Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tin tức / Cắt mí, nâng mũi có được ăn thịt chó không?

Cắt mí, nâng mũi có được ăn thịt chó không?


Đánh giá

Nếu bạn khát khao có được dáng mũi đẹp cùng nếp mí ấn tượng, hãy nhanh chóng lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ an toàn để thực hiện. Trong đó, cắt mí, nâng mũi có được ăn thịt chó không vẫn là câu hỏi lớn của nhiều người. Nên tham khảo những thông tin từ bài viết!

Cắt mí mắt có được ăn thịt chó không?
Cắt mí mắt có được ăn thịt chó không?

Cắt mí có được ăn thịt chó không?

Sau cắt mí mắt, vì có xuất hiện vết thương hở nên mỗi người cần chú trọng cung cấp dinh dưỡng cũng như tuân thủ đúng các hướng dẫn chăm sóc từ bác sĩ chuyên khoa. Và việc cắt mí có được ăn thịt chó không trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em.

Trong thịt chó có nhiều dinh dưỡng và các hợp chất khác nhau như protein, can xi, vitamin B1, B2, B3…Tất cả những dưỡng chất này không những giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng mà hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Do đó, những người bình thường được khuyên nên tăng cường sử dụng loại thịt này.

Tuy nhiên, với những ai vừa thực hiện cắt mí hoặc phẫu thuật. Cơ thể hiện đang có vết thương tuyệt đối không nên sử dụng thịt chó. Loại thịt này có tính hàn, độ tanh, thường sẽ kích ứng với những vùng vết thương hở. Ăn thịt chó sau khi cắt mí với những người có cơ địa nhạy cảm dễ ngứa ngáy, khó chịu.

Ăn thịt chó sau cắt mí gây ảnh hưởng đến vết thương
Ăn thịt chó sau cắt mí gây ảnh hưởng đến vết thương

Nâng mũi có được ăn thịt chó không?

Bên cạnh cắt mí mắt, thường chị em sau nâng mũi cũng có câu hỏi tương tự. Vậy có nên ăn thịt chó sau nâng mũi hay không. Nếu sử dụng có vấn đề gì?

Thực tế, cắt mí và nâng mũi cũng là những ca thẩm mỹ có tác động đến bên trong và xuất hiện vết thương hở. Việc kiêng sau cắt mí, nâng mũi tương tự như nhau.

Sau nâng mũi không nên ăn thịt chó vì đây là nguyên nhân chính khiến cho tình trạng sẹo lồi và vùng da trở nên sừng cứng, khó chịu. Chưa kể thịt chó có tính hàn, cản trở quá trình hồi phục vết thương và khiến cho những ai sử dụng dị ứng và khó chịu.

Tuy nhiên, việc kiêng cữ này cần được chú ý cho đến khi vết thương ổn định. Không vội vàng sử dụng thịt chó vì sẽ gây nên những ảnh hưởng cũng như xuất hiện tác hại không mong muốn.

Sau nâng mũi cũng không nên sử dụng thịt chó
Sau nâng mũi cũng không nên sử dụng thịt chó

Cắt mí, nâng mũi nên kiêng thịt chó trong bao lâu?

Việc kiêng thịt chó sau nâng mũi, cắt mí được các chuyên gia khuyến cáo nhiều. Tuy nhiên, thời gian kiêng sẽ không có quy định và hướng dẫn rõ ràng. Thông thường nên kiêng sau 5-7 ngày hoặc có thể kéo dài hơn.

Trường hợp những ai có cơ địa lành thương nhanh, dáng mũi sớm ổn định và hồi phục, kiêng thịt chó trong khoảng 7 – 10 ngày sau khi làm đẹp. Khi nhận thấy vết thương có sự ổn định, ít đau đớn, không sưng tấy và khô hoàn toàn mới có thể bắt đầu ăn uống cũng như sinh hoạt như bình thường.

Với những ai có cơ địa dị ứng, vết thương khó lành, việc hồi phục diễn ra khó khăn và áp lực. Chúng ta cần kéo dài thời gian kiêng thịt chó khoảng 2- 3 tuần. Bên cạnh đó cần chú ý tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, không sử dụng những nhóm thực phẩm gây kích ứng khác.

Nếu có lỡ ăn thịt chó sau cắt mí và nâng mũi cũng đừng quá hoang mang và lo lắng. Chỉ cần dừng ăn ngay sau đó, chú trọng tăng cường những dưỡng chất tốt cho cơ thể như uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, rau xanh có chứa vitamin C để giúp cho quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Ngoài kiêng thịt chó, cần chú ý những gì sau cắt mí, nâng mũi?

Nếu bạn kiêng thịt chó và chú ý dinh dưỡng đúng đắn sẽ giúp cho những kết quả hồi phục tốt hơn. Do đó, hãy tuân thủ hướng dẫn như:

 • Để vết thương ổn định, không nên có những tác động ngoại lực lên vùng thẩm mỹ
Chú trọng tuân thủ đúng những hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi, cắt mí
Chú trọng tuân thủ đúng những hướng dẫn chăm sóc sau nâng mũi, cắt mí
 • Che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài, không cho bụi bẩn có cơ hội len lỏi vào trong
 • Nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể hợp lý
 • Không cho nước có cơ hội len lỏi vào vết thương
 • Chú trọng vệ sinh bằng cách sử dụng nước muối sinh lý mỗi ngày
 • Chú ý không chơi thể thao và vận động quá mạnh khi vết thương chưa hồi phục
 • Thực hiện đúng hướng dẫn về chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ
 • Ngoài kiêng thịt chó, nên thực hiện kiêng những nhóm thực phẩm kích ứng như hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống
 • Tái khám, cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Với những ai băn khoăn về cắt mí có được ăn thịt chó không, hãy lắng nghe những chia sẻ từ chuyên gia để có được đáp án chính xác nhất. Và đừng quên liên hệ với Seoul Center để có được kết quả cắt mí mắt, nâng mũi an toàn và uy tín nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận