banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tin tức / Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành và hết sẹo?

Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành và hết sẹo?


Đánh giá

Nốt ruồi kém duyên, mất thẩm mỹ có thể khắc phục hiệu quả với phương pháp tẩy nốt ruồi. Tuy nhiên, nhiều chị em phân vân, lo lắng không biết tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành, hết thâm. Nếu bạn cũng thắc mắc như trên, thì hãy cùng Viện thẩm mỹ Seoul Center giải đáp ngay dưới bài viết này.

Nốt ruồi thường lành tính và không ảnh hưởng đến sức khoẻ chủ sở hữu
Nốt ruồi thường lành tính và không ảnh hưởng đến sức khoẻ chủ sở hữu

Những cách tẩy nốt ruồi phổ biến nhất hiện nay

Nốt ruồi là một dạng tế bào hắc sắc tố lành tính có thể xuất hiện bất kỳ bộ phận trên cơ thể như tay, chân, mắt, mũi, miệng,….Hầu hết những nốt ruồi này đều không có hại hay ảnh hưởng sức khỏe người sở hữu. Nhưng trong một số trường hợp, vị trí nốt ruồi có thể gây mất thẩm mỹ dẫn đến nhiều chị em mong muốn loại bỏ chúng.

Có rất nhiều cách xoá nốt ruồi an toàn và hiệu quả vượt trội đã được nhiều người kiểm chứng. Một số cách phổ biến và được nhiều người tin tưởng như sau:

 • Mẹo dân gian: Một số mẹo xóa nốt ruồi được dân gian lưu truyền như dùng tỏi, nước ép hành tây, thầu dầu,…Nhưng theo các chuyên gia bác sĩ, các phương pháp tại nhà này thường mang lại hiệu quả khá chậm và thường chỉ thích hợp nốt ruồi nhỏ, màu nhạt.
 • Sử dụng thuốc chấm nốt ruồi: phương pháp này phù hợp với các ruồi nhỏ. Nhưng khi sử dụng thuốc, cần lưu ý đúng cách để tránh các tác dụng phụ gây hại.
 • Tiểu phẫu: Đối với những nốt ruồi lớn và lồi trên bề mặt da, đạm màu và có chân nốt ruồi sâu thì có thể áp dụng tiểu phẫu để loại bỏ triệt để.
 • Tẩy nốt ruồi bằng Laser: Laser có thể đốt cháy các hắc sắc tố hình thành mụn ruồi ngay dưới lớp thượng bì dễ dàng, xóa bỏ triệt để gốc nốt ruồi trả lại vùng da đều màu như mong đợi.
Phương pháp Laser có thể xóa bỏ nốt ruồi mất thẩm mỹ hiệu quả
Phương pháp Laser có thể xóa bỏ nốt ruồi mất thẩm mỹ hiệu quả

Tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành hẳn?

Theo các chuyên gia, tẩy nốt ruồi có thể khép miệng và đóng vảy sau khoảng 5-7 ngày. Tuy nhiên, một số khách hàng cơ địa lành tính khoảng 3-4 ngày là vết thương đã lành, nhưng với những cơ địa nhạy cảm thì khoảng thời gian trên có thể kéo dài hơn rất nhiều, ít nhất khoảng 10 ngày.

Bời vì mỗi người sẽ có vị trí, tình trạng nốt ruồi khác nhau. Cùng với đó, phương pháp tẩy nốt ruồi hay chăm sóc sau tẩy cũng sẽ có sự khác biệt. Sau khoảng thời gian ít trên, nếu bạn nhận thấy vết thương chưa lành và có nhiều biểu hiện bất thường thì nên thăm khám bác sĩ để điều trị kịp thời và tránh để lại sẹo mất thẩm mỹ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương sau tẩy nốt ruồi?

Như đã giải thích ở trên, tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tình trạng nốt ruồi,…. Cụ thể ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương như sau:

Tình trạng nốt ruồi

Đây là yếu tố quyết định phần lớn thời gian nốt ruồi lành. Nếu nốt ruồi nhỏ và không quá đậm màu thì việc phục hồi có thể diễn ra trong khoảng 1 tuần. Sau 3 ngày vết thương sẽ đóng vảy và khoảng ngày thứ 7 thì vết thương sẽ lành hẳn.

Thời gian hồi phục tùy thuộc vào từng tình trạng nốt ruồi
Thời gian hồi phục tùy thuộc vào từng tình trạng nốt ruồi

Đối với trường hợp nốt ruồi lồi và có gốc sâu bên dưới lớp thương bị thì quá trình tẩy có thể sẽ xâm lấn sâu để điều trị dứt điểm. Điều này dẫn đến thời gian hồi phục vết thương sẽ kéo dài hơn khoảng 10 ngày.

Phương pháp tẩy nốt ruồi

Theo các chuyên gia bác sĩ, tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành phụ thuộc phần lớn vào phương pháp tẩy nốt ruồi do từng người lựa chọn. Nếu áp dụng những phương pháp hiện đại, công nghệ cao thì thời gian có thể rút ngắn hơn rất nhiều với những phương pháp khác.

Hầu hết những khách hàng lựa chọn phương pháp tẩy nốt ruồi dân gian, chấm nốt ruồi, tiểu phẫu,… sẽ có khoảng thời gian hồi phục sau khi tẩy lâu hơn và thường trên 10 ngày. Bên cạnh đó, những phương pháp này còn ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn như viêm nhiễm, hình thành sẹo mất thẩm mỹ thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngược lại với đó, những trường hợp lựa chọn tẩy nốt ruồi bằng ánh sáng laser công nghệ cao, hiện đại thì thời gian lành vết thương và hết thâm cũng nhanh chóng hơn.

Phương pháp tẩy nốt ruồi bằng tỏi sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn
Phương pháp tẩy nốt ruồi bằng tỏi sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn

Cơ địa của từng khách hàng

Một số bệnh nhân có cơ địa lành tính thì vết thương sau tẩy nốt ruồi có thể chỉ cần khoảng 3 đến 4 ngày đã hoàn toàn hồi phục. Tuy nhiên, đối với những khách hàng có cơ địa không lành tính và nhạy cảm có thể sẽ khiến vết thương lâu lành hơn tối thiểu 7- 10 ngày.

Cách chăm sóc da đúng cách sau khi tẩy nốt ruồi

Một trong những yếu tố quyết định tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành không thể không nhắc đến cách chăm sóc. Chỉ cần tuân thủ những chỉ định về việc vệ sinh, ăn uống, uống thuốc của các chuyên gia thì vết thương có thể sẽ nhanh chóng hồi phục hoàn toàn sau khoảng thời gian ngắn.

Ngược lại với đó, nếu không chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi đúng cách có thể khiến vết thương dễ bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn. Không chỉ gây viêm nhiễm mà còn có thể để lại sẹo mất thẩm mỹ sau khi vết thương hồi phục.

Thức ăn chiên rán, dầu mỡ có thể khiến vết thương lâu hồi phục
Thức ăn chiên rán, dầu mỡ có thể khiến vết thương lâu hồi phục

Sau tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết thâm?

Bên cạnh vấn đề tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành thì vẫn tồn tại nhiều thắc mắc tẩy nốt ruồi bao lâu thì hết thâm. Sau khoảng thời gian hồi phục, vết thương tẩy nốt ruồi có dấu hiệu thâm sạm là hiện tượng hoàn toàn bình thường bất kỳ bạn đã áp dụng phương pháp tẩy nốt nào.

Tình trạng thâm có thể sẽ dần cải thiện sau 2-3 tuần. Tuy nhiên cụ thể vẫn phụ thuộc vào các yếu tố phương pháp, tình trạng nốt ruồi, cách chăm sóc,… Do đó, để giúp vết thâm nhanh chóng đều màu với các vùng da xung quanh, bạn có thể sử dụng các loại thuốc trị sẹo hỗ trợ ngay khi vết thương đã bong vảy.

Hướng dẫn chăm sóc vết thương sau khi tẩy nốt ruồi

Từ những thông tin trên, có thể thấy tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, việc chăm sóc hậu tẩy nốt ruồi có vai trò vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần lưu ý chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn dưới đây để giúp vết thương nhanh chóng hồi phục.

Vết thương hở sau khi tẩy nốt ruồi cần được chăm sóc cẩn thận
Vết thương hở sau khi tẩy nốt ruồi cần được chăm sóc cẩn thận
 • Giữ vùng da vết thương khô ráo, không động vào nước để đảm bảo vết thương không xuất hiện tình trạng nhiễm trùng.
 • Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương sạch sẽ và thay băng gạc thường xuyên để tránh bụi bẩn, vi khuẩn gây hại.
 • Sau khi vết thương bong vảy, có thể tham khảo ý kiến bác sĩ một số loại thuốc trị sẹo để hỗ trợ vết thương nhanh lành và không để lại sẹo thâm, lồi, lõm mất thẩm mỹ.
 • Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường bổ sung dưỡng chất từ các loại rau củ quả, trái cây để rút ngắn thời gian hồi phục vết thương. Đồng thời, không ăn các loại thực phẩm như thức ăn nhanh, dầu mỡ, cay nóng, hải sản, rau muống,… để tránh kích ứng và sẹo mất thẩm mỹ.
 • Giai đoạn hồi phục, da non sẽ rất dễ bị tổn thương, do đó cần che chắn cẩn thận, tránh ánh nắng trực tiếp lên vết thương để tránh ảnh hưởng quá trình hồi phục và tính thẩm mỹ.
 • Không sờ, gãi,..vết thương sau tẩy nốt ruồi vì có thể kéo dài thời gian hồi phục và xuất hiện sẹo không mong muốn.
 • Khi vết thương lâu lành và có dấu hiệu mưng mủ, chảy máu, đau nhức,…thì bạn cần trực tiếp thăm khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Tăng cường bổ sung dưỡng chất từ các hoa quả, rau củ để giúp vết thương nhanh lành
Tăng cường bổ sung dưỡng chất từ các hoa quả, rau củ để giúp vết thương nhanh lành

Thắc mắc tẩy nốt ruồi bao lâu thì lành đã được giải đáp cụ thể qua bài viết này. Nhìn chung, tẩy nốt ruồi chỉ là kĩ thuật thẩm mỹ đơn giản và chỉ tác động vào lớp thường bì nên hầu như không có quá nhiều tác hại. Do đó, việc bạn cần làm chỉ là lựa chọn cơ sở đáng tin cậy và chuyên viên có kỹ thuật để đảm bảo an toàn và đem lại kết quả như mong đợi.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận