banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tin tức / Cắt mí rồi có cắt lại được không? Cách khắc phục ra sao?

Cắt mí rồi có cắt lại được không? Cách khắc phục ra sao?


5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ cắt mí hiện nay rất hiện đại giúp cho nhiều người sở hữu đôi mắt 2 mí. Dù vậy vẫn có một số ít gặp phải tình trạng hỏng mí mắt do thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ “chui”. Liệu cắt mí rồi có cắt lại được không? Gặp phải những biểu hiện hỏng nếp mí cần phải làm gì? Theo dõi thông tin dưới đây và tìm cách khắc phục ngay bạn nhé!

Cắt mí rồi có cắt lại được không?

Cắt mí mắt về cơ bản là ca tiểu phẫu giúp tạo hình nếp mí mới, đồng thời khắc phục những khuyết điểm như cắt bỏ da dư, mỡ thừa. Sau đó, các bác sĩ sẽ định hình nếp mí mới bằng chỉ thẩm mỹ.

Cắt mí bị hỏng có thể cắt lại được không?
Cắt mí bị hỏng có thể cắt lại được không?

Ca phẫu thuật an toàn, ít rủi ro, biến chứng nếu bạn tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín, do bác sĩ giỏi tay nghề thực hiện. Trái lại, thực hiện ở những nơi kém chất lượng bị nhiễm trùng, hỏng nếp mí thì sẽ rất phiền phức.

Vậy, cắt mí rồi có cắt lại được không? Câu trả lời là “CÓ”, bởi với công nghệ hiện đại thì việc tái phẫu thuật để chỉnh sửa nếp mí bị hỏng dễ dàng hơn trước. Tuy nhiên, các bạn cần tìm đến người có chuyên môn cao để đảm bảo không hỏng mí mắt.

Những trường hợp có thể cắt mí lại do phẫu thuật hỏng

Cắt mí bị trợn

Mí mắt bị trợn sau khi cắt mí quả thật rất đáng sợ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tầm nhìn, vấn đề nghỉ ngơi và dễ làm mắt bị tổn thương do những tác động từ môi trường bên ngoài. Nguyên nhân cắt mí bị trợn là do bác sĩ xâm lấn quá nhiều phần da mí mắt.

Cắt mí bị trợn có thể chỉnh sửa lại được hoàn toàn
Cắt mí bị trợn có thể chỉnh sửa lại được hoàn toàn

Cách khắc phục: Tái phẫu thuật để tháo bỏ nếp mí cũ rồi định hình lại nếp mí mới phục hồi những tổn thương.

Mí mắt quá to, mí mắt không đều nhau, bị lệch hoặc quá dài

Mí mắt không đều nhau hoặc đường mí quá to làm đôi mắt thiếu nét tự nhiên là do bác sĩ xác định không chuẩn xác, thao tác cắt mí không khéo léo. Bên cạnh đó cũng có thể là do va chạm, bị nhiễm trùng. Tình trạng mắt bị lệch nhau vẫn hay diễn ra có thể chỉnh sửa lại được.

Nếp mí to quá mức trông đôi mắt thiếu tự nhiên có thể định hình lại
Nếp mí to quá mức trông đôi mắt thiếu tự nhiên có thể định hình lại

Cách khắc phục: Bác sĩ sẽ tháo bỏ nếp mí cũ, loại bỏ mô sẹo và tạo hình mắt 2 mí lại.

Cắt mí sâu bị lõm vào

Trong quá trình cắt mí, bác sĩ lấy đi lượng da, mỡ mắt quá nhiều làm mí mắt bị lõm vào trong tạo ra đôi mắt sâu kém sắc. Tình trạng này khiến cho mắt khó khăn hoạt động giảm đi chức năng bảo vệ tròng mắt bên trong, khó khép kín và gây mất thẩm mỹ.

Cách khắc phục: Xử lý sẹo cũ, tạo hình mí mắt mới, dùng mỡ tự thân làm đầy hốc mắt trở lại.

Cắt mí mưng mủ lâu lành, bị sẹo xấu

Đa số các chị em lo lắng cắt mí rồi có cắt lại được không bởi mí mắt bị sưng to, vết sẹo quá lớn. Tình trạng này thường xuyên xảy đến do khâu vô khuẩn trong quá trình cắt mí không đúng cách hay do cơ địa khách hàng. Quá trình chăm sóc không tốt, ăn phải thức ăn gây sưng, mưng mủ và để lại sẹo lớn trên mí mắt.

Mí mắt bị sưng, sẹo chi chít được bác sĩ thăm khám, giải phóng mô sẹo
Mí mắt bị sưng, sẹo chi chít được bác sĩ thăm khám, giải phóng mô sẹo

Cách khắc phục: Giải phóng mô sẹo cũ rồi dùng chỉ thẩm mỹ mảnh để tạo đường mí mới khít lại không để lộ dấu vết.

Cắt đứt cơ nâng mi

Bác sĩ còn non tay nghề rất dễ làm đứt cơ nâng mi trong quá trình cắt mí. Khi phát hiện kịp thời có thể điều chỉnh lại dễ dàng, nhưng nếu để lâu thì mí mắt bị sụp xuống, cần phải đợi thời gian cho mí mắt ổn định rồi mới tiến hành tái phẫu thuật để nâng đỡ cơ nâng mi về vị trí ban đầu.

Cắt mí bị hỏng bao lâu mới cắt lại được?

Cắt mí rồi có thể cắt lại được, tùy thuộc vào tình trạng mí mắt bị hỏng mà thời gian tái phẫu thuật khác nhau. Một số bạn phát hiện mí mắt có biểu hiện bất thường như sưng đau, mưng mủ tìm đến bác sĩ để khắc phục sớm nên tránh được biến chứng sẹo xấu, mí mắt không đều.

Hầu hết các ca cắt mí bị hỏng đều có thể tái phẫu thuật sau khoảng 3 – 6 tháng
Hầu hết các ca cắt mí bị hỏng đều có thể tái phẫu thuật sau khoảng 3 – 6 tháng

Tuy nhiên, những ca cắt mí bị lỗi, mí mắt không đều, trợn to, đứt cơ nâng mi, hốc mắt sâu, bị sẹo đã xơ cứng… thì cần phải có thời gian cho nếp mí phục hồi lành tổn thương. Một số người có cơ địa mau lành thương mất khoảng 1 – 3 tháng khi lượng mỡ và da dư đã đáp ứng thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa.

Những trường hợp khác có thể sẽ chờ đợi 3 – 6 tháng sau mới tái phẫu thuật chỉnh sửa lại nếp mí. Nhưng dù thời gian có bao lâu nhưng vẫn khắc phục được hoàn toàn. Vấn đề quan trọng là chúng ta nên tìm đến địa chỉ uy tín đảm bảo chỉnh sửa thành công.

Hiện nay, Seoul Center là điểm đến cắt mí được nhiều bạn trẻ lựa chọn, trong đó có cả những ca thẩm mỹ mắt bị hỏng. Các bạn hãy an tâm liên hệ hotline 1800 3333 để được hỗ trợ nhé!

Vậy là chúng ta đã biết cắt mí rồi có cắt lại được không. Trên thực tế có không ít bạn thực hiện chỉnh sửa lần 2 và đã thành công, chỉ cần tìm đến đúng địa chỉ và chăm sóc hậu phẫu tốt thì đảm bảo sẽ mau chóng trả lại đôi mắt hoàn hảo cho bạn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận