banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tiêm Filler / Tiêm botox gọn hàm có được nằm nghiêng không?

Tiêm botox gọn hàm có được nằm nghiêng không?


Đánh giá

Tiêm Botox gọn hàm là một trong những phương pháp có thể đem đến khuôn mặt thon gọn, cân đối hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu như mong đợi cần chú ý một số điều quan trọng trong chế độ sinh hoạt. Vậy tiêm botox gọn hàm có được nằm nghiêng không? Các chuyên gia của  vienthammyseoulcenter.com sẽ trả lời cho bạn ở bài viết dưới đây

Tiêm botox gọn hàm là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay
Tiêm botox gọn hàm là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

Tiêm botox gọn hàm có được nằm nghiêng không?

Theo như các chuyên gia bác sĩ, bạn không nên nằm nghiêng sau khi tiêm botox gọn hàm. Bởi vì, hành động nằm nghiêng có thể sẽ tạo áp lực cho cơ hàm dẫn đến dịch chuyển botox và không đem lại hiệu quả thon gọn hàm như mong đợi.

Sau khoảng 4 giờ thì botox đã định hình, bạn có thể ngủ và nằm nghiêng như bình thường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo kết quả thon gọn hàm bằng botox hiệu quả như mong đợi thì nên kiêng nằm nghiêng ít nhất 24 giờ.

Tiêm botox gọn hàm có được nằm sấp không?

Tương tự câu hỏi tiêm botox gọn hàm có được nằm nghiêng không, thì nằm sấp cũng là một trong những hoạt động không nên thực hiện sau khi tiêm botox gọn hàm. Việc nằm sấp có thể tạo áp lực lên mạch máu và vùng cơ hàm, khiến botox bị xê dịch sai vị trí. Điều này có thể dẫn đến hiệu quả tiêm botox gọn hàm có thể không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Theo các chuyên gia, không nên nằm sấp sau khi tiêm botox thon gọn hàm
Theo các chuyên gia, không nên nằm sấp sau khi tiêm botox thon gọn hàm

Nhằm đảm bảo kết quả tiêm botox, bạn nên nằm ngủ thằng người trong vòng 4 giờ đầu. Sau khoảng thời đó, bạn có thể nằm ngủ tư thế sấp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc chắn kết quả tốt nhất, hãy cố gắng không nằm sấp trong 24 giờ đầu.

Nên nằm như thế nào sau khi tiêm botox

Theo các chuyên gia bác sĩ, sau tiêm botox 2 giờ bạn không nên nằm hay ngủ. Vì khoảng thời gian này botox sẽ chưa định hình và được hấp thụ hoàn toàn vào đúng vị trí cơ hàm. Do đó, nằm nghỉ ngơi hay nằm ngủ với tư thế ngửa, sấp, nghiêng đều có thể khiến botox bị xê dịch đến nhiều vị trí không mong muốn.

Sau khoảng thời gian trên, bạn có thể nằm ngủ như bình thường. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ tiêm botox gọn hàm, bạn chỉ nên nằm ở tư thế ngửa. Sau 24 giờ, botox đã phát huy tác dụng vào phần cơ hàm và bạn có thể nằm ngủ với tư thế thoải mái.

Nằm ngửa để tránh gây áp lực lên vùng cơ hàm ảnh hưởng kết quả tiêm botox
Nằm ngửa để tránh gây áp lực lên vùng cơ hàm ảnh hưởng kết quả tiêm botox

Hướng dẫn chăm sóc sau khi tiêm botox gọn hàm

Bên cạnh những chú ý trong sinh hoạt ngủ, nghỉ, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng trong quá trình chăm sóc để tránh gây bất lợi cho kết quả tiêm botox gọn hàm như sau:

  • Lưu ý không nên sử dụng sữa rửa mặt, mỹ phẩm, tẩy tế bào chết,.. trong 7 ngày đầu sau quá trình tiêm botox gọn hàm.
  • Không nên áp dụng các phương pháp thẩm mỹ như peel da, phi kim, lăn kim, điều trị da,… ít nhất khoảng 48 giờ sau tiêm botox.
  • Không nên đeo kính hay khẩu trang quá chật sau khi tiêm botox 2 ngày vì có thể vô tình tạo áp lực lên vùng da tiêm botox.
  • Tránh hành động chạm, sờ, nắn, massage,.. vùng da sau tiêm botox vì có khả năng dẫn đến biến dạng khuôn mặt.
  • Không nên sấy tóc, xông hơi, rửa mặt bằng nước ấm sau khi tiêm botox 3 ngày. Điều này có thể khiến botox bị tan đều ra, không định hình đúng vị trí mong muốn.
  • Tăng cường bổ sung nước để tránh da bị khô, bong, tróc vì có thể ảnh hưởng bất lợi đến kết quả tiêm botox gọn hàm.
Không nên sử dụng sữa rửa mặt trong 7 ngày đầu vì có thể ảnh hưởng đến kết quả tiêm botox
Không nên sử dụng sữa rửa mặt trong 7 ngày đầu vì có thể ảnh hưởng đến kết quả tiêm botox

Tiêm botox gọn hàm có được nằm nghiêng không đã được giải đáp cụ thể ở nội dung trên. Hi vọng những thông tin bổ ích đó có thể giúp bạn chăm sóc sau tiêm botox đúng cách và đem lại kết quả thẩm mỹ đẹp như mong đợi.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận