banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không? Trường hợp không nên nâng mũi

Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không? Trường hợp không nên nâng mũi


Đánh giá

Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không là vấn đề rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và cấu trúc mũi sau khi thực hiện phẫu thuật. Nhiều chị em lo lắng, mũi đang bị viêm nhiễm nếu can thiệp dao kéo có thể khiến tình trạng trở nên nặng hơn, dễ xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Viêm mũi dị ứng là tình trạng phổ biến hiện nay
Viêm mũi dị ứng là tình trạng phổ biến hiện nay

Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?

Khi bị viêm mũi dị ứng, bạn có thể thực hiện nâng mũi được bởi phương pháp này can thiệp mô dưới da mũi nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của mũi. Phẫu thuật nâng mũi là kỹ thuật can thiệp dao kéo ở bên ngoài da nên không làm tình trạng viêm mũi trở nên nặng nề hơn.

Viêm mũi dị ứng thực chất là phản ứng của cơ thể để đề kháng lại các tác nhân từ môi trường như vi khuẩn, bụi bẩn,… Triệu chứng phổ biến là mũi bị nghẹt, khó thở, ngứa rất khó chịu. Tình trạng này chỉ kéo dài theo mùa hoặc xuất hiện tại một khoảng thời gian nhất định trong năm.

Khi bị viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể nâng mũi được
Khi bị viêm mũi dị ứng hoàn toàn có thể nâng mũi được

Một số trường hợp viêm mũi dị ứng không nên nâng mũi

Cho dù nâng mũi vẫn có thể thực hiện được khi bị viêm mũi dị ứng nhưng không phải trường hợp cũng được bác sĩ chỉ định can thiệp phẫu thuật. Cụ thể, các chuyên gia khuyến cáo các đối tượng sau không nên tiến hành nâng mũi:

Người viêm mũi dị ứng quá nặng

Khi đang bị viêm mũi nặng, bạn sẽ gặp phải một số triệu chứng như chảy máu mũi, lỗ mũi có mủ. Đây là nhóm đối tượng không được các bác sĩ khuyến khích thực hiện nâng mũi bởi can thiệp thẩm mỹ có thể gia tăng nguy cơ viêm nhiễm, dễ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu cần thiết phải tiến hành nâng mũi, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật.

Người bị viêm mũi dị ứng quá nặng không nên can thiệp nâng mũi
Người bị viêm mũi dị ứng quá nặng không nên can thiệp nâng mũi

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và vẫn còn cho con bú

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú nhưng có tiền sử viêm mũi dị ứng, không nên thực hiện nâng mũi. Cơ thể sau khi sinh sẽ yếu đi rất nhiều và cần ít nhất 6 tháng mới hồi phục.

Nếu thực hiện nâng mũi sẽ gây ra đau đớn kéo dài và cần phải uống kháng sinh trong thời gian dài để hạn chế tình trạng sưng viêm. Đây đều là những loại thuốc không tốt cho cơ thể mẹ và bé trong giai đoạn nhạy cảm này.

Phụ nữ có thai đang bị viêm mũi không nên thực hiện can thiệp nâng mũi
Phụ nữ có thai đang bị viêm mũi không nên thực hiện can thiệp nâng mũi

Người mắc bệnh tim mạch và máu khó đông

Những người đang mắc bệnh tim mạch hay chứng máu khó đông sẽ gặp phải rủi ro lớn khi nâng mũi. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, lượng máu mất đi rất lớn làm tái phát các triệu chứng của bệnh tim như khó thở, mạch đập nhanh. Đây là đối tượng được bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Người có tiền sử tim mạch kèm viêm mũi dị ứng được bác sĩ khuyến cáo không nâng mũi
Người có tiền sử tim mạch kèm viêm mũi dị ứng được bác sĩ khuyến cáo không nâng mũi

Đối tượng mắc bệnh lý tâm thần

Những người bị viêm mũi nhưng có biểu hiện tâm thần không ổn định cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Thành phần trong thuốc gây tê và kháng sinh khi tiến hành nâng mũi làm hệ thần kinh bị kích thích, dễ dẫn đến những cơn động kinh nguy hiểm.

Đối tượng có bệnh lý tâm thần và viêm mũi, không nên thực hiện can thiệp nâng mũi
Đối tượng có bệnh lý tâm thần và viêm mũi, không nên thực hiện can thiệp nâng mũi

Người bị viêm mũi dị ứng nâng mũi có ảnh hưởng gì không?

Không chỉ nên quan tâm “Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?” mà bạn cũng cần nắm rõ phương pháp này có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể. Mức độ ảnh hưởng của kỹ thuật này phụ thuộc vào chất liệu độn sử dụng.

Nếu bạn lựa chọn loại silicon cao cấp với độ bền cao sẽ đảm bảo an toàn hơn. Trường hợp miếng độn kém chất lượng có thể dễ đến nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt với người đang bị viêm mũi.

Không chỉ chất liệu độn mà tay nghề của bác sĩ, phương pháp thực hiện cũng ảnh hưởng đến thành công của ca phẫu thuật. Muốn có chiếc mũi đẹp đúng như mong đợi, bạn nên lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh chữa bệnh uy tín, đã có giấy phép hành nghề từ Bộ Y Tế để thực hiện nâng mũi.

Viêm mũi dị ứng nâng mũi sẽ ảnh hưởng cơ thể nếu chất liệu độn không đảm bảo
Viêm mũi dị ứng nâng mũi sẽ ảnh hưởng cơ thể nếu chất liệu độn không đảm bảo

Lưu ý khi thực hiện nâng mũi khi đang mắc viêm mũi dị ứng

Ngoài vấn đề “Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?” thì những lưu ý khi thực hiện nâng mũi cũng cần quan tâm để đẩy nhanh quá trình hồi phục, đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Luôn giữ cho mũi khô sau 48 giờ kể từ khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.
  • Tuân thủ đúng quy trình vệ sinh vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Không sờ tay lên mũi hoặc tránh để mũi va chạm với các đồ vật cứng.
  • Mỗi khi ra ngoài luôn chú ý mang khẩu trang bảo vệ mũi.
  • Chú trọng bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo.
  • Tuân thủ đúng toa thuốc bác sĩ đã chỉ định và tái khám định kỳ để hạn chế biến xảy ra.
Bạn phải đảm bảo tuân thủ đúng toa thuốc đã được bác sĩ chỉ định
Bạn phải đảm bảo tuân thủ đúng toa thuốc đã được bác sĩ chỉ định

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về chủ đề “Viêm mũi dị ứng có nâng mũi được không?” có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả can thiệp thẩm mỹ. Theo đó, nếu vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp cụ thể trong bài viết này, hãy liên hệ ngay vienthammyseoulcenter.com để được tư vấn rõ hơn.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận