banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Cắt mí giữ được bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng thời gian giữ nếp mí

Cắt mí giữ được bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng thời gian giữ nếp mí


Đánh giá

Cắt mí giữ được bao lâu là yếu tố quan trọng chịu ảnh hưởng bởi cơ địa, công nghệ áp dụng, quy trình chăm sóc hậu phẫu và tay nghề của bác sĩ. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ chất lượng để đảm bảo kết quả đường mí đẹp, cân đối với gương mặt.

Cắt mí là dịch vụ làm đẹp phổ biến nhiều chị em lựa chọn
Cắt mí là dịch vụ làm đẹp phổ biến nhiều chị em lựa chọn

Cắt giữ được bao lâu?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi cắt mí, đường nếp mí có thể duy trì được kết quả trong khoảng 10 năm. Tuy nhiên, câu trả lời “Cắt mí giữ được bao lâu?” có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn áp dụng cách chăm sóc phù hợp, do các bác sĩ chuyên môn cao thực hiện, công nghệ cắt mí tiên tiến.

Thời gian cắt mí duy trì được vẻ đẹp có thể trong khoảng 10 năm
Thời gian cắt mí duy trì được vẻ đẹp có thể trong khoảng 10 năm

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì nếp mí

Để duy trì hiệu quả làm đẹp của đôi mắt, một số yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp bao gồm cơ địa, công nghệ cắt mí, trình độ bác sĩ và cách chăm sóc trong giai đoạn hậu phẫu:

Công nghệ cắt mí

Hiện nay, thị trường thẩm mỹ có rất nhiều công nghệ cắt mí tiên tiến mang nhiều ưu điểm nổi bật. Nhờ đó, khắc phục được nhược điểm mắt nhỏ, thiếu cân đối, hài hòa. So với công nghệ cũ, thời gian duy trì vẻ đẹp sau khi cắt mí có thể kéo dài 10 năm, thậm chí lâu hơn từ 15 – 20 năm.

Công nghệ hiện đại có thể kéo dài thời gian giữ nếp mí lớn hơn 10 năm
Công nghệ hiện đại có thể kéo dài thời gian giữ nếp mí lớn hơn 10 năm

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Trình độ tay nghề của bác sĩ trực tiếp cắt mí có ảnh hưởng tới 95% kết quả đường mí. Đây là yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp của nếp mí.

Nếu bạn lựa chọn bác sĩ có chuyên môn phẫu thuật cao, giàu kinh nghiệm sẽ giảm tối đa tỷ lệ gặp phải biến chứng nguy hiểm. Mọi thao tác được thực hiện chuẩn xác, nếp mí được cố định chắc chắn nên nhanh chóng hồi phục, đẹp tự nhiên. Sau một thời gian cắt mí, đường nếp vẫn không bị sụp, rõ nét, không chảy xệ.

Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ làm giảm tỷ lệ gặp phải biến chứng
Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ làm giảm tỷ lệ gặp phải biến chứng

Cách chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc mí mắt trong giai đoạn hậu phẫu có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhưng khá nhiều chị em lại không chú ý đến quy trình này. Sau khi thực hiện cắt mí, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc phù hợp để vết thương nhanh hồi phục, giảm khả năng nhiễm trùng, biến chứng.

Do đó, bạn hãy tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ, áp dụng chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng phù hợp để nếp mí nhanh chóng hồi phục, duy trì lâu dài. Cách chăm sóc hậu phẫu là vấn đề mà bạn cần nắm rõ bên cạnh “Cắt mí giữ được bao lâu?”.

Quy trình chăm sóc hậu phẫu đúng chuẩn y khoa giảm nguy cơ nhiễm trùng
Quy trình chăm sóc hậu phẫu đúng chuẩn y khoa giảm nguy cơ nhiễm trùng

Cơ địa của mỗi người

Cơ địa là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hồi phục sau khi cắt mí. Những người có cơ địa lành tình thường duy trì được nếp 2 mí lâu dài, hạn chế biến chứng có thể xảy ra, mí mắt hồi phục ổn định trong thời gian ngắn. Ngược lại, đối tượng có cơ địa dữ thường dễ gặp biến chứng, khó hồi phục.

Người có cơ địa khó hồi phục có thời gian lành vết thương lâu hơn
Người có cơ địa khó hồi phục có thời gian lành vết thương lâu hơn

Cách giữ nếp mí được lâu nhất

Sau khi đã tìm hiểu “Cắt mí giữ được bao lâu?”, bạn cũng cần nắm rõ cách để giữ được nếp mí trong thời gian lâu nhất. Cụ thể hướng dẫn chi tiết từ các bác sĩ như sau:

Luôn vệ sinh nếp mí thật sạch với nước muối sinh lý

Bạn cần làm sạch mí mắt thật nhẹ nhàng hằng ngày bằng bông mềm được tẩm nước muối sinh lý. Đây là cách vệ sinh để giảm sưng bầm, tránh mí mắt bị tổn thương, ảnh hưởng kết quả làm đẹp. Hãy chú ý luôn giữ đường mí sau khi cắt khô thoáng, không trang điểm trong giai đoạn hậu phẫu.

Kiêng các loại thực phẩm có thể gây kích ứng, sẹo kém thẩm mỹ

Cho dù cắt mí chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn có can thiệp dao kéo trên mí mắt. Vì vậy, bạn cần kiêng một số thực phẩm dễ gây nhiễm trùng, sẹo thâm.

Một số món ăn bạn nên kiêng sau khi cắt mí như rau muống, thịt bò, thịt gà,… Đây là những nguyên liệu có thể để lại sẹo, dễ gây kích ứng, ảnh hưởng đến kết quả cắt mí.

Mỗi ngày nên hạn chế các hoạt động hàng ngày

Đôi mắt cần được bảo vệ khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài như gió, ánh sáng mặt trời, khói bụi. Hãy đeo kính để ngăn chặn những tác nhân này.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không xem tivi, điện thoại trong giai đoạn hậu phẫu. Luôn sắp xếp thời gian hoạt động hợp lý trong ngày, giữ tinh thần tốt để sức khỏe nhanh chóng ổn định, vết thương mí mắt nhanh hồi phục.

Nghỉ ngơi trong 2 – 3 ngày đầu tiên sau khi cắt mí

Khi tiến hành cắt mí, trong khoảng 2 – 3 ngày đầu tiên, bạn cần sắp xếp công việc một cách hợp lý. Đôi mắt cần được nghỉ ngơi chuẩn khoa học, đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng/ngày. Luôn quan sát mọi sự thay đổi của vết thương mí mắt để phát hiện sớm những dấu hiệu đầu tiên của biến chứng như sưng đau, bầm tím,…

Bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong 2 - 3 ngày đầu cắt mí
Bạn cần nghỉ ngơi hoàn toàn trong 2 – 3 ngày đầu cắt mí

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết giúp bạn có câu trả lời cho chủ đề “Cắt mí giữ được bao lâu?” được nhiều chị em quan tâm đặc biệt. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp cắt mí, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hỗ trợ nhanh chóng.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận