banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Phong Thuỷ / Nốt ruồi ở mũi nam và nữ mang ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Nốt ruồi ở mũi nam và nữ mang ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?


Đánh giá

Giống như bất kỳ nơi nào khác trên cơ thể, nốt ruồi ở mũi thường dự báo về bản chất, tính cách và vận mệnh của bạn trong cuộc đời. Cùng Viện Thẩm Mỹ Seoul Center đi sâu vào tìm hiểu ý nghĩa từng vị trí nốt ruồi trên mũi để biết bạn có được quý nhân phù trợ không nhé!

Từng vị trí nốt ruồi trên mũi nói gì về con người bạn
Từng vị trí nốt ruồi trên mũi nói gì về con người bạn

Màu sắc của nốt ruồi ở mũi

Nốt ruồi là một dạng khối u lành tính có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể như mắt, mũi, miệng, tay, chân,…Chúng có dạng hình tròn nhỏ sẫm màu có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc tập trung tại một vị trí nào đó. Tuỳ vào yếu tố cơ địa mà nốt ruồi có thể chia thành 3 dạng màu sắc như:

Nốt ruồi son

Nốt ruồi son trên mũi sẽ có hình dáng tròn, nhỏ, màu đỏ hoặc hơi hồng. Nốt ruồi này hình thành do hiện tượng tăng lượng mao mạch máu tại một vùng nào đó trên mũi. Nguyên nhân dẫn đến nốt ruồi son có thể do vấn đề tuổi tác, lão hoá sớm hoặc đã vô tình tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Nốt ruồi son thường có bề phẳng hoặc lồi nhẹ trên da. Loại nốt ruồi này không hề gây ngứa ngáy, khó chịu hay bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, về mặt tướng số nốt ruồi son được nhận định có thể đem lại nhiều may mắn cho nam nữ sở hữu.

Nốt ruồi son có thể đem lại vận mệnh may mắn cho chủ sở hữu
Nốt ruồi son có thể đem lại vận mệnh may mắn cho chủ sở hữu

Đen hoặc cafe

Không giống nốt ruồi son, loại nốt ruồi màu sắc đen hoặc nâu cafe thường khá phổ biến và hầu như ai cũng có vài nốt trên cơ thể. Loại nốt ruồi này không có hình dáng cố định, đồng thời chúng có thể tùy ý xuất hiện và biến mất bất cứ lúc nào.

Theo các chuyên gia, nốt ruồi đen hoặc cafe hình thành từ quá trình cơ thể tập trung sắc tố melanin để bảo vệ da khỏi tia UV. từ đó hình thành nốt ruồi đen hoặc cafe. Vị trí loại nốt ruồi này có rất nhiều ý nghĩa theo nhân tướng học, đặc biệt nốt ruồi ở mũi có thể ảnh hưởng vận mệnh của chủ sở hữu.

Màu xanh

Theo các chuyên gia bác sĩ, nốt ruồi màu xanh là tình trạng sắc tố Melanocytes trong cơ thể bị đột biến và thường rất hiếm gặp. Loại nốt ruồi này có thể là cách cơ thể cảnh báo một khối u ác tính đang hình thành. Đồng thời, sắc xanh càng đậm càng nguy hiểm đến sức khoẻ.

Nốt ruồi này thường xuất hiện 20 năm đầu đời của con người ở vị trí như đầu mũi, cánh mũi, sống mũi,… vì những vị trí này nhạy cảm và thường xuyên tiếp xúc với môi trường bụi bẩn.

Nốt ruồi xanh có thể báo hiệu bệnh lý nguy hiểm đang phát triển trong cơ thể
Nốt ruồi xanh có thể báo hiệu bệnh lý nguy hiểm đang phát triển trong cơ thể

Nốt ruồi ở mũi là tốt hay xấu?

Theo nhận định chung của tướng số, nốt ruồi ở mũi có thể cản trở tài lộc của chủ sở hữu. Vì vậy bạn có thể thực hiện xóa nốt ruồi nhanh chóng tại các cơ sở thẩm mỹ. Tuy nhiên, mỗi vị trí nốt ruồi ở mũi sẽ có một ý nghĩa riêng biệt quyết định về tính cách, tình duyên, sự nghiệp.

Đồng thời, vận mệnh tốt hay xấu còn phụ thuộc vào giới tính chủ sở hữu. Vì thế, để tránh xoá phải nốt ruồi may mắn khiến vận mệnh bị thay đổi thì bạn có thể tham khảo ý nghĩa nốt ruồi ở mũi của từng vị trí đối với nam nữ ngay nội dung dưới đây.

Ý nghĩa nốt ruồi ở mũi theo từng vị trí đối với nam nữ

Mỗi một nốt ruồi ở mũi sẽ bao hàm một dự báo khác nhau về con người bạn. Không phải vị trí nào cũng mang lại may mắn lớn, có nốt ruồi sẽ mang đến những rắc rối, xui xẻo mà bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để loại bỏ.

Nốt ruồi ở cánh mũi bên phải

Nốt ruồi ở cánh mũi bên phải của nam và nữ cũng mang ý nghĩa tượng trưng khác nhau:

Ở nữ giới

Thường gặp nhiều khó khăn trong công việc lẫn con đường phát triển sự nghiệp. Họ là kiểu người phụ nữ dễ buông xuôi, sức chịu đựng kém, làm việc không để tâm và luôn có tâm thế “đứng núi này trông núi nọ”.

Trong chuyện tình cảm, họ là người nhu nhược nên rất dễ bị coi thường hoặc lấn lướt đặc biệt là những người đàn ông gia trưởng. Cuộc sống của họ về cơ bản đều là những chuỗi ngày khó khăn, chông gai khó có thể khởi sắc được.

Cuộc sống nữ giới có nốt ruồi cánh mũi bên phải thường gặp phải khó khăn, trắc trở
Cuộc sống nữ giới có nốt ruồi cánh mũi bên phải thường gặp phải khó khăn, trắc trở

Ở nam giới

Trái ngược hoàn toàn với nốt ruồi ở cánh mũi phải của nữ, những người đàn ông có đặc điểm này thường gặp nhiều may mắn, sự nghiệp phát triển vững vàng thậm chí thành công khi còn rất trẻ. Họ là người có tham vọng lớn, lý tưởng sống vững vàng và khả năng thích nghi cao. Nhìn chung cả về sự nghiệp lẫn đời sống tình cảm đều ổn định, an nhàn.

Nốt ruồi trên cánh mũi bên phải của nam mang lại nhiều may mắn
Nốt ruồi trên cánh mũi bên phải của nam mang lại nhiều may mắn

Nốt ruồi ở cánh mũi bên trái

Về cơ bản nốt ruồi ở cánh mũi bên trái nam và nữ cũng có sự khác nhau. Nữ giới thường là người giỏi giang, kiên cường gặp nhiều may mắn, còn nam giới lại sống đời cực khổ cơ cực, cụ thể như sau:

Ở nữ giới

Là những người phụ nữ giỏi trong quản lý chi tiêu và kiểm soát tài chính tốt. Rất hiếm khi họ để cuộc sống của mình rơi vào trạng thái túng quẫn. Là kiểu người hòa đồng, nhã nhặn, có khả năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ tốt.

Trong công việc và tình cảm đều khá thuận buồm xuôi gió, họ dễ dàng phát triển nhờ khả năng nhìn xa trông rộng cũng như sự giúp sức từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân.

Nữ giới có nốt ruồi ở mũi phía bên trái rất giỏi quản lý tài chính
Nữ giới có nốt ruồi ở mũi phía bên trái rất giỏi quản lý tài chính

Ở nam giới

Đối với đàn ông có đặc điểm này thường gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp và tình duyên. Cũng xuất phát từ tính cách hoang phí, không kiểm soát tài chính tốt nên anh ta luôn rơi vào tình trạng sống bí bách, thiếu trước hụt ​​sau. Khả năng kinh doanh yếu kém, không có tầm nhìn và chiều sâu nên rất dễ đi sai đường dẫn đến thất bại.

Nốt ruồi trên sống mũi

Ở cả nam và nữ thì nốt ruồi trên sống mũi đều không tốt, đem lại nhiều vận xui trong sự nghiệp và đời sống tình cảm. Dưới đây là luận giải chi tiết về ý nghĩa nốt ruồi ở sống mũi:

Ở nữ giới

Là người phụ nữ trung thực, ngay thẳng điển hình nhưng thiếu  tinh tế, nhạy bén trong xử lý tình huống. Điều này vô tình gây ra áp lực trong công việc, đặc biệt là đối với các nữ doanh nhân. Thông thường trong độ tuổi từ 20 đến 40, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thử thách, nếu không tìm được người bạn đồng hành tốt trong giai đoạn này thì rất khó  thành công.

Trên sống mũi là vị trí nốt ruồi ở mũi gây nhiều khó khăn cho phụ nữ
Trên sống mũi là vị trí nốt ruồi ở mũi gây nhiều khó khăn cho phụ nữ

Ở nam giới

Kiểu đàn ông thích nhàn hạ, không có óc cầu tiến, chí làm giàu. Khi còn trẻ thường là người không ham học hỏi, không có công việc ổn định và không biết tiết kiệm nên khi về già thường đã phải vật lộn với tiền bạc và chuyện con cái.

Về đời sống tình cảm, họ là  người rất đào hoa, dễ thay đổi nên khó tìm được người bạn đời ưng ý, đời sống vợ chồng cũng không được hòa thuận, có thể xuất phát từ sự không chung thủy.

Nốt ruồi ngay đầu mũi

Nốt ruồi ở ngay đầu mũi cũng được xem là vị trí mang lại nhiều may mắn, giàu sang. Tuy nhiên, về cơ bản vẫn phản ánh những điều khác nhau về vận mệnh, tình duyên ở nam và nữ giới.

Ở nữ giới

Là người thông minh, hiểu chuyện, biết mềm dẻo và thích ứng tốt với mọi mối quan hệ xã hội nên rất được lòng mọi người. Họ là người không ưa mạo hiểm, thích cuộc sống bình phạm nên chỉ chọn những công việc chốn văn phòng để trái nghiệm. Nhìn chung về đời sống tình cảm lẫn tương lai sự nghiệp đều khá ổn định, không gặp phải nhiều thách thức.

Phụ nữ có nốt ruồi ở mũi trên đầu mũi thông minh hiểu chuyện
Phụ nữ có nốt ruồi ở mũi trên đầu mũi thông minh hiểu chuyện

Ở nam giới

Kiểu đàn ông lười biếng, thích hưởng thụ hơn là làm việc chăm chỉ. Lại là người hoang phí, không biết cách chi tiêu quản lý tài chính nên luôn sống trong cảnh thiếu trước hụt sau. Hôn nhân thường không kéo dài, thậm chí có thể qua nhiều đời vợ, nguyên nhân cũng bắt nguồn từ tính cách nhu nhược, không biết chăm sóc đời sống gia đình.

Nốt ruồi ở dưới mũi

Nốt ruồi ở dưới mũi gọi là Tỉnh Thượng, Táo Thượng được xem là tướng số không tốt dù bạn là nam hay nữ. Dưới đây là luận giải chi tiết về ý nghĩa vận mệnh, tính cách:

Ở nữ giới

Nữ giới có nốt ruồi ở dưới mũi thường là kẻ tiểu nhân, ích kỷ, chỉ biết suy tính lợi ích cho bản thân. Họ thường khá vất vả trong công việc, dù đạt được chức vị cao nhưng vẫn không được người khác xem trọng. Trong đời sống gia đình, dù là giàu có, sung túc thì họ vẫn luôn cảm thấy mệt mỏi, không hạnh phúc.

Phụ nữ có nốt ruồi ở dưới mũi thường có cuộc sống gia đình nhiều sóng gió, không mấy hạnh phúc
Phụ nữ có nốt ruồi ở dưới mũi thường có cuộc sống gia đình nhiều sóng gió, không mấy hạnh phúc

Ở nam giới

Đàn ông mang nốt ruồi dưới mũi thường có nhiều tham vọng và sẵn sàng bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích. Tuy nhiên, họ lại có lộc trời ban trong lĩnh vực kinh doanh nên tài chính khá tốt, đặc biệt là từ trung vận trở đi.

Nốt ruồi ở khe mũi

Nốt ruồi ở khe mũi nằm ở vị trí viền cạnh mũi được xem là nốt ruồi tài lộc đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Dù là nam hay nữ giới thì cũng có vận khí tốt, luôn gặp suôn sẻ, thuận lợi trong mọi việc, cụ thể như sau:

Ở nữ giới

Phụ nữ mang nốt ruồi ở khe mũi là những người có nhiều lộc trời ban, luôn gặp may mắn trong mọi việc. Cuộc sống của họ nếu không phú quý giàu sang thì cũng có của ăn của để. Ngoài ra, họ là người có tính cách thông minh, nhạy bén nên dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, mọi người xung quanh nể trọng.

Nốt ruồi ở viền cạnh mũi là “điềm báo” một cuộc sống giàu sang cho chủ nhân
Nốt ruồi ở viền cạnh mũi là “điềm báo” một cuộc sống giàu sang cho chủ nhân

Ở nam giới

Bạn là người có tài giao tiếp khéo léo nên được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng. Nhờ vậy, công việc của bạn luôn có người giúp đỡ và gặp thuận lợi. Tuy nhiên, quý ông sở hữu đặc điểm này không nên quá lo chuyện bao đồng để tránh rước thị phi, phòng trừ tai họa.

Có nên tẩy nốt ruồi ở mũi không?

Tẩy nốt ruồi ở mũi nên hay không tùy thuộc vào từng vị trí của chúng. Trước khi tiến hành bạn cần cân nhắc về tính phong thủy để không xóa nhầm những nốt ruồi mang lại nhiều tài lộc may mắn.

Với những nốt ruồi lớn, có  màu sậm cần loại bỏ sớm để tránh nguy cơ tích tụ mủ lâu ngày gây ung thư da, mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Hơn nữa, với những nốt ruồi ở những vị trí mang lại vận rủi, hao tốn của cãi, gây sự nghiệp bấp bênh thì cũng nên xử lý để đổi lấy may mắn, bình an.

Tẩy nốt ruồi nên hay không tùy thuộc vào từng vị trí của chúng
Tẩy nốt ruồi nên hay không tùy thuộc vào từng vị trí của chúng

Bạn có thể tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín chuyên các dịch vụ xóa bỏ sẹo, mụn ruồi để thực hiện. Đây cũng là kỹ thuật cần được thao tác bởi những người có kinh nghiệm và chuyên môn, nhằm tránh gây ra biến chứng không đáng có.

Cách tẩy nốt ruồi ở mũi an toàn, không đau, không sẹo

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ tẩy nốt ruồi ở mũi hiện đại, an toàn để giúp bạn loại bỏ đi các nốt ruồi xấu xí trên cơ thể. Một trong số đó chính là phương pháp tẩy nốt ruồi bằng laser.

Đây là một công nghệ tẩy nốt ruồi cao cấp nhất hiện nay để tẩy, xóa nốt ruồi tại mọi vị trí trên cơ thể một cách nhanh chóng, triệt để. Đặc biệt, khác với các phương pháp xóa nốt ruồi truyền thống khác thì phương pháp laser sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn, khó chịu nào trong suốt quá trình thực hiện. Hơn nữa, phương pháp này cũng sẽ không để lại sẹo như các phương pháp khác.

Bên cạnh đó, chi phí tẩy nốt ruồi bằng laser cũng khá hợp lý, không cao hơn nhiều so với các phương pháp khác. Hiện tại, mức giá trung bình cho một lần tẩy, xóa nốt ruồi bằng laser giao động trong khoảng từ 200.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ tùy thuộc vào tình trạng, vị trí nốt ruồi của bạn.

Laser là phương pháp tẩy nốt ruồi giúp bạn xóa bỏ đi các nốt ruồi rất nhanh chóng
Laser là phương pháp tẩy nốt ruồi giúp bạn xóa bỏ đi các nốt ruồi rất nhanh chóng

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã biết ý nghĩa của nốt ruồi ở mũi theo từng vị trí. Hiểu được chính xác tính cách và vận mệnh sẽ giúp bạn cân nhắc trước khi chọn lựa có nên thực hiện kỹ thuật xóa nốt ruồi đấy.

>>> Xem thêm về vị trí các nốt ruồi khác:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận