Trang chủ / Tin tức / Nâng mũi ăn sầu riêng được không? Kiêng trong thời gian bao lâu?

Nâng mũi ăn sầu riêng được không? Kiêng trong thời gian bao lâu?


5/5 - (1 bình chọn)

Sầu riêng được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon rất đặc trưng không hề nhầm lẫn được với các loại quả khác. Thế nhưng có phải ai cũng có thể phù hợp để ăn loại quả này. Trong đó nâng mũi ăn sầu riêng được không là vấn đề cần được giải đáp. Đừng bỏ qua bài viết này nếu các bạn cũng có chung thắc mắc trên.

Nâng mũi ăn sầu riêng được không?

Sau khi nâng mũi chúng ta phải kiêng cữ nhiều thực phẩm vì ca phẫu thuật sẽ có vết thương hở dù ít hay nhiều. Thế nên chế độ ăn uống ra sao rất ảnh hưởng nhiều đến quá trình chữa lành vết thương sau nâng mũi. Trong đó sau nâng mũi ăn sầu riêng được không là điều được thắc mắc khá nhiều.

Nâng mũi ăn sầu riêng được không được quan tâm rất nhiều
Nâng mũi ăn sầu riêng được không được quan tâm rất nhiều

Theo một số chuyên gia, sau khi nâng mũi thì tốt nhất là các bạn không nên ăn sầu riêng vì những lý do sau:

 • Sầu riêng có tính nóng lại có hàm lượng đường cao nên dễ khiến cho vết thương bị ảnh hưởng lâu lành lại.
 • Mũi mới nâng chưa ổn định việc ăn sầu riêng sẽ có thể gây kích ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy khiến cho vết thương sau nâng mũi lâu hồi phục.

Vậy sau nâng mũi các bạn nên kiêng ăn sầu riêng trong bao lâu? Hãy cùng xem lời giải đáp bên dưới nhé!

Nâng mũi không nên ăn sầu riêng vì có tính nóng, lại nhiều đường
Nâng mũi không nên ăn sầu riêng vì có tính nóng, lại nhiều đường

Nâng mũi nên kiêng ăn sầu riêng trong thời gian bao lâu?

Khi các bạn đã biết được sau khi nâng mũi ăn sầu riêng được không rồi thì việc nên kiêng cữ ăn loại trái cây này trong bao lâu cũng là điều cần nên nắm rõ. Để tránh việc ăn sầu riêng gây nên những kích ứng, rủi ro thì tốt nhất các chị em nên kiêng cữ ăn sầu riêng hoặc các món ăn liên quan đến sầu riêng cho đến khi vết thương sau khi nâng mũi đã lành lại hoàn toàn.

Thông thường chị em có thể kiêng ăn sầu riêng trong khoảng 1 tháng. Vì hầu hết mọi người sau khoảng 1 tháng là có thể vết thương đã hồi phục. Tuy nhiên cũng có những người sở hữu cơ địa lâu lành thì vết thương sẽ mất thời gian lâu hơn để thực sự hồi phục. Trong trường hợp này thì thời gian kiêng ăn sầu riêng phải kéo dài ra. Việc kiêng khem dù có thể gây khó chịu cho nhiều người nhưng nếu muốn có kết quả nâng mũi đẹp như ý thì chị em cũng cần cố gắng nhé!

Cần kiêng ăn sầu riêng khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi
Cần kiêng ăn sầu riêng khoảng 1 tháng sau khi nâng mũi

Ngoài sầu riêng nâng mũi nên kiêng ăn trái cây gì?

Với những chia sẻ trên thì các bạn hẳn cũng đã biết nâng mũi ăn sầu riêng được không và kiêng trong bao lâu rồi. Vậy ngoài kiêng ăn sầu riêng thì chúng ta cần phải chú ý kiêng cữ thêm những loại trái cây nào để không ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi vết thương:

 • Xoài

Xoài là loại quả quá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Đây cũng là loại quả giàu dinh dưỡng nhưng đây lại là loại quả có tính nóng. Thế nên những người sau khi nâng mũi cần kiêng ăn xoài vì tính nóng của xoài có thể gây mưng mủ, kích ứng vết thương, khiến nó lâu lành.

Bạn cần kiêng ăn xoài sau khi nâng mũi vì nó dễ gây nóng trong người
Bạn cần kiêng ăn xoài sau khi nâng mũi vì nó dễ gây nóng trong người
 • Nhãn

Nhãn có tính nóng và lượng đường khá cao nên có thể làm tăng lượng đường trong máu khiến vết thương sau nâng mũi lâu lành.

 • Vải

Vải có tính bình nhưng chứa nhiều đường nên ăn với liều lượng nhiều sẽ gây nhiệt, chảy máu cam. Với những chị em nào có cơ địa nóng có thể bị tình trạng chóng mặt, đau đầu khi ăn nhiều quả vải.

 • Mít

Tương tự như các loại quả trên, mít cũng có tính nóng và chứa rất nhiều đường không tốt cho sức khỏe của người mới nâng mũi vì nó dễ gây kích ứng, ngứa ngáy, mưng mủ, nóng trong người làm cho vết thương mất nhiều thời gian hơn để lành lại.

 • Măng cụt

Trong măng cụt chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt… Thế nhưng đây cũng là loại trái cây mà các bạn cần hạn chế ăn sau khi nâng mũi vì nó cũng có tính nóng nên khi ăn quá nhiều sẽ gây kích ứng cho vết thương.

Mít có tính nóng, và nhiều đường nên kiêng sau nâng mũi
Mít có tính nóng, và nhiều đường nên kiêng sau nâng mũi

Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên ăn những loại trái cây cứng, khó nhai vì nó sau khi mới nâng mũi, mũi chưa ổn định, việc nhai nhiều sẽ tác động đến cơ hàm dễ gây nguy cơ xô lệch dáng mũi. Những loại trái cây này cũng gây nặng nề, mệt mỏi cho hệ tiêu hóa, có thể làm khó tiêu, chướng bụng. Những loại quả cứng, khó nhai mà các bạn cần chú ý như cóc, ổi, mía…

Như vậy, việc nâng mũi ăn sầu riêng được không đã được Viện thẩm mỹ Seoul Center giải đáp khá chi tiết trong bài. Sau khi nâng mũi thì các bạn cần kiêng cữ loại quả này cho đến khi vết thương nâng mũi lành lại hoàn toàn để không ảnh hưởng gì đến quá trình hồi phục vết thương. Ngoài sầu riêng thì các bạn cũng cần kiêng cữ một số loại trái cây khác như mít, xoài, nhãn, vải… Chúc các bạn có ca nâng mũi thành công và có được chiếc mũi xinh như ý.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận