banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Tin tức / Vì sao Tiêm Filler Botox phổ biến trong ngành làm đẹp

Vì sao Tiêm Filler Botox phổ biến trong ngành làm đẹp


5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, tiêm filler botox không còn là một câu chuyện làm đẹp lạ lẫm. Bởi tính hiệu quả cao, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian thực hiện, hạn chế được việc phẫu thuật. Chính vì những ưu điểm phù hợp với điều kiện của đông đảo khách hàng mà ngày càng có nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, tiêm filler có gì giống và khác với botox?

Tìm hiểu filler và botox trong ngành làm đẹp

Về cơ bản, tiêm filler botox giúp xử lý những khuyết điểm. Tuy nhiên, tính ứng có một số điểm khác nhau. Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem filler và botox là gì?

Cụ thể, filler được biết là chất làm đầy, trong đó có nhiều hoạt chất khác nhau như Calcium Hydroxyapatite, PLLA… Nhưng Axit Hyaluronic là hợp chất được dùng phổ biến nhất nên có nhiều người gọi là tiêm HA.

Hợp chất làm đầy filler được dùng trong nhiều dịch vụ làm đẹp
Hợp chất làm đầy filler được dùng trong nhiều dịch vụ làm đẹp

Hợp chất Axit Hyaluronic có khả năng tồn tại trong cơ thể, được Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận an toàn. Với liều lượng thích hợp, filler sẽ phát huy công dụng trong việc chữa các khuyết điểm khác nhau như làm đầy rãnh mũi má, nâng cơ mặt, độn cằm, nâng mũi, tạo dáng môi, trẻ hóa da…

Botox có tên đầy đủ là Botulinum, một loại độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum. Hoạt chất được Cục FDA chứng nhận an toàn trong nhiều năm qua, dùng trong ngành thẩm mỹ đảm bảo an toàn và chất lượng.

Tiêm botox ức chế các cơ hoạt động để chỉnh sửa khuyết điểm
Tiêm botox ức chế các cơ hoạt động để chỉnh sửa khuyết điểm

Botox được dùng để ức chế sự hoạt động của các cơ. Chẳng hạn khi tiêm vào vùng mặt sẽ làm giảm hoạt động của cơ mặt giúp cho nếp nhăn biến mất, hoặc tiêm vào cơ hàm để làm thon gọn, tiêm vào tuyến mồ hôi để ức chế sự tiết mồ hôi… Bên cạnh đó, botox cũng được dùng trong việc trẻ hóa da, nâng sống mũi, tạo má lúm, tạo dáng môi…

Qua những phân tích nêu trên, chúng ta thấy tiêm filler botox giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa như giảm nếp nhăn, nâng cơ da mặt để ngăn chảy xệ, thon gọn cằm… mà không cần phẫu thuật. Thời gian thực hiện của cả 2 phương pháp đều rất nhanh chóng, khoảng 10-20 phút.

Điểm khác nhau giữa filler và botox

Một số người hay nhầm lẫn cho rằng tiêm filler botox đều như nhau. Tuy nhiên, về cơ chế hoạt động và thời gian duy trì kết quả làm đẹp có sự khác biệt.

Filler và botox khác nhau về cơ chế tác động
Filler và botox khác nhau về cơ chế tác động

Filler: Các bác sĩ dùng filler để làm đầy mô khi gặp các khuyết điểm như rãnh mũi, má hay thái dương hóp… Nhìn chung, filler sẽ giúp xóa nếp nhăn xuất hiện ngay cả khi không vận động cơ mặt, nhiều người thường hiểu đây là nếp nhăn tĩnh. Vì vậy, filler sẽ thích hợp dùng trong lão hóa da tự nhiên theo tuổi tác.

– Thời gian duy trì kết quả làm đẹp: Filler thường cho tác dụng ngay tức thì khi tiêm vào. Kết quả làm đẹp có thể duy trì khoảng 6-18 tháng.

Botox: Bác sĩ dùng botox với mục đích là làm co cơ, ức chế chúng hoạt động để ngăn nếp nhăn hình thành do hoạt động của cơ mặt như nói, cười hay nheo mắt… Đây còn được gọi là nếp nhăn động. Vì vậy, botox thường để xử lý tình trạng lão hóa sớm.

– Thời gian duy trì kết quả làm đẹp: Tiêm botox sẽ cho hiệu quả sau 3-5 ngày. Thời gian duy trì khoảng 12-24 tháng.

Như vậy, tiêm filler botox sẽ căn cứ vào tình trạng của riêng từng người cũng như tuổi tác. Từ phân tích trên, filler sẽ thích hợp với những trường hợp trung niên, cao tuổi bị lão hóa da theo thời gian. Còn botox sẽ sử dụng cho những trường dưới 30 tuổi.

Nhưng việc áp dụng filler hay botox còn tùy thuộc vào dịch vụ làm đẹp khác nhau. Chúng ta cần thăm khám và được bác sĩ tư vấn phương pháp thực hiện.

Có nên tiêm filler botox hay không?

Cả 2 phương pháp tiêm filler hay botox cũng đều có hiệu quả như nhau, giá cả thực hiện cũng không chênh lệch bao nhiêu. Chúng ta không cần phân vân trong việc lựa chọn. Điều này sẽ được bác sĩ có chuyên môn cao quyết định nhằm đảm bảo tối ưu kết quả làm đẹp cho bạn.

Nên lựa chọn cơ sở thực hiện tiêm filler botox an toàn để tránh biến chứng
Nên lựa chọn cơ sở thực hiện tiêm filler botox an toàn để tránh biến chứng

Một vấn đề khác cần quan tâm nhiều hơn đó là lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện. Vì hiện nay, các phương tiện truyền thông thỉnh thoảng có đưa tin về những trường hợp hoạt chất “dởm” gây biến chứng nguy hiểm.

Tiêm filler botox đều cần đảm bảo nguồn gốc là hàng chính hãng, được nhập khẩu từ nước ngoài, có kiểm định chất lượng. Nhưng một số cơ sở làm đẹp “chui” lại sử dụng hàng trôi nổi khiến người thực hiện phải gánh chịu hậu quả.

Các biến chứng diễn ra sau đó như tràn hoạt chất, vón cục, sưng viêm nặng, da chùng nhão, nhăn nhúm… Nghiêm trọng hơn nữa là khi bác sĩ thực hiện còn non tay nghề tiêm lệch mũi kim gây liệt dây thần kinh, tác động đến các mô lân cận, mặt bị cứng đơ, biến dạng hoàn toàn.

=> Do đó, tiêm filler botox phải được thực hiện trong điều kiện an toàn, có quy trình tiêm chích theo chuẩn y khoa, bác sĩ thực hiện là người có chuyên môn cao, tay nghề vững vàng.

Để không phải tốn thời gian tìm kiếm địa chỉ làm đẹp thì các bạn có thể tham khảo qua địa chỉ Seoul Center.  Nơi đây là Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu hiện nay áp dụng công nghệ làm đẹp chất lượng, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện hẳn hoi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận