banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Tiêm Filler / Nguyên nhân tiêm botox bị hóp má? Cách khắc phục tiêm botox bị hóp má

Nguyên nhân tiêm botox bị hóp má? Cách khắc phục tiêm botox bị hóp má


Đánh giá

Botox là một phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn, đảm bảo an toàn và mang đến hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời. Nhiều người sử dụng botox để làm thon gọn gương mặt. Tuy nhiên, một số người gặp phải tình trạng tiêm botox bị hóp má nên không khỏi lo lắng. Dưới đây, vienthammyseoulcenter.com sẽ giúp bạn tìm hiểu tình trạng này có thực sự nguy hiểm hay không.

Tiêm botox vẫn có thể dẫn đến biến chứng hóp má nếu bạn đặt niềm tin sai chỗ
Tiêm botox vẫn có thể dẫn đến biến chứng hóp má nếu bạn đặt niềm tin sai chỗ

Nguyên nhân tiêm botox bị hóp má

Tiêm botox là phương pháp làm đẹp an toàn, ít xuất hiện biến chứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có xuất hiện tình trạng bị hóp má. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như:

 • Sử dụng các loại chất liệu tiêm không đảm bảo nguồn gốc, không được cấp phép sử dụng.
 • Quy trình tiêm không tuân theo quy định của Bộ Y tế, một số bước như thăm khám,vệ sinh da, sát khuẩn,… không được thực hiện chuẩn xác.
 • Các bác sĩ có tay nghề yếu nên đã thực hiện tiêm sai kỹ thuật, xâm lấn quá sâu hoặc tác động đến hệ thần kinh dưới da.
 • Việc sử dụng liều lượng quá mức khiến vùng má bị hóp và xuất hiện nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Cơ sở tiêm botox không đảm bảo uy tín, cung cấp dịch vụ tiêm botox chui, bất chấp lợi nhuận tiêm botox kém chất lượng cho khách hàng.
Bác sĩ tay nghề yếu và chất botox kém chất lượng là tác nhân chính khiến cho vùng má bị hóp
Bác sĩ tay nghề yếu và chất botox kém chất lượng là tác nhân chính khiến cho vùng má bị hóp

Tiêm botox bị hóp má phải làm sao?

Khi nhận thấy vùng má có dấu hiệu bị hóp sau khi tiêm, bạn không cần quá lo lắng, cần bình tĩnh để áp dụng cách khắc phục phù hợp nhất. Nếu bạn nhận thấy vùng má bị hóp mức độ nhẹ thì có thể khắc phục bằng cách áp dụng các bài tập cơ bản dành cho vùng mặt như:

 • Tập hít thở sâu, giữ hơi trong miệng, phồng má khoảng 45 phút rồi thở đều ra nhẹ nhàng.
 • Chu môi hết cỡ rồi thu lại, khuôn miệng luôn ở trạng thái cười và duy trì trong 10 giây.

Trường hợp tiêm botox bị hóp má nặng xử lý như thế nào?

Một số khách hàng làm đẹp ở đơn vị kém uy tín dẫn đến má bị hóp mức độ nặng. Trường hợp này khá nguy hiểm, bạn không nên tự ý thực hiện các biện pháp can thiệp tại nhà, hãy đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được chuyên gia thăm khám và tư vấn cách khắc phục nhanh chóng. Trong thời gian này, bạn cũng nên ăn uống điều độ để tăng sinh collagen, cải thiện tình trạng má hóp. Thông thường, các đơn vị thẩm mỹ sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục tiêm botox bị hóp má nặng sau đây:

 • Bấm huyệt hoặc châm cứu vùng bị hóp trong khoảng thời gian dài.
 • Tiêm filler hoặc bơm mỡ để khắc phục tình trạng má hóp. Bạn hãy tiêm ở đơn vị uy tín để các đảm bảo an toàn, tránh tình trạng hóp má nặng hơn.

Tiêm filler để làm đầy vùng má bị hóp một cách hiệu quả
Tiêm filler để làm đầy vùng má bị hóp một cách hiệu quả

Tiêm botox bị hóp má có nguy hiểm không?

Tiêm botox bị hóp má là một biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không nên chủ quan khi phát hiện ra tình trạng này. Điều này xuất hiện có thể là do chất botox kém chất lượng hay quá trình tiêm sai cách. Lúc này, bạn cần có biện pháp can thiệp kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm hơn như: bầm tím, sưng phù, gương mặt đơ cứng, mất cân đối và thậm chí là liệt thần kinh mép bờ hàm dưới.

Cách phòng ngừa những biến chứng tiêm botox bị hóp má

Để phòng ngừa biến chứng tiêm botox gây hóp má, bạn có thể tuân thủ các biện pháp sau:

 • Chọn bác sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ có kinh nghiệm để đảm bảo quá trình tiêm được thực hiện một cách chính xác và an toàn.
 • Lựa chọn đơn vị tiêm botox uy tín để đảm bảo liều lượng, chất lượng botox và hiệu quả thẩm mỹ.
 • Bạn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp tiêm botox, nếu nằm trong nhóm đối tượng chống chỉ định thì bạn không nên thực hiện.
 • Sau tiêm cần tuân thủ theo các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để đảm bảo an toàn và đẩy nhanh quá trình hồi phục.
 • Bạn cần tuân thủ lịch tái khám để được theo dõi quá trình hồi phục vết thương tốt hơn.
 • Nếu nhận thấy vùng điều trị xuất hiện các dấu hiệu bất thường, bạn hãy tìm ngay đến cơ sở thẩm mỹ càng sớm càng tốt để được thăm khám.
Tuân thủ cách chăm sóc sau tiêm botox để tránh biến chứng không mong muốn
Tuân thủ cách chăm sóc sau tiêm botox để tránh biến chứng không mong muốn

Seoul Center – An toàn không biến chứng tiêm botox bị hóp má

Seoul Center – Hệ thống thẩm mỹ quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp, tự hào mang đến dịch vụ tiêm botox chất lượng cao và an toàn cho khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực làm đẹp, nơi đây cam kết mang đến cho bạn những kết quả tự nhiên và ưng ý.

Seoul Center hiểu rõ rằng việc chọn một cơ sở uy tín và có chuyên môn là rất quan trọng, quyết định đến tình thẩm mỹ khi làm đẹp. Chính vì vậy, thương hiệu cam kết tuân thủ các quy định về vệ sinh và an toàn, sử dụng chỉ botox chất lượng cao và được nhập khẩu từ các nguồn đáng tin cậy.

Khách hàng nhận được kết quả thay đổi bất ngờ sau khi trải nghiệm dịch vụ của Seoul Center
Khách hàng nhận được kết quả thay đổi bất ngờ sau khi trải nghiệm dịch vụ của Seoul Center

Với kinh nghiệm lâu năm và thành công trong việc áp dụng các phương pháp tiên tiến, Seoul Center đã trở thành lựa chọn tin cậy của nhiều khách hàng trong việc tiêm botox để cải thiện vẻ đẹp và sự tự tin của mình. Bạn có thể đến và trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao, cùng sự phục vụ tận tâm của chuyên viên.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ về tình trạng tiêm botox bị hóp má. Đây có thể là biến chứng nguy hiểm nếu bạn không có biện pháp can thiệp kịp thời. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn một cơ sở uy tín để tránh xuất hiện các các dụng phụ không mong muốn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận