banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Tin tức / Sau cắt mí có được ăn thịt gà không? Kiêng bao lâu?

Sau cắt mí có được ăn thịt gà không? Kiêng bao lâu?


Đánh giá

Bên cạnh những quan tâm về công nghệ và quá trình thực hiện, cắt mí có được ăn thịt gà không cũng là điều tín đồ làm đẹp băn khoăn. Để áp dụng công nghệ này thành công và sở hữu đôi mắt ấn tượng, cần chú ý tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc dưới đây.

Sau khi áp dụng cắt mí có được ăn thịt gà không?
Sau khi áp dụng cắt mí có được ăn thịt gà không?

Sau khi cắt mí có được ăn thịt gà không?

Cắt mí là phương pháp làm đẹp an toàn sử dụng kỹ thuật hiện đại từ Hàn Quốc. Để thực hiện thành công các chuyên gia sẽ tiến hành bóc tách, lấy da dư và mỡ thừa, sau đó tạo nên đường mí mới sắc nét và tự nhiên. Sau thẩm mỹ, vì xuất hiện các vết thương hở nên mỗi người cần chú trọng tuân thủ đúng những hướng dẫn về chế độ ăn uống cũng như cách chăm sóc hậu phẫu an toàn.

Vậy cắt mí có được ăn thịt gà không? Trong đông y, thịt gà có tính mát, hỗ trợ tốt cho việc bồi bổ sức khỏe cũng như tăng cường sức đề kháng. Nguyên liệu này còn cung cấp thêm nhiều vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, đối với nhiều chuyên gia, những ai có vết thương hở sau khi cắt mí mắt cần chú trọng không nên ăn thịt gà. Bởi đây là nguyên liệu có tính tanh. Một số thành phần trong thịt gà sẽ gây nên tình trạng kích ứng và khiến cho mí mắt xuất hiện các ảnh hưởng xấu.

Hơn nữa, việc thường xuyên sử dụng thịt gà sau khi cắt mí mắt là nguyên nhân hàng đầu khiến cho vết thương ngứa ngáy, có dấu hiệu sưng tấy và thâm đen. Theo đó, chúng ta tuyệt đối không nên dùng thịt gà sau khi cắt mí nếu muốn vết thương ổn định và tự nhiên.

Sau cắt mí bao lâu ăn thịt gà?

Cắt mí mắt xong, mỗi người cần chú ý tuân thủ đúng và đủ quy trình chăm sóc hậu phẫu. Bởi những lúc này vết thương của vùng mắt cực kỳ nhạy cảm, nếu không chú trọng chăm sóc sẽ có những ảnh hưởng và tác động xấu đến sức khoẻ.

Không nên ăn thịt gà sau khi cắt mí mắt
Không nên ăn thịt gà sau khi cắt mí mắt

Thế nhưng, việc kiêng thịt gà sau bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của mỗi người. Với những ai có cơ địa nhanh lành, sau khoảng 2 tuần có thể sử dụng thịt gà bình thường.

Trường hợp vết thương kích ứng, cơ địa lâu lành và dễ xuất hiện sẹo xấu thì sau khi cắt mí mắt cần chú trọng kiêng thịt gà trong khoảng 3- 4 tuần. Chỉ khi nào vết thương ổn, không có kích ứng, mới có thể sử dụng thịt gà cũng như những nguyên liệu khác cho cơ thể.

Tuy nhiên, nếu trong quá trình hồi phục mà chẳng may ăn một ít thịt gà bạn cũng đừng quá lo lắng. Tuy nhiên điều này cần được kiểm soát ngay sau đó nếu muốn mắt có được vẻ ngoài ổn định và tự nhiên như mong muốn.

Ngoài kiêng thịt gà, sau cắt mí cần kiêng gì?

Vết thương hở sau khi cắt mí mắt cần được chú trọng chăm sóc đúng hướng dẫn cũng như quy trình thực hiện. Theo đó, bên cạnh kiêng thịt gà, mỗi người cần tuân thủ một số những nguyên tắc về việc kiêng cữ như:

Thịt bò: Nguyên liệu hàng đầu khiến cho vết thương bị tím và sưng tấy chính là thịt bò. Đây là nguyên nhân khiến vùng mắt có những ảnh hưởng và tác động xấu. sau cắt mí nên chú trọng kiêng để không ảnh hưởng.

Hải sản: Dù có chứa nhiều dinh dưỡng nhưng đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho vết thương hở lở loét và có kích ứng. Với những ai vừa cắt mí mắt xong không nên dùng hải sản.

Rau muống: Loại rau này sau khi sử dụng cho những ai cắt mí xong sẽ làm vết thương thâm đen và gây ngứa. Hơn nữa nguy cơ sẹo lồi xuất hiện khá cao sau khi cắt mí mắt

Nhóm những thực phẩm cần kiêng sau khi làm đẹp mắt
Nhóm những thực phẩm cần kiêng sau khi làm đẹp mắt

Xôi nếp: Xôi và các món ăn từ nếp là nguyên nhân cho những dấu hiệu sẹo và ngứa. Nó còn khiến vết thương hở mưng mủ khó lành

Rượu bia và các chất kích thích: Điều này tác động kích ứng vùng da, ảnh hưởng đến máu và làm cho việc lành thương bị trì hoãn. Không nên dùng nguyên liệu này sau khi cắt mí mắt

Bên cạnh những nhóm thực phẩm cần kiêng. Để tăng cường dinh dưỡng và hỗ trợ cho vết thương vùng mắt sớm ổn định. Mỗi chúng ta cần sử dụng nhiều nước, cung cấp thêm hoa quả giàu vitamin C để kích thích quá trình lành thương diễn ra như mong muốn. Đặc biệt hơn, nên chú trọng tuân thủ đầy đủ những hướng dẫn về cách chăm sóc hậu phẫu để cắt mí mắt có được những kết quả như mong muốn.

Các thông tin về cắt mí có được ăn thịt gà không và cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng hợp lý sau cắt mí được Seoul Center chia sẻ giúp khách hàng có được những kết quả làm đẹp an toàn. Từ đó tăng cường thẩm mỹ cũng như vẻ ngoài khi lựa chọn công nghệ này.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận