banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tiêm Filler / Tiêm filler mũi có bị tràn không? Cách khắc phục ra sao?

Tiêm filler mũi có bị tràn không? Cách khắc phục ra sao?


5/5 - (1 bình chọn)

Tiêm filler nâng mũi mang đến một chiếc mũi đẹp mà bạn hằng ao ước, không phủ nhận kết quả này quá hoàn mỹ. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều nỗi lo, cụ thể nhiều người lo lắng không biết tiêm filler mũi có bị tràn không. Để biết chính xác của câu chuyện làm đẹp này thì chúng ta hãy xem bài viết sau nhé!

Tại sao tiêm filler nâng mũi được yêu thích?

Tiêm filler nâng mũi là chỉnh sửa sống mũi không cần phẫu thuật mà vẫn tạo ra được dáng mũi cao như ý. Nhờ vào chất filler đưa đúng vị trí cần nâng thông qua đầu kim nhỏ. Sau đó, các bác sĩ sẽ chỉnh nắn hình dáng chuẩn form.

Tiêm filler mang đến chiếc mũi cao và đẹp tự nhiên
Tiêm filler mang đến chiếc mũi cao và đẹp tự nhiên

Đây là công nghệ làm đẹp hiện đại, cho hiệu quả tức thì, đặc biệt là thao tác nhanh chóng, không gây tác động đến cấu trúc mũi. Đồng thời hạn chế mọi nỗi lo về gây viêm nhiễm, biến chứng, nổi mủ giống như phẫu thuật. Những ai mong muốn có nhanh kết quả mà ngại phẫu thuật thường hay tìm đến dịch vụ này.

Nhưng tại sao có nhiều bạn lo lắng và đặt ra nghi vấn, tiêm filler mũi có bị tràn không. Về cơ bản, chất làm đầy có cấu tạo từ acid hyaluronic, một hợp chất giống như trong cơ thể người nên đảm bảo an toàn, tương thích cao, không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nhược điểm khi dùng filler là kết quả thẩm mỹ chỉ duy trì khoảng 12-24 tháng, sau đó mũi sẽ trở về hình dáng ban đầu. Nếu được thực hiện tại những cơ sở uy tín sử dụng filler cao cấp cùng với đó là chế độ chăm sóc tốt sẽ kéo dài hiệu quả của filler.

Như vậy, việc dùng filler dường như không có bất kỳ vấn đề nào đáng lo ngại. Vậy tại sao có một số người vẫn gặp biến chứng nguy hiểm?

Tiêm filler mũi có bị tràn không? Nguyên nhân do đâu?

Như chúng ta đã phân tích ở phần trên, tiêm filler hoàn toàn hạn chế được mọi biến chứng gây nguy hiểm. Hầu hết các khách hàng đã từng thực hiện đều an toàn có được chiếc mũi như họ ao ước. Theo khảo sát cho thấy, những trường hợp này đều thực hiện trong điều kiện đảm bảo an toàn tại những Viện Thẩm mỹ lớn.

Tiêm filler mũi có bị tràn không?
Tiêm filler mũi có bị tràn không?

Do đó, tiêm filler mũi có bị tràn không? Câu trả lời là hạn chế tối đa và hầu hết chưa ai gặp nguy cơ bị tràn khi thực hiện ở các cơ sở uy tín. Vậy hiện tượng tràn là do đâu?

Trước tiên, các bạn cần hiểu rằng, tiêm filler là một kỹ thuật không đơn giản như chúng ta thường thấy. Vì cần am hiểu cấu trúc cơ thể, vị trí đưa kim, liều lượng dùng filler. Nếu bác sĩ không có chuyên môn cao, nắm rõ những yếu tố này thì rất có nguy cơ cao gây biến chứng khác nặng hơn chứ không chỉ là bị tràn.

Riêng về biểu hiện bị tràn được xác định là do bác sĩ lấy lượng filler quá nhiều, khi tiêm lên mũi bị dư khiến lượng chất không cố định và bị tràn ra. Nếu không khắc phục kịp thời thì có nguy cơ tràn ra các bộ phận xung quanh, nhất là hai bên cánh mũi. Lúc này, mũi chẳng những không được nâng cao mà còn trở nên to bè gây mất thẩm mỹ, kèm theo đó là sưng đỏ, bầm tím khiến bạn đau nhức.

Tiêm filler gặp biến chứng bắt nguồn từ bác sĩ non tay nghề
Tiêm filler gặp biến chứng bắt nguồn từ bác sĩ non tay nghề

Một số biến chứng do tiêm filler bị tràn còn có thể gặp là tiêm bị lệch, bị vón cục khiến sống mũi bị lỗ rất rõ. Một số trường hợp nặng còn ảnh hưởng đến mắt, do lượng chất di chuyển lan đến vị trí gần mắt khiến mắt có nguy cơ bị nhiễm trùng, hoại tử, mù lòa.

Dấu hiệu tiêm filler mũi bị tràn

Như vậy, có thể thấy việc tiêm filler mũi có bị tràn không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và cơ sở thẩm mỹ mà bạn thực hiện. Nếu bạn tiêm filler tại các cơ sở kém chất lượng thì sẽ rất dễ xuất hiện các dấu hiệu filler bị tràn sau đây:

Filler bị tách ra khỏi mũi

Dấu hiệu đầu tiên và cũng là dấu hiệu tương đối phổ biến mà bạn có thể gặp phải đó chính là filler bị tách ra khỏi mũi. Khi bị rơi vào trường hợp này, bạn sẽ thấy sống mũi bị cộm lên, cùng với đó là phần da đầu mũi trở nên căng bóng, sưng tấy và đỏ ửng cũng như da trở nên sần sùi, gây thiếu thẩm mỹ.

Cánh mũi và má bị nổi cục

Dấu hiệu tiếp theo mà bạn sẽ dễ gặp phải nếu tiêm filler tại các cơ sở kém chất lượng đó là ở phần cánh mũi và má sẽ bị nổi cục. Dấu hiệu này sẽ rất khó để nhận ra bằng mắt thường nhưng nếu bạn sờ vào thì sẽ thấy rất rõ rệt việc đóng cục của filler.

Việc này nếu để lâu sẽ khiến ảnh hưởng tới cấu trúc da, cấu trúc sụn của mũi nên nếu nhận ra bạn cần phải tới ngay cơ sở thẩm mỹ để được khắc phục kịp thời.

Phần cánh mũi và 2 bên má của bạn sẽ bị nổi cục, ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt
Phần cánh mũi và 2 bên má của bạn sẽ bị nổi cục, ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt

Mắt sưng và bị bầm tím

Một dấu hiệu rất dễ nhận biết khi filler bị tràn đó chính là 2 mắt của bạn bị sưng và quầng mắt trở nên tím tái. Hiện tượng không chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mà còn khiến cho gương mặt của bạn trở nên thiếu thẩm mỹ, kém sắc”. Do đó, nếu xuất hiện tình trạng này, bạn cần xử lý ngay lập tức để tránh làm ảnh hưởng tới thị lực.

Mũi bị lệch, to bè bất thường

Dấu hiệu sống mũi bị lệch và to bè là dấu hiệu xấu nhất mà bạn sẽ gặp phải nếu filler bị tràn. Lúc này, thay vì sở hữu được một chiếc mũi cao, thon gọn như mong muốn, thì mũi của bạn lại bị lệch, to bè và xấu, khiến gương mặt trở nên dị dạng,xấu xí.

Mũi bị lệch là một dấu hiệu rất xấu và cần phải giải quyết ngay lập tức
Mũi bị lệch là một dấu hiệu rất xấu và cần phải giải quyết ngay lập tức

Mũi bị đau nhức và sưng đỏ

Dấu hiệu cuối cùng mà bạn có thể gặp phải nếu filler bị tràn đó là mũi trở nên đau nhức và sưng đỏ. Tình trạng này sẽ khiến cơ thể của bạn bị suy nhược, mệt mỏi và ảnh hưởng tới chức năng của mũi. Nếu để tình trạng này kéo dài lâu, cấu trúc mũi của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới rất khó để khắc phục và chỉnh sửa sau này.

Tiêm filler mũi bị tràn có nguy hiểm không?

Tiêm filler mũi bị tràn sẽ không nguy hiểm nếu bạn thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Ngược lại, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm khi filler bị tràn nếu thực hiện tại các cơ sở kém chất lượng.

Nếu bạn chủ quan và để các biến chứng kéo dài thì sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, chức năng của mũi và các bộ phận khác trên gương mặt. Hơn nữa, điều này cũng khiến cho các lần thẩm mỹ sau đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tiêm filler mũi bị tràn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời
Tiêm filler mũi bị tràn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Cách khắc phục tiêm filler mũi bị tràn

Khi thực hiện bất kỳ ca làm đẹp nào thì trước tiên các chị em phải tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ đó cũng như phương pháp mà bạn thực hiện. Như thế, mọi nỗi lo gặp biến chứng kể cả vấn đề tiêm filler mũi có bị tràn không cũng sẽ giảm đi phần nào.

Đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để khắc phục mũi bị tràn sau khi tiêm filler
Đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để khắc phục mũi bị tràn sau khi tiêm filler

Nhưng nếu không may xuất hiện biểu hiện tràn sau khi tiêm filler thì các bạn hãy đến cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra tình trạng. Đối với các trường hợp tràn thông thường, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để khắc phục. Khoảng 3-5 ngày sau, nếu chưa thuyên giảm thì rất có khả năng là cần tiêm tan filler để đào thải lượng filler tồn tại dưới da. Sau khi khắc phục tràn filler, mũi cũng sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Như vậy, biểu hiện tràn khi tiêm filler vẫn có cách khắc phục, nhưng để không gặp biến chứng xảy ra, các bạn nên tìm đến cơ sở có bác sĩ giỏi tay nghề. Hiện nay, không ít các địa chỉ nổi tiếng, chẳng hạn như Seoul Center. Đây là Viện Thẩm mỹ Quốc tế có tiếng bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh với nhiều chi nhánh khắp các tỉnh thành.

Seoul Center có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề cao nên sẽ thăm khám chính xác tình trạng của bạn. Hãy liên hệ đến đây để được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề tiêm filler mũi có bị tràn không, đồng thời nhận lịch để thăm khám nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận