Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi là tốt nhất?


5/5 - (1 bình chọn)

Thói quen sinh hoạt, chăm sóc sau khi nâng mũi quyết định rất nhiều đến sự hồi phục cũng như dáng mũi sau này. Ngoài chế độ dinh dưỡng, những thói quen sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi cũng là băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng giải đáp trong nội dung của bài viết.

Nên nằm hay ngồi là tốt nhất sau khi nâng mũi?

Băn khoăn thường gặp nhất của nhiều chị em là sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi, bởi sau khi nâng mũi chị em nào cũng lo sợ dáng mũi bị ảnh hưởng nếu như có những tác động không phù hợp.

Sau nâng mũi nên nằm hay ngồi là băn khoăn của nhiều người
Sau nâng mũi nên nằm hay ngồi là băn khoăn của nhiều người

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi bạn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi bạn có thể tùy ý nằm hay ngồi, không bắt buộc phải quá thực hiện theo 1 chuẩn mực riêng, bởi vì sau khi phẫu thuật mũi của bạn đã được các bác sĩ băng và nẹp cứng ở bên ngoài để cố định lại phần sống mũi mới, do vậy bạn cũng không cần quá lo lắng sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi.

Tuy nhiên, nếu như khi bạn nằm bạn cần lưu ý thực hiện tư thế nằm đúng để đảm bảo không ảnh hưởng đến sống mũi mới nẹp, tư thế nằm đúng nhất là nằm thẳng, mặc dù việc giữ nguyên tư thế nằm thẳng suốt trong thời gian ngủ không phải dễ dàng.

Bạn nên ngủ ở tư thế nằm thẳng tối thiểu trong khoảng 1 tuần đầu sau khi phẫu thuật, nếu cảm thấy quá mỏi người có thể nằm nghiêng qua hai bên nhưng không nên nằm nghiêng quá lâu, bởi lúc này sống mũi mới được đưa vào trong mũi chưa ổn định, nếu nằm nghiêng quá nhiều có thể sẽ khiến mũi lệch, vẹo sang một bên.

Nên kiêng nằm nghiêng trong tuần đầu sau nâng mũi
Nên kiêng nằm nghiêng trong tuần đầu sau nâng mũi

Đối với những trường hợp chỉ nâng cao phần sống mũi, còn cấu trúc mũi không bị tác động quá nhiều thì có thể nằm nghiêng từ ngày thứ 3, không nhất thiết phải chờ qua 7 ngày.

Những thói quen cần kiêng sau khi nâng mũi

Không chỉ đơn thuần quan tâm sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi, những sinh hoạt thường ngày sau đây bạn cũng nên chú ý để cho dáng mũi nhanh lành và ổn định nhất:

  • Kiêng đắp mặt nạ và dùng sữa rửa mặt

Dù nâng mũi là tiểu phẫu nhỏ nhưng khu vực mũi rất nhạy cảm và cần thời gian dài nghỉ dưỡng để đóng kín miệng vết mổ, chính vì vậy, trong thời gian đầu sau khi nâng mũi không nên đụng chạm vào mũi, trang điểm hay thậm chí đắp mặt nạ và dùng sữa rửa mặt cũng sẽ vô tình khiến cho vết mổ có thể bị dính nước, hóa chất khiến cho vết mổ bị kích ứng, mẩn ngứa… thậm chí nhiễm trùng hay khiến cho vết thương lâu lành hơn.

Đắp mặt nạ có thể gây kích ứng cho vết thương
Đắp mặt nạ có thể gây kích ứng cho vết thương

Bạn có thể đợi 3 tuần đến 1 tháng sau khi nâng mũi, lúc này vết mổ đã được cắt chỉ và bắt đầu lành lại, việc sử dụng mặt nạ hay sữa rửa mặt, kem dưỡng da… cũng không gây ảnh hưởng đến vết mổ cũng như sống mũi mới của bạn

  • Không nên đeo kính cận để tránh ảnh hưởng đến mũi

Đối với những người bị cận thị, sau khi nâng mũi khi nào được đeo kính luôn là băn khoăn của nhiều người. Thực chất đa phần các loại kính cận rất dày và nặng, có thể tác động lên phần sống mũi mới của bạn, có thể gây ra hiện tượng lệch, lõm sống mũi.

  • Không nên hoạt động mạnh

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, có thể mũi sẽ bị chảy dịch và sống mũi chưa ổn định, vì vậy, việc cúi xuống quá lâu hoặc hoạt động quá mạnh có thể khiến mũi chảy nhiều dịch hơn, có thể gây chảy máu hoặc dễ bị xê dịch sống mũi.

Không nên khiêng vật nặng sau khi nâng mũi
Không nên khiêng vật nặng sau khi nâng mũi

Chính vì vậy, trong thời gian đầu sau khi nâng mũi bạn nên hạn chế hoạt động mạnh, tránh tác động lên vùng mũi, sau khoảng từ 2-3 tháng, lúc này mũi đã hoạt động ổn định thì bạn có thể vận động như bình thường.

Cách hiệu quả nhất để rút ngắn thời gian kiêng khem sau khi nâng mũi là bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, công nghệ nâng mũi cũng rất quan trọng, công nghệ mới giúp hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, cắt rạch ở những khu vực xung quanh, giúp bạn rút ngắn được một nửa thời gian kiêng khem sau phẫu thuật.

Nếu đang băn khoăn địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo Viện thẩm mỹ Seoul Center, tại đây luôn cam kết thực hiện nâng mũi theo đúng chuyên môn và quy chuẩn đề ra, đúng thao tác và kỹ thuật, giúp bạn nhanh chóng có được dáng mũi đẹp tự nhiên, ưng ý nhất.

Hy vọng với những thông tin giải đáp băn khoăn sau khi nâng mũi nên nằm hay ngồi bạn đã nắm rõ được thông tin và những hoạt động cần kiêng trong sinh hoạt hàng ngày để có dáng mũi ưng ý nhất.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận