banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tiêm Filler / Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc? Chi phí cho một lần tiêm

Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc? Chi phí cho một lần tiêm


Đánh giá

Liều lượng botox cần tiêm thường được xác định dựa trên cơ địa, vị trí thực hiện và kết quả mong muốn của mỗi khách hàng. Vậy tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc? Việc xác định yếu tố này sẽ giúp chị em có thể tính toán chi phí cần bỏ ra khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ hiện nay. Cùng Viện Thẩm Mỹ Seoul Center tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc?

Trên thực tế, đơn vị để sử dụng xác định lượng botox tiêm gọn hàm là U (Units) chứ k phải đơn vị CC như khashc hàng thường nghĩ. Theo đó, để tiêm thon gọn hàm thì cần khoảng 50 – 200U cho mỗi bên. Sở dĩ không thể xác định chính xác liều lượng bởi chúng còn phụ thuộc vào tình trạng khuôn hàm, nhu cầu của mỗi khách hàng.

Ngoài ra, việc xác định liều lượng sẽ dựa vào kết quả thăm khám và quyết định của bác sĩ. Vì vậy, bạn cần đến trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ có danh tiếng để được tư vấn chi tiết nhất.

Kinh nghiệm của các chuyên gia về liều lượng tiêm botox gọn hàm

Thông thường, bác sĩ sẽ tiêm trung bình từ 20 đến 30 đơn vị botox cho mỗi bên cơ cắn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể tiêm nhiều hơn hoặc ít hơn tùy theo nhu cầu của người thực hiện.

Ví dụ, đối với những người có hàm vuông, to, bác sĩ có thể tiêm nhiều hơn 30 đơn vị botox cho mỗi bên cơ cắn để đạt được hiệu quả mong muốn. Ngược lại, đối với những người có hàm nhỏ nhắn , gọn, bác sĩ có thể tiêm ít hơn 20 đơn vị botox cho mỗi bên cơ cắn để tránh tình trạng hàm bị teo nhỏ.

Tiêm botox gọn hàm là một thủ thuật đơn giản làm đẹp, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo tính  an toàn và đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên thực hiện thủ thuật này tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ chuyên môn sâu khi  thực hiện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến liều lượng tiêm botox gọn hàm

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, lượng botox tiêm gọn hàm cần sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đặc điểm khuôn hàm hiện tại, cơ địa và nhu cầu làm đẹp của khách hàng,…Dưới đây sẽ là một số phân tích cụ thể:

Giới tính

Cơ hàm có thể có sự khác biệt giữa nam và nữ. Ở nam giới, cơ hàm thường có cấu trúc cơ mạnh hơn và kích thước lớn hơn so với nữ giới. Do đó, ở nam giới, có thể cần liều lượng botox lớn hơn để đạt được hiệu quả gọn hàm như mong muốn.

Tiêm gọn hàm ở nữ giới cần liều lượng botox ít hơn nam giới
Tiêm gọn hàm ở nữ giới cần liều lượng botox ít hơn nam giới

Ngoài ra, khả năng đáp ứng của cơ thể đối với botox có sự khác biệt giữa nam và nữ. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nữ giới có sự phản ứng tốt hơn đối với botox so với nam giới nên có thể liều lượng cần sử dụng sẽ ít hơn.

Đặc điểm khuôn hàm

Độ dày của cơ gọn hàm sẽ ảnh hưởng đến tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc. Nếu cơ gọn hàm dày, có thể cần liều lượng botox lớn hơn để đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, mức độ co bóp cơ hàm có thể khác nhau ở mỗi người. Khuôn hàm có cơ gọn hàm co bóp mạnh thường đòi hỏi liều lượng botox lớn hơn để làm giảm sự co bóp và tạo hình khuôn mặt thon gọn hơn.

Ngoài ra, liều lượng botox cần sử dụng cũng phụ thuộc vào độ dày mỡ, mô mềm trên khuôn hàm, cấu trúc xương và kích thước cơ hàm. Những vấn đề này sẽ được đánh giá tổng quan dựa trên kết quả thăm khám của bác sĩ.

Kết quả mong muốn của khách hàng

Mỗi người có mục tiêu và kết quả mong muốn khác nhau khi tiêm botox gọn hàm. Một số người có nhu cầu giảm co bóp mạnh để tạo hình khuôn mặt thon gọn hơn, thì liều lượng botox cần sử dụng sẽ nhiều hơn.

Khách hàng có nhu cầu làm mặt thon gọn hơn sẽ cần sử dụng liều lượng botox nhiều hơn
Khách hàng có nhu cầu làm mặt thon gọn hơn sẽ cần sử dụng liều lượng botox nhiều hơn

Bạn cần thảo luận với bác sĩ để trình bày mục tiêu và kết quả mong muốn của mình. Từ đó, đưa ra đề xuất và điều chỉnh liều lượng botox phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Tốc độ trao đổi chất

Tốc độ trao đổi chất của mỗi người có thể khác nhau. Quá trình trao đổi chất nhanh có thể làm cho botox chuyển hóa trong cơ thể nhanh hơn, do đó, có thể cần liều lượng botox cao hơn để duy trì hiệu quả lâu hơn. Ngược lại, nếu quá trình trao đổi chất chậm, liều lượng botox có thể được giảm xuống để tránh tạo ra phản ứng quá mức.

Rủi ro khi tiêm botox sai liều lượng

Sau khi nắm được tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc, chúng ta cần tuân thủ đúng theo liều lượng này. Nếu tiêm sai liều sẽ để lại những hậu quả khôn lường như:

  • Nếu sử dụng liều lượng botox quá thấp, hiệu quả thon gọn hàm không đạt được như mong muốn.
  • Nếu sử dụng liều lượng botox quá cao, có thể xảy ra phản ứng quá mạnh làm mất đi sự tự nhiên và linh hoạt của cơ hàm, gây ra khuôn mặt cứng nhắc, mất cân đối.
  • Khi tiêm botox gọn hàm, nếu sử dụng liều lượng quá lớn có thể làm ảnh hưởng đến cơ trơn gân hàm, gây ra mất cảm nhận hoặc khó nuốt khi ăn uống.
  • Sử dụng sai liều botox có thể gây ra một số tác dụng phụ khác như: nhức đầu, mệt mỏi, bầm tím, hoặc nổi mẩn da tại vị trí tiêm.
Nhức đầu là biểu hiện việc tiêm botox sai liều lượng
Nhức đầu là biểu hiện việc tiêm botox sai liều lượng

Chi phí 1 cc botox gọn hàm là bao nhiêu?

Ngoài vấn đề tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc thì chi phí cũng là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ trong bài viết này. Mục đích chủ yếu là giúp chị em lên kế hoạch tài chính phù hợp trước khi làm đẹp.

Theo như khảo sát tại các thẩm mỹ viện uy tín hiện nay thì chi phí 1 đơn vị botox dao động khoảng 300.000 – 400.000 VNĐ/ đơn vị botox. Mức giá này có ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi phí cần bỏ ra khi tiêm gọn hàm, tùy vào nhu cầu và đặc điểm cơ hàm để đưa ra mức giá chính xác nhất.

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi tiêm botox gọn hàm bao nhiêu cc và những thông tin xoay quanh vấn đề này. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ, mời bạn liên hệ với Seoul Center qua hotline: 1800 3333.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận