banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Tin tức / Nâng mũi có được nằm nghiêng không? Bao lâu thì được nằm nghiêng?

Nâng mũi có được nằm nghiêng không? Bao lâu thì được nằm nghiêng?


5/5 - (2 bình chọn)

Lo sợ những tác động mạnh có thể ảnh hưởng làm lệch sống mũi. Thế nên, nhiều bạn muốn biết rằng, nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng. Bài viết sau sẽ trình bày chi tiết từ hướng dẫn của các chuyên gia, cùng xem ngay nhé!

Nâng mũi cần tránh nằm nghiêng

Nâng mũi có được nằm nghiêng không?

Theo sự chia sẻ từ các chuyên gia thẩm mỹ, sau nâng mũi không được nằm nghiêng. Bởi tư thế này có thể khiến mũi bị lệch sống, cong, vẹo hoặc biến dạng chất liệu độn. Nếu chúng ta nằm nghiêng một tư thế quá lâu, bên trái hoặc bên phải sẽ khiến sống mũi bị lệch theo. Khi quan sát kỹ thì mọi người nhận thấy rõ phần mũi bị mất cân đối, không đồng đều trông mất thẩm mỹ. Vì thế, bắt buộc sau khi nâng mũi, chúng ta phải nằm với tư thế thẳng người.

Tư thế không được nằm sau khi nâng mũi

Sau đây là 4 tư thế ngủ cần tránh sau khi nâng mũi:

– Nằm nghiêng đầu về 1 bên: Sau khi phẫu thuật, sống mũi còn chưa được cố định form chắc chắn. Khi bạn nghiêng đầu 1 bên sẽ khiến sống mũi bị lệch hướng.

– Nằm sấp người: Tư thế này rất nguy hiểm có thể làm vẹo sống mũi. Ngoài ra, còn gây đau nhức cổ, lưng, ảnh hưởng đến cơ quan nội tạng.

– Nằm nghiêng co người: Khi co người, phần đầu gối có thể co sát chạm đến phần cằm và rất dễ chạm đến mũi.

– Nằm úp mặt lên bàn: Nếu có thói quen ngủ nằm úp mặt xuống bàn thì chúng ta cần tránh trong giai đoạn nâng mũi.

Nâng mũi nằm thẳng người để tránh va chạm
Nâng mũi nằm thẳng người để tránh va chạm

Những tác hại từ việc nằm nghiêng người cho chúng ta thấy nên cẩn thận không được nằm nghiêng người nhé! Vậy nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng lại bình thường?

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Sau khi nâng mũi, phần sụn chưa được định hình và tồn tại ổn định với cơ thể nên chúng ta không nên nằm nghiêng. Theo đó, các bác sĩ nhấn mạnh giai đoạn đầu khoảng 2-3 ngày sau khi nâng mũi phải đặc biệt cẩn thận. Đối với những trường hợp can thiệp mũi toàn bộ cấu trúc thì cần tránh nằm nghiêng khoảng 1 tuần.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?
Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia, nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Cụ thể, để quá trình phục hồi dáng mũi được tốt nhất thì các bạn có thể kéo dài việc tránh nằm nghiêng khoảng 2 tuần. Lúc này, các mô và cơ có sự liên kết chặt chẽ với nhau, mũi đã ổn định hơn thì sẽ hạn chế ảnh hưởng.

Cũng tùy vào tình trạng của mỗi người mà các bạn tuân thủ thời gian của riêng mình. Hoặc có những lúc cơ thể mệt mỏi cần nằm nghiêng cho thoải mái thì chúng ta có thể linh hoạt và cẩn thận nằm nghiêng một vài phút. Nhưng không nên nằm nghiêng quá lâu hoặc chạm mạnh đến mũi.

Nếu bạn nằm ngủ chung với trẻ con thì nên cẩn thận tránh để chúng vô tình chạm đến mũi của bạn. Hoặc chúng ta thường có thói quen nằm sử dụng điện thoại trước khi ngủ. Điều này nên lưu ý và tránh ngủ gật để không gây va chạm đến mũi.

Ngoài ra, cần tránh những hoạt động như không tập luyện thể thao. Tránh chạy nhảy, va chạm đến các vật xung quanh, không massage, xông hơi trong giai đoạn nghỉ dưỡng.

Mặc dù các bạn rất cẩn thận trong việc chăm chút mũi nhưng đôi khi vô tình có thể ảnh hưởng. Đồng thời sống mũi bị lệch còn có nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy nếu sống mũi chẳng may bị lệch thì nên làm gì?

Cần làm gì khi phát hiện mũi bị lệch?

Mặc dù chúng ta hiểu rõ nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và rất cẩn thận. Nhưng trên thực tế, mũi bị lệch không hẳn là do nằm nghiêng hay va chạm mà còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có thể là do kỹ thuật thực hiện không khéo léo, công nghệ thẩm mỹ không đảm bảo.

Mũi bị lệch sống phải làm sao?
Mũi bị lệch sống phải làm sao?

Nhưng bất kỳ là nguyên nhân nào thì khi phát hiện mũi bị lệch sống, các bạn cần nhanh chóng đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra và xác định nguyên nhân chính xác. Tuyệt đối không nên dùng tay tác động để chỉnh sửa tại nhà.

Tùy theo nguyên nhân bị lệch sống mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục khác nhau. Nếu trường hợp lệch nhẹ và phát hiện kịp thời thì chỉ cần chỉnh nắn nhẹ và cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ. Nhưng nếu phát hiện muộn thì cần phải tháo bỏ sụn và nâng mũi lại.

Do đó, các bác sĩ khuyên mọi người nên quan tâm theo dõi mũi của mình để xem tỉ lệ có cân đối. Nếu mũi bị lệch mà các bạn phát hiện chậm trễ khoảng 2-3 tháng thì ca chỉnh sửa sẽ phức tạp hơn. Khi đó sẽ kéo dài thời gian phục hồi và làm chúng ta tốn thêm chi phí thực hiện chỉnh sửa.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Phần trình bày đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích cho câu hỏi này. Hi vọng các bạn sẽ cẩn thận chăm sóc vết phẫu thuật và tránh nằm nghiêng để bảo vệ mũi tốt hơn. Hãy liên hệ đến Seoul Center khi có nhu cầu biết chi tiết việc chăm sóc hậu phẫu bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận