này, việc hồi phục vết thương rất khó, mỗi người cần đặc biệt chú ý.

Gây kích ứng khó chịu

Việc dùng mỹ phẩm, nhất là đối với những trường hợp vừa cắt mí xong dễ dẫn đến kích ứng. Bởi một số thành phần của mỹ phẩm không an toàn nếu lỡ xâm nhập vào vết thương sẽ gây ngứa và khó chịu. Điều này khiến cho quá trình hồi phục của vết thương diễn ra lâu hơn.

Với rất nhiều những ảnh hưởng nếu trang điểm khi vết thương chưa thực sự ổn định. Theo đó, khách hàng cần chú trọng để không bị những tác động này xuất hiện.

Trang điểm mắt sau khi cắt mí xuất hiện các ảnh hưởng lớn
Trang điểm mắt sau khi cắt mí xuất hiện các ảnh hưởng lớn

Những lưu ý quan trọng khi trang điểm mắt sau cắt mí

Như đã chia sẻ, có nhiều chị em đam mê trang điểm nên sau cắt mí xong rất nôn nóng làm đẹp. Và khi đã hiểu rõ cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm, chị em cần chú trọng tuân thủ đúng những nguyên tắc dưới đây:

  • Phải thực sự khéo khéo, chuyên nghiệp khi lựa chọn trang điểm mắt. Trước tiên cần đảm bảo cho vết thương hồi phục mới áp dụng các phương pháp tiếp theo
  • Nên sử dụng những loại mỹ phẩm chất lượng để tránh kích ứng và ảnh hưởng đến gương mặt
  • Trang điểm xong cần tẩy trang cẩn thận, tránh làm quá mạnh tay sẽ có những ảnh hưởng đến mí mắt, vùng nhạy cảm vừa mới phẫu thuật
  • Tuân thủ đúng thời gian làm đẹp mắt để không có những tác động đến quá trình hồi phục.
Chú trọng đúng những nguyên tắc trang điểm để có được kết quả làm đẹp như ý
Chú trọng đúng những nguyên tắc trang điểm để có được kết quả làm đẹp như ý

Với những chia sẻ cụ thể về cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm được các chuyên gia Seoul Center cập nhật. Khách hàng đã nắm rõ được những tác hại của việc trang điểm mí mắt khi chưa thực sự hồi phục. Ngoài trang điểm, sau cắt mí mắt không được vận động quá mạnh, chú ý che chắn cẩn thận khi ra ngoài. Bên cạnh đó cần chú trọng chăm sóc, sử dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp để mí có được độ ổn định và ngăn ngừa những tác động xấu.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về việc cắt mí sau bao lâu thì được trang điểm, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Viện Thẩm mỹ Seoul Center để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Đây chính là địa điểm làm đẹp an toàn mà chị em nên lựa chọn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận