Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tin tức / Sau khi nâng mũi 2 tháng vẫn sưng phải làm sao?

Sau khi nâng mũi 2 tháng vẫn sưng phải làm sao?


5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người cảm thấy lo lắng khi sau khi nâng mũi 2 tháng vẫn sưng. Thông thường, sau khoảng 1 – 2 tuần thì mũi đã nên trở nên bình thường. Tuy nhiên, tại sao tình trạng sưng vẫn tồn tại sau 2 tháng? Bài viết này sẽ đề cập đến nguyên nhân của tình trạng này và cung cấp biện pháp khắc phục, nhằm bảo vệ sức khỏe và cấu trúc mũi của bạn, giảm bớt lo lắng không cần thiết.

Tình trạng sưng vẫn kéo dài sau 2 tháng phẫu thuật nâng mũi
Tình trạng sưng vẫn kéo dài sau 2 tháng phẫu thuật nâng mũi

Tình trạng nâng mũi 2 tháng vẫn sưng là bình thường hay không?

Theo chuyên gia thẩm mỹ, việc nâng mũi 2 tháng vẫn sưng có thể không phải là một tình trạng bình thường. Thông thường, tình trạng này sẽ giảm dần và hoàn toàn biến mất khoảng 1 tháng sau phẫu thuật. Để xác định chính xác nguyên nhân gây tình trạng sưng kéo dài 2 tháng, việc đến thăm bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn là rất quan trọng. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng mũi của bạn, sau đó đề xuất phương pháp điều trị phù hợp để giảm sự sưng và đảm bảo kết quả tốt nhất cho quá trình hồi phục của bạn.

Nâng mũi 2 tháng vẫn sưng có thê rkhoong bình thường và cần được kiểm tra
Nâng mũi 2 tháng vẫn sưng có thê rkhoong bình thường và cần được kiểm tra

Nguyên nhân khiến nâng mũi 2 tháng vẫn sưng

Hiện tượng sưng và đau nhức sau phẫu thuật nâng mũi là một điều bình thường, nhưng chỉ kéo dài khoảng 1 tuần. Trường hợp nâng mũi 2 tháng vẫn sưng có thể do một số nguyên nhân sau đây:

 • Phương pháp và kỹ thuật của bác sĩ: Đối với các phương pháp nâng mũi mới như sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân, bác sĩ cần phải thực hiện kỹ thuật chính xác. Ví dụ, khi sử dụng sụn nhân tạo, bác sĩ cần phải đảm bảo không làm biến đổi cấu trúc tổng thể của mũi và cân chỉnh kích thước sụn phù hợp.
 • Chất liệu sụn không tương thích: Hiện tượng sưng có thể xuất phát từ sự không tương thích của cơ thể với chất liệu sụn. Điều này có thể do sụn không đảm bảo an toàn hoặc không rõ nguồn gốc.
 • Cơ địa của mỗi người bệnh: Thời gian phục hồi sau phẫu thuật cũng phụ thuộc vào cơ địa của bệnh nhân. Những người có cơ địa dữ, da nhạy cảm hoặc mắc các vấn đề sức khỏe khác có thể trải qua quá trình phục hồi lâu hơn người cơ địa bình thường (da lành).
 • Chế độ chăm sóc không đảm bảo: Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật cũng quan trọng. Thiếu vệ sinh, ăn uống không lành mạnh hoặc vận động mạnh có thể ảnh hưởng đến quá trình lành thương và gây sưng to kéo dài.
Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật không đảm bảo có thể khiến tình trạng sưng kéo dài
Chế độ chăm sóc sau phẫu thuật không đảm bảo có thể khiến tình trạng sưng kéo dài

Cách khắc phục tình trạng nâng mũi 2 tháng vẫn sưng

Sự sưng của mũi sau phẫu thuật là điều bình thường, tuy nhiên, nếu sau 2 tháng không có dấu hiệu giảm, bạn cần chú ý và thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Liên hệ với cơ sở thực hiện phẫu thuật hoặc các bệnh viện thẩm mỹ uy tín để xác định chính xác nguyên nhân và tình trạng sưng.
 • Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ để khắc phục vấn đề sưng viêm hiệu quả.
 • Giữ tinh thần thoải mái và ngủ đủ giấc. Bổ sung thực phẩm giàu vitamin để tăng cường chức năng cơ thể.
 • Tránh thực phẩm gây sưng như: xôi, trứng, thịt gà, thịt bò, và không hút thuốc lá.
 • Sử dụng đá bọc trong khăn sạch để nhẹ nhàng chườm là cách hiệu quả để giảm sưng.
 • Massage nhẹ giúp cải thiện tuần hoàn máu và kích thích quá trình phục hồi. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước đối với tác động có thể gây ảnh hưởng đến mũi.
Bạn có thể chườm lạnh mũi sau khi phẫu thuật
Bạn có thể chườm lạnh mũi sau khi phẫu thuật

Tổng quát, để giảm thiểu nguy cơ nâng mũi 2 tháng vẫn sưng, bạn cần chọn bác sĩ có kỹ thuật và tay nghề cao, lựa chọn chất liệu sụn phù hợp, và tuân thủ đúng chế độ chăm sóc được đề xuất.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận