banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Mũi sư tử là gì và cách để cải thiện hiệu quả, an toàn

Mũi sư tử là gì và cách để cải thiện hiệu quả, an toàn


Đánh giá

Mũi sư tử là một dáng mũi khá hiếm và đặc biệt. Đây là một tướng mũi cực tốt trong phong thủy khi đại đa số những người sở hữu dáng mũi này thường là người tài giỏi, xuất chúng. Tuy vậy, tướng mũi này lại không được đánh giá cao về mặt phong thủy, đặc biệt là phụ nữ nếu sở hữu tướng mũi này còn bị “chê” là thiếu thẩm mỹ.

Mũi sư tử là dáng mũi kém thẩm mỹ dù rất tốt trong phong thủy
Mũi sư tử là dáng mũi kém thẩm mỹ dù rất tốt trong phong thủy

Mũi sư tử là gì và nhận biết như thế nào?

Để nhận biết dáng mũi sư tử, bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau:

  • Sống mũi dài và thẳng
  • Cánh mũi to, bè sang 2 bên
  • Đầu mũi tròn
Đặc điểm nhận biết của mũi dáng sư tử
Đặc điểm nhận biết của mũi dáng sư tử

Với những đặc điểm trên, có thể thấy dáng mũi này sẽ khiến gương mặt của người sở hữu hơi mất cân đối vì chiếc mũi quá nổi bật. Đặc biệt là các chị em, khi mang cho mình chiếc mũi này sẽ khiến khuôn mặt trở nên kém thanh thoát, thiếu tự tin hơn rất nhiều.

Ý nghĩa của mũi sư tử trong phong thủy

Mặc dù khiến cho gương mặt của chủ nhân trở nên kém cân đối, nhưng trong phong thủy thì dáng mũi này lại thuộc hàng ngũ các dáng mũi cực tốt, mang lại tài vận, số phận sung túc, phú quý cho người đó.

Nam mũi sư tử

Nam nhân sở hữu mũi dáng sư tử đại đa số đều là những người tài giỏi và xuất chúng. Họ có một trí tuệ hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng nên thường đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Họ là những người biết sắp xếp công việc một cách khoa học và luôn biết mình phải làm gì để đạt được thành công. Họ cũng là những người học tài hiểu rộng khi bất cứ lĩnh vực gì họ cũng đều biết.

Cộng với tính cách kiên trì, luôn cố gắng, nỗ lực của mình thì họ luôn đạt được những thành công từ rất sớm. Bên cạnh đó, họ cũng là những người rất mạnh mẽ và có một cái tôi khá cao. Mặc dù vậy, họ vẫn luôn sẵn lòng lắng nghe ý kiến của những người khác để cải thiện bản thân nhiều hơn.

Ngoài ra, họ cũng là những người sống tình cảm và trọng tình nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai đang gặp khó khăn, dù là những người xa lạ, không quen biết. Đây cũng là một việc mà họ rất ưa thích. Điều này giúp họ có được sự tôn trọng rất lớn từ những người xung quanh.

Trong chuyện tình cảm, đàn ông có mũi sư tử là những người rất khéo léo và chung thủy. Họ sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì người mình yêu và luôn cưng chiều hết mực. Cũng vì vậy mà chuyện hôn nhân của họ thường rất hạnh phúc và gia đình êm ấm.

Diễn viên Dwayne Johnson là một hình mẫu tiêu biểu của đàn ông có mũi sư tử
Diễn viên Dwayne Johnson là một hình mẫu tiêu biểu của đàn ông có mũi sư tử

Nữ mũi sư tử

Cũng giống như đàn ông có mũi dáng sư tử, phụ nữ sở hữu dáng mũi này cũng là những người rất thông minh và tài giỏi. Họ cũng là những người rất nhanh nhạy với thời cuộc và biết nắm bắt cơ hội cho mình rất tốt.

Xét về tính cách, những người phụ nữ sở hữu dáng mũi này là những người rất quyết đoán và mạnh mẽ. Họ không bao giờ chùn bước trước khó khăn và luôn bình tĩnh để vươn lên bằng chính sự nỗ lực của mình.

Tuy vậy bản tính mạnh mẽ nhưng họ lại là những người sống rất hòa đồng và sống tình cảm. Trong cuộc sống hay công việc, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai một cách nhiệt tình. Cũng bởi vậy nên họ được những người xung quanh rất yêu mến và quý trọng.

Xét về đường tình duyên, họ là những người ít gặp sóng gió, yêu ai thường rất lâu dài và ổn định. Họ cũng là những người rất biết chăm sóc gia đình, vì thế mà cuộc sống hôn nhân của họ cũng rất viên mãn.

Nữ giới sở hữu mũi sư tử là người thông minh, giỏi giang
Nữ giới sở hữu mũi sư tử là người thông minh, giỏi giang

Mũi sư tử đẹp hay xấu?

Việc xác định mũi dáng sư tử đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có những người dù sở hữu dáng mũi này nhưng gương mặt và nhan sắc vẫn rất cân đối, hài hòa. Thế nhưng, trường hợp này rất hiếm, triệu người có một.
Mặc dù trong quan niệm phong thủy thì mũi sư tử rất tốt, nhưng trên thực tế vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng tỏ những điều này là đúng. Ngoài ra, việc thay đổi nhan sắc cũng chưa chắc chắn sẽ thay đổi vận mệnh.

Do đó, nếu bạn đang gặp vấn đề về chiếc mũi của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm tới các phương pháp thẩm mỹ mũi để hoàn thiện nhan sắc của mình hơn bằng việc loại bỏ các khuyết điểm trên mũi. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ cao cấp, chất lượng tốt để thực hiện các phương pháp thẩm mỹ thì mới có thể đảm bảo được sự an toàn cũng như đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nên sử dụng các phương pháp thẩm mỹ để giúp mũi trở nên hoàn hảo hơn
Nên sử dụng các phương pháp thẩm mỹ để giúp mũi trở nên hoàn hảo hơn

Cách cải thiện mũi sư tử an toàn và hiệu quả

Có 2 đặc điểm của mũi sư tử khiến cho gương mặt của người sở hữu trở nên nặng nề, kém cân đối đó chính là sống mũi không cao và cánh mũi quá to. Để khắc phục những khuyết điểm này, bạn có thể sử dụng 2 phương pháp thẩm mỹ mũi đó là nâng mũi cấu trúc hoặc bọc sụn và thu gọn cánh mũi.

Nâng mũi bọc sụn hoặc cấu trúc

2 phương pháp nâng mũi này không có quá nhiều điểm khác biệt và đều sẽ mang lại cho bạn một chiếc mũi cao, dài hoàn hảo. Theo đó, cả 2 phương phương pháp này đều sẽ sử dụng các loại sụn tự thân nên có tính thích ứng rất cao, không gây ra bất kỳ biến chứng nào sau khi thực hiện.

Việc lựa chọn 1 trong 2 phương pháp này sẽ phụ thuộc vào tình trạng mũi của bạn và theo sự tư vấn, đánh giá của bác sĩ thực hiện. Trong đó, nâng mũi cấu trúc sẽ là phương pháp “nặng đô” hơn để giúp bạn khắc phục toàn bộ các khuyết điểm tại sống mũi của mình.

Nhìn chung, cả 2 phương pháp này đều vô cùng an toàn, không gây ra đau đớn tới cơ thể của bạn. Mọi khuyết điểm trên sống mũi như mũi thấp, ngắn, hếch, chấn thương do tai nạn, dáng mũi bị hỏng, xấu từ những lần phẫu thuật trước,… sẽ được cải thiện rõ rệt.

Nâng mũi cấu trúc hoặc bọc sụn đều giúp mũi trở nên cao, đẹp và cân đối hơn
Nâng mũi cấu trúc hoặc bọc sụn đều giúp mũi trở nên cao, đẹp và cân đối hơn

Thu gọn cánh mũi

Để loại bỏ đi nhược điểm cánh mũi bị bè to của dáng mũi sư tử thì phương pháp thu gọn cánh mũi chính là “cứu tinh” hoàn hảo nhất. Đây là một tiểu phẫu vô cùng đơn giản và an toàn. Theo đó, bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường rất mảnh ở phía sát trong chân mũi, rồi sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để kéo phần cánh mũi vào trong để giúp cho cánh mũi trở nên thon gọn, cân đối hơn.

Thời gian diễn ra tiểu phẫu này chỉ kéo dài trong khoảng 30 – 60 phút, tùy thuộc vào tình trạng cánh mũi của bạn. Trong suốt quá trình thực hiện, bạn sẽ được gây tê hoàn toàn tại vùng mũi nên sẽ không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào trong suốt quá trình thực hiện.

Thu gọn cánh mũi là kỹ thuật tốt nhất để giúp cánh mũi trở nên thon gọn hơn
Thu gọn cánh mũi là kỹ thuật tốt nhất để giúp cánh mũi trở nên thon gọn hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về dáng mũi sư tử cũng như cách thức để cải thiện những khuyết điểm của dáng mũi này. Bạn cần lưu ý phải tìm chọn những cơ sở thẩm mỹ cao cấp, uy tín và chất lượng hàng đầu để thực hiện thẩm mỹ nhằm mang lại kết quả tốt nhất và sự an toàn tối đa cho mình nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận