Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng là gì?

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng là gì?


Đánh giá

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Quá trình dịch vụ có mang lại hiệu quả vĩnh viễn hay không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động như: tay nghề kỹ thuật, phương pháp được ứng dụng,… Để có thể giải đáp phân vân này trước khi lựa chọn dịch vụ bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu?

Đối với thắc mắc nhấn mí mắt giữ được bao lâu thì câu trả lời hiệu quả thẩm mỹ mang lại sẽ duy trì được từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên để có được con số chính xác và cụ thể dành cho mỗi cá nhân thì cần dựa vào nhiều yếu tố liên quan khác nhau như: cơ địa, kỹ thuật nhấn mí, công nghệ nhấn mí, quá trình chăm sóc sau nhấn mí,…

Chính vì vậy có một số trường hợp chị em sau khi nhấn mí một thời gian khá ngắn đã bị mờ nhạt hoặc trở lại tình trạng ban đầu. Nhưng cũng có không ít trường hợp khả năng duy trì cao hơn so với thời gian trung bình thường thấy. Do đó để có thể có được câu trả lời chính xác cần dựa trên nhiều yếu tố liên quan.

Nhấn mí trung bình duy trì được từ 3 - 5 năm
Nhấn mí trung bình duy trì được từ 3 – 5 năm

Với thời gian khá lý tưởng cho một phương pháp làm đẹp hạn chế xâm lấn, đến nay nhấn mí được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Bên cạnh đó, về chi phí, thời gian thực hiện liệu trình nhấn mí cũng khá nhanh chóng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt hiệu quả mang đến đôi mắt to tròn và tự nhiên, hài hòa với tổng quan gương mặt.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giữ nhấn mí

Sau khi đã tìm hiểu nhấn mí mắt giữ được bao lâu, để mang đến hiệu quả giữ mí mắt sau nhấn tốt nhất chị em cần biết những yếu tố liên quan đến thời gian giữ mí mắt. Cụ thể:

Kỹ thuật nhấn mí

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng mạnh mẽ của chị em phụ nữ, trên thị trường ngày càng có nhiều kỹ thuật và công nghệ nhấn mí mới ra đời. Chính vì vậy nếu lựa chọn các dịch vụ ứng dụng công nghệ nhấn mí hiện đại, thì hiệu quả mang đến càng lâu dài. Quá trình thực hiện sẽ có tính tỉ mỉ và chính xác cao hơn so với trước đây.

Còn với những phương pháp lỗi thời hiệu quả mang lại không tạo được nét tự nhiên cho mí mắt, đồng thời hiệu quả giữ nếp mí mắt cũng giảm đi nhanh chóng. Đây cũng là lý do có một số người sau khi nhấn mí chỉ giữ được 1 – 2 năm, nhưng có người lên đến 10 năm.

Thời gian giữ nhấn mí phụ thuộc vào kỹ thuật và công nghệ thực hiện
Thời gian giữ nhấn mí phụ thuộc vào kỹ thuật và công nghệ thực hiện

Quá trình lão hóa

Mức độ lão hóa của vùng mí mắt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả nhấn mí và thời gian duy trì của phương pháp. Bởi đối với những người có vùng mí mắt lão hóa nhiều sẽ gây nên tình trạng mí sụp, da chùng nhão, mí có mỡ thừa,… khiến cho mí dễ bị sụp.

Cơ địa của mỗi người

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến nhấn mí mắt giữ được bao lâu đó chính là cơ địa của mỗi người. Nếu bạn là người có cơ địa tốt và dễ thích ứng thì hiệu quả duy trì có thể kéo dài từ 3 hoặc thậm chí 10 năm, nhưng ngược lại nếu cơ địa khó thì sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy phần nhấn mí mắt bị mờ hoặc biến mất hoàn toàn.

Chính vì vậy không nên quá hoang mang khi thấy hiệu quả nhấn mí mắt của bản thân không tốt bằng một số chị em khác. Vì đây có thể là một trong những nguyên nhân tác động trực tiếp mà bạn khó có thể thay đổi được.

Hiệu quả nhấn mí bị ảnh hưởng bởi cơ địa mỗi người
Hiệu quả nhấn mí bị ảnh hưởng bởi cơ địa mỗi người

Tay nghề của bác sĩ nhấn mí

Có thể nói tay nghề và chuyên môn của các bác sĩ trong quá trình nhấn mí ảnh hưởng đến 80% hiệu quả mang lại. Vì họ sẽ là người trực tiếp luôn chỉ xác định các điểm để tạo được mí mắt cân đối, hài hòa với đôi mắt cũng như gương mặt. Do đó khi xuất hiện các biến chứng hoặc lỗi sau khi nhấn mí đều xuất phát từ bác sĩ.

Ảnh hưởng bởi quá trình chăm sóc

Quá trình hậu phẫu cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến nhấn mí mắt giữ được bao lâu. Nếu không biết cách chăm sóc đúng sau khi nhấn mí, không chỉ khiến cho hiệu quả nhấn mí bị giảm đi mà còn dễ gây nên những biến chứng không mong muốn.

Không chỉ sau khi nhấn mí bạn cũng cần chăm sóc mí sau khi hồi phục để giúp duy trì được hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó hạn chế các tác động gây ảnh hưởng như lão hóa da khiến mí mắt sau nhấn biến mất.

Quá trình chăm sóc ảnh hưởng đến hiệu quả giữ nhấn mí
Quá trình chăm sóc ảnh hưởng đến hiệu quả giữ nhấn mí

Nhấn mí mắt có vĩnh viễn không?

Đối với thắc mắc nhấn mí mắt có mang đến hiệu quả vĩnh viễn không thì câu trả lời là không. Bởi dù thực hiện kỹ thuật hiện đại và mọi yếu tố như cơ địa, mức độ lão hóa của da mí mắt hay việc chăm sóc kỹ càng cũng chỉ kéo dài hiệu quả từ 5 – 10 năm.

Sau thời gian này mí mắt có thể xuất hiện tình trạng chùng nhão và ảnh hưởng đến vùng mí nhấn, khiến mí bị mờ dần. Chính vì vậy nếu có bất kỳ quảng cáo nào nói về nhấn mí vĩnh viễn chị em đừng quá tin tưởng lựa chọn nhé!

Có nên chọn phương pháp nhấn mí hay không?

Nếu bạn đang thắc mắc có nên chọn phương pháp nhấn mí hay không thì câu trả lời là có. Vì đây là một trong những cách khắc phục khuyết điểm mí mắt hiệu quả và an toàn hiện nay. Quá trình sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn tay nghề đảm bảo hiệu quả tự nhiên, cân đối.

Nhấn mí là một trong những cách làm đẹp hiệu quả và đáng lựa chọn
Nhấn mí là một trong những cách làm đẹp hiệu quả và đáng lựa chọn

Đối với thời gian thực hiện dịch vụ chỉ khoảng một tiếng và sau khi hoàn thành không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Chính vì vậy đây là một trong những lựa chọn hàng đầu phù hợp cho chị em phụ nữ có nhu cầu tạo 2 mí cố định, nhưng bận bịu và không có thời gian.

Trong đó phải kể đến nhấn mí là một cách làm đẹp không xâm lấn, không đụng dao kéo và hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu sau liệu trình. Đặc biệt hiện nay đang ngày càng có nhiều công nghệ nhấn mí hiện đại, giúp chị em dễ dàng lựa chọn và hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Tuy nhiên chị em cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp nhấn mí làm đẹp bởi cách làm này chỉ thích hợp cho những chị em trẻ tuổi, chưa có nhiều biểu hiện lão hóa da. Điều này cũng hạn chế tình trạng chảy xệ khiến hiệu quả bấm mí bị giảm sút.

Nhấn mí là cách làm đẹp phù hợp với chị em phụ nữ còn trẻ tuổi và ít khuyết điểm mí mắt
Nhấn mí là cách làm đẹp phù hợp với chị em phụ nữ còn trẻ tuổi và ít khuyết điểm mí mắt

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Bên cạnh thắc mắc nhấn mí mắt giữ được bao lâu, không ít người phân vân về sự khác biệt của phương pháp nhấn mí và cắt mí. Đặc biệt khi cả hai cách làm đẹp này đều trở nên phổ biến và được quảng bá rộng rãi trên thị trường. Cụ thể:

Nhấn mí Cắt mí
Đối tượng ●      Phù hợp với chị em phụ nữ còn trẻ tuổi muốn cải thiện mí mắt rõ, hoặc làm 1 mí thành 2 mí.

●      Không có nhiều khuyết điểm ở vùng mí mắt như lão hóa, chùng nhão da.

●      Phù hợp với người muốn làm mắt 1 mí thành 2 mí, có khuyết điểm mí mắt không đồng đều hoặc nhiều mỡ thừa.

●      Người có dấu hiệu lão hóa như chùng nhão, chảy xệ da vùng mí.

Kỹ thuật công nghệ ●      Dùng chỉ nhấn mí chuyên dụng và thông qua 3 – 5 điểm nút thắt vùng mí trên. ●      Cắt mí là phương pháp tiểu phẫu rạch một đường nhỏ ở mí trên. Sau đó tiến hành loại bỏ mỡ và da thừa ở mí. Cuối cùng đường mí mắt sẽ được hình thành trùng đường chỉ khâu.
Thành quả ●      Tạo đường 2 mí rõ ràng cho đôi mắt ●      Giúp xóa nếp nhăn mí mắt và tình trạng chùng nhão, sụp mí mắt.

●      Hiệu quả tạo 2 mí mắt rõ ràng và tự nhiên.

●      Giúp cân bằng 2 bên mí mắt hiệu quả.

Hiệu quả duy trì ●      Thời gian duy trì tùy thuộc vào kỹ thuật, cơ địa, cách chăm sóc từng người,…

●      Dễ dàng tháo chỉ hoặc thay đổi phương pháp thẩm mỹ.

●      Mang đến hiệu quả lâu dài cho đến khi mí mắt có dấu hiệu lão hóa và chùng nhão. Lúc này có thể dùng biện pháp thẩm mỹ khác hỗ trợ.
Chi phí ●      Khoảng 12.000.00 – 15.000.000 Khoảng 15.000.000 – 25.000.000/ tùy vào tình trạng.

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp làm đẹp khác nhau

Cần lưu ý gì để giữ được hiệu quả nhấn mí tốt nhất

Ngoài việc nắm rõ nhấn mí mắt giữ được bao lâu và các yếu tố ảnh hưởng, chị em cần nắm rõ một số lưu ý nhất định để duy trì được hiệu quả nhấn mí tốt. Cụ thể:

  • Phương pháp nhấn mí chỉ phù hợp với những chị em phụ nữ trẻ tuổi và không có nhiều mỡ thừa ở vùng mí. Chính vì vậy chị em bước vào độ tuổi lão hóa da từ 30 trở lên nên chọn cách làm đẹp khác.
  • Luôn tuân thủ lời dặn và chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ sau khi nhấn mí. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm và biến chứng xấu khác.
  • Tuyệt đối không tự ý dùng tay dụi hoặc gãi vùng nhấn mí bởi sẽ gây lệch mí và mất thẩm mỹ.
  • Cần vệ sinh vùng nhấn mí sạch sẽ mỗi ngày bằng nước muối sinh lý và giữ cho vùng da này luôn thông thoáng, sạch sẽ.
  • Luôn chú trọng xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, khoa học để đẩy nhanh quá trình hồi phục, hạn chế tình trạng giảm hiệu quả nhấn mí.
Nắm rõ lưu ý giúp giữ hiệu quả nhấn mí tốt nhất
Nắm rõ lưu ý giúp giữ hiệu quả nhấn mí tốt nhất

Với bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã giải đáp được thắc mắc nhấn mí mắt giữ được bao lâu. Qua đó dễ dàng lựa chọn được phương pháp và kỹ thuật làm đẹp phù hợp, giúp bản thân duy trì được đôi mắt to tròn, quyến rũ, thu hút trong thời gian dài.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận