banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ở cơ sở “chui”

Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ở cơ sở “chui”


Đánh giá

Phẫu thuật thẩm mỹ trong thời hiện đại cũng tồn tại không ít những hậu quả đáng tiết xảy ra. Trong đó, tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi tại những nơi kém chất lượng đã khiến không ít người quay lưng với dịch vụ làm đẹp này. Nhưng sự thật về vấn đề này ra sao? Các chuyên gia sẽ giải đáp những thắc mắc này ngay sau đây.

Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Nâng mũi là ca làm đẹp cần cân nhắc rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cơ sở thực hiện. Bởi bạn sẽ đánh đổi sức khỏe của mình nếu chẳng may tìm đến những cơ sở “chui”. Bằng chứng là có không ít những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đã từng xảy ra như sau:

Phẫu thuật nâng mũi có những tác hại nào?
Phẫu thuật nâng mũi có những tác hại nào?

Mũi bị biến dạng

Tình trạng mũi bị biến dạng sau khi phẫu thuật rất phổ biến, ngay cả những ngôi sao nổi tiếng cũng không tránh khỏi. Bởi khi thực hiện tại nơi không cam kết chất lượng thì hẳn là gặp rủi ro rất cao, mũi có thể bị méo lệch, không hài hòa với gương mặt.

Nhiễm trùng, chất liệu sụn không tương thích

Biểu hiện nhiễm trùng hoặc dị ứng với chất liệu sụn diễn ra khá phổ biến. Theo nhiều chia sẻ từ các chị em thì sau khi thực hiện, mũi có biểu hiện chảy dịch, đau nhức, bầm tím, bị lộ chất độn dẫn đến nhiễm trùng. Theo các chuyên gia đánh giá, nguyên nhân là do môi trường thực hiện không được đảm bảo vô trùng hay khâu chăm sóc không đúng cách.

Hoại tử

Một trong những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đáng sợ nhất là mũi bị nhiễm trùng nghiêm trọng vì không được xử lý kịp thời. Theo đó các tế bào bị phá hủy, ngăn chặn lưu thông máu. Có nhiều trường hợp hoại tử nặng gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

mũi bị biến dạng
Mũi bị biến dạng, lệch sau khi nâng

Tổn thương dây thần kinh

Nếu bác sĩ không có chuyên môn cao trong việc phẫu thuật thì rất có thể gây tổn thương các dây thần kinh trên mặt. Một số trường hợp còn gây liệt cơ mặt dẫn đến khó khăn trong việc giao tiếp.

Ảnh hưởng đến thị lực

Một số ý kiến cho rằng, phẫu thuật nâng mũi có thể dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hiếm có thể xảy ra. Thông thường sau khi nâng mũi về phần quanh mắt có thể sưng đỏ nhưng khoảng 1 tuần là biến mất.

Hiệu quả không duy trì lâu dài

Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ không duy trì được lâu dài có thể xảy ra sau khi nâng mũi. Bởi nhiều yếu tố khác nhau do cơ địa hoặc yếu tố tuổi tác, thói quen ăn uống, sinh hoạt dẫn đến chất liệu sụn biến dạng gây đào thải.

Làm sao tránh đi những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi?

Để tránh đi những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thì bạn cần làm gì trước khi quyết định làm đẹp. Sau đây là những yếu tố quan trọng hàng đầu mà chúng ta cần dựa vào đây để lựa chọn có nên phẫu thuật hay không.

Công nghệ nâng mũi hiện đại giúp xóa tan nỗi lo những tác hại
Công nghệ nâng mũi hiện đại giúp xóa tan nỗi lo những tác hại

– Công nghệ nâng mũi: Hiện nay, chúng ta nghe nhắc nhiều đến công nghệ nâng mũi tiên tiến hiện đại. Trong đó, từ khâu thăm khám, sát khuẩn đến công đoạn thực hiện phẫu thuật, đặt sụn, đều đảm bảo an toàn, vô trùng tuyệt đối tuân thủ theo các bước của Bộ Y tế. Vì vậy, sau khi tìm hiểu qua quy trình thực hiện có đảm bảo những yêu cầu trên thì chúng ta mới nên quyết định tiến hành.

– Tay nghề của bác sĩ: Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi phần lớn có liên quan nhiều đến tay nghề của bác sĩ. Bởi chính họ là người trực tiếp can thiệp xâm lấn để đặt sụn chỉnh sửa cấu trúc mũi. Nếu tay nghề không chuẩn xác có thể gây nên những tổn thương đến các tế bào bên trong. Như vậy, độ an toàn có được đảm bảo hay không phụ thuộc vào trách nhiệm của bác sĩ, nên trước khi thực hiện các bạn cần lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao và nổi tiếng.

– Chất liệu sụn: Khi đưa chất liệu sụn vào cơ thể có thể xảy ra những kích ứng do không tương thích với cơ thể. Mà điều này chỉ xảy ra khi sử dụng chất liệu sụn kém chất lượng có thể gây dị ứng, phân hủy và đào thải ra ngoài. Vì vậy, chúng ta phải nghiên cứu kỹ chất liệu sụn từ các chuyên gia để hiểu thêm trước khi thực hiện.

Chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ giảm nguy cơ những tác hại về nâng mũi
Chăm sóc hậu phẫu tốt sẽ giảm nguy cơ những tác hại về nâng mũi

– Chế độ chăm sóc hậu phẫu: Mỗi cơ sở thẩm mỹ đều có chế độ chăm sóc hướng dẫn khách hàng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng tận tình chu đáo vì không ít các trường hợp gặp phải những cơ sở “đem con bỏ chợ” sau khi thực hiện.

Nhìn chung, phẫu thuật nâng mũi vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo để khắc phục các khuyết điểm giúp mọi người có thể tự tin hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào điều này nếu như lựa chọn đến những cơ sở chất lượng có tiếng mà ở đó bác sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi chỉ xảy ra khi thực hiện tại những địa chỉ không uy tín. Vì vậy, các bạn đừng vội hoang mang mà bỏ qua cơ hội làm đẹp. Chỉ cần trước khi thực hiện, mọi người tham khảo những nơi nổi tiếng nhất hiện nay thì có thể an tâm tuyệt đối.

Bài viết cũng xin chia sẻ thêm thông tin bên lề về cơ sở thẩm mỹ đáng để mọi người tìm đến. Theo đó, sau khi tổng hợp những review từ nhiều khách hàng thì họ cho rằng, Seoul Center là một trong những địa chỉ nâng mũi đạt chuẩn quốc tế. Về độ an toàn, tính thẩm mỹ và chế độ chăm sóc hậu phẫu điều có thể đảm chất lượng ở mức cao. Bạn có thể tham khảo website: SeoulCenter.Vn!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận