banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Tiêm Filler / Tiêm botox bao lâu thì tan? Cần làm gì để duy trì kết quả lâu nhất

Tiêm botox bao lâu thì tan? Cần làm gì để duy trì kết quả lâu nhất


Đánh giá

Để duy trì tuổi xuân, gìn giữ nét đẹp ngoại hình của người phụ nữ, khá nhiều chị em lựa chọn phương pháp tiêm botox. Tuy nhiên, phương pháp này có vĩnh viễn không và tiêm botox bao lâu thì tan. Cùng vienthammyseoulcenter.com tìm hiểu rõ hơn về thời gian đào thải của botox qua bài viết sau.

Tiêm botox bao lâu thì tan?

Tiêm botox đang là phương pháp thẩm mỹ làm đẹp phổ biến hiện nay. Khi thực hiện tiêm botox, bác sĩ sẽ đưa một lượng Botulinum Toxin vừa đủ vào cơ thể có tác dụng làm thon gọn hàm, đẩy lùi các nếp nhăn và cải thiện tình trạng lão hóa giúp chị em níu giữ nét đẹp thanh xuân.

Botox sẽ dần đào thải ra khỏi cơ thể sau 3 - 6 tháng
Botox sẽ dần đào thải ra khỏi cơ thể sau 3 – 6 tháng

Tuy nhiên, tiêm botox không mang lại hiệu quả vĩnh viễn mà chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy cụ thể tiêm botox bao lâu thì tan, theo các chuyên gia thẩm mỹ, hiệu quả của phương pháp kéo dài từ 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, kết quả làm đẹp còn có thể dài hơn tùy theo cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

Sau khoảng thời gian, botox tự phân hủy dần trong cơ thể, làn da sẽ trở về trạng thái ban đầu. Vì vậy, khi lựa chọn làm đẹp với phương pháp tiêm botox, bạn cần phải thực hiện thường xuyên mới duy trì hiệu quả như mong muốn trong thời gian dài.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả tiêm botox

Như chia sẻ, thời gian lý tưởng botox phát huy tác dụng là 3-6 tháng. Tuy nhiên, con số cụ thể cho vấn đề tiêm botox bao lâu thì tan ở mỗi người không giống nhau. Cụ thể thời gian duy trì kết quả tiêm botox phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

Độ tuổi

Độ tuổi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian kéo dài hiệu quả của botox. Những người trẻ thường ít gặp tình trạng da lão hóa, mật độ nếp nhăn trên da thấp nên kết quả làm đẹp với botox sẽ duy trì lâu hơn. Ngược lại, với đối tượng gặp tình trạng lão hóa nghiêm trọng, nhiều nếp nhăn, lượng botox cần sử dụng lớn nhưng thời gian hiệu quả lại ngắn hơn so với bình thường.

Độ tuổi của người tiêm botox có ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ
Độ tuổi của người tiêm botox có ảnh hưởng đến thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ

Giới tính

Giới tính cũng là yếu tố tác động đến câu trả lời tiêm botox bao lâu thì tan. Một số nghiên cứu đã cho thấy, thời gian duy trì kết quả làm đẹp với botox ở nữ giới sẽ cao hơn so với nam.

Cơ địa khối lượng cơ

Thời gian hiệu quả của botox chịu sự chi phối của cơ địa, khối lượng cơ của mỗi người. Đối với những người có khối lượng cơ lớn, hoạt động nhiều, tình trạng nếp nhăn cũng cao hơn. Khi đó thời gian duy trì của botox cũng kém hơn so với trường hợp có lượng cơ ít.

Tay nghề bác sĩ

Tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian hiệu quả của botox. Những bác sĩ giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm luôn hiểu rõ đặc điểm cấu tạo cơ mặt của từng người xác định đúng vị trí tiêm botox và đúng liều lượng. Nhờ đó, thời gian hiệu quả sẽ dài hơn so với những trường hợp được các bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém thực hiện.

Bác sĩ có tay nghề giỏi có thể làm thời gian hiệu quả thẩm mỹ kéo dài tối đa
Bác sĩ có tay nghề giỏi có thể làm thời gian hiệu quả thẩm mỹ kéo dài tối đa

Lượng botox sử dụng

Dựa vào cơ địa, tình trạng da của mỗi người, lượng botox sử dụng sẽ khác nhau. Liều botox có tác động trực tiếp đến hiệu quả của phương pháp làm đẹp. Lượng botox phải đảm bảo yếu tố phù hợp với cơ địa của khách hàng. Dùng botox không đúng liều là nguyên nhân gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe.

Vị trí tiêm

Vị trí tiêm botox rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ. Do đó, bác sĩ khi tiêm chất làm đầy phải tìm đúng vị trí và thao tác chuẩn xác, không để botox bị lệch, tràn sang khu vực xung quanh.

Vị trí tiêm cũng tác động đến thời gian duy trì kết quả làm đẹp
Vị trí tiêm cũng tác động đến thời gian duy trì kết quả làm đẹp

Kinh nghiệm kéo dài hiệu quả khi tiêm botox

Khi đã nắm rõ tiêm botox bao lâu thì tan, bạn cần áp dụng ngay một số kinh nghiệm sau để duy trì hiệu quả làm đẹp lâu dài như:

  • Sử dụng các loại botox chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Tìm đến các cơ sở tiêm botox uy tín, đội ngũ bác sĩ thực hiện tay nghề cao
  • Tiêm dặm lại botox sau thời gian chỉ định của bác sĩ
  • Chăm sóc sau khi tiêm botox đúng cách: hạn chế nhai thức ăn cứng, không sờ nắn, tác động mạnh vào khu vực tiêm.
Bạn nên chọn loại botox chất lượng, đảm bảo chính hãng
Bạn nên chọn loại botox chất lượng, đảm bảo chính hãng

Tiêm botox bao lâu thì phát huy hiệu quả?

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, thời gian phát huy hiệu quả của botox không giống nhau. Thực tế, vị trí đã tiêm botox sẽ có sự thay đổi sau khoảng 1 – 2 tuần. Đến giai đoạn 1 – 3 tháng, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả làm đẹp rõ rệt nhất. Tuy nhiên, cụ thể tiêm botox bao lâu thì phát huy hiệu quả không giống nhau ở mỗi người mà phụ thuộc vào yếu tố cơ địa, kỹ thuật thực hiện,…

Những giải đáp chi tiết về chủ đề tiêm botox bao lâu thì tan đã được Seoul Center nêu rõ trong bài viết trên đây. Botox là lựa chọn phù hợp để chị em cải thiện ngoại hình của mình mà không lo lắng biến chứng, tác dụng phụ nguy hiểm.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận