Trang chủ / Tin tức / Nên lựa chọn cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn?

Nên lựa chọn cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn?


Đánh giá

Một đôi mắt to tròn với 2 mí tự nhiên sẽ giúp bạn trở nên thu hút và trẻ hơn rất nhiều. Với những chị em gặp các tình trạng như: mắt 1 mí, mắt mí lậm, mí mắt có nhiều mỡ thừa…, những phương pháp thẩm mỹ sẽ là một giải pháp hiệu quả. Được biết, hiện nay, cắt mí và nhấn mí là 2 phương pháp làm đẹp hot nhất. Cũng cùng là kỹ thuật tạo hình mắt 2 mí mang đến đôi mắt đẹp tự nhiên, cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn?

Nên cắt mí hay nhân mí đẹp hơn?
Nên cắt mí hay nhân mí đẹp hơn?

Tìm hiểu về phương pháp cắt mí và nhấn mí

Trước khi đưa ra lựa chọn nên cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem 2 phương pháp thẩm mỹ cho mắt này được thực hiện như thế nào nhé!

 • Phương pháp cắt mí mắt

Cắt mí tạo mắt 2 mí là một phương pháp làm đẹp đến từ Hàn Quốc, sẽ can thiệp trực tiếp đến vùng mi mắt trên. Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và cân chỉnh nếp mí sao cho hài hòa, cân đối nhất với gương mặt. Theo đó, bác sĩ sẽ cắt rạch một đường siêu nhỏ để chỉnh hình nếp mí trở nên rõ ràng hơn.

Cùng với đó, bác sĩ cũng sẽ kết hợp bóc tách và loại bỏ phần mỡ thừa, da bị chùng ở mí. Sau đó, nếp mí mới sẽ được hình thành rõ ràng, cân đối và phù hợp với đôi mắt của khách hàng. Sau cùng bạn sẽ được khâu lại vết cắt bằng chỉ chuyên khoa thật tinh tế để tránh lộ sẹo.

Quy trình cắt mí mắt
Quy trình cắt mí mắt

Thời gian thực hiện của ca cắt mí mắt sẽ diễn ra trong khoảng từ 40 đến 60 phút. Các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn trước để khi cắt mí mắt để không gây đau đớn. Thông thường, sau khi cắt mí, mắt của chúng ta sẽ bị sưng, bầm tím và có cảm giác đau.

Tình trạng này sẽ giảm ngay sau khoảng 1 – 3 ngày. Sao đó, mí mắt sẽ dần ổn định và lộ hiệu quả sau 1 – 2 tuần và giúp mí mắt trở nên tự nhiên hơn. Để mí mắt trở nên tự nhiên nhất, bạn sẽ cần đến 1-2 tháng và khoảng 3 – 6 tháng để hoàn toàn bình phục

 • Phương pháp nhấn mí mắt

Ngược lại với phương pháp cắt mí trên, nhấn mí sẽ là một phương pháp tạo mắt 2 mí nhanh chóng, khá đơn giản và không cần đến phẫu thuật xâm lấn hay lạm dụng dao kéo để rạch da trên bề mặt mí mắt. Trước tiên, bác sĩ cũng sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng mắt và xác định vị trí thực hiện nhấn mí phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Và để bạn không cảm thấy bị đau hay khó chịu trong quyết quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhẹ.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng đến những thiết bị chuyên dụng để tiến hành các thủ thuật để tạo ra liên kết giữa da mí mắt, cơ nâng mi, cơ vòng mi và cuối cùng là tới sụn mi bằng chỉ sinh học. Từ đó, nếp mí của bạn sẽ được hình thành một cách tự nhiên.

Quy trình nhấn mí mắt
Quy trình nhấn mí mắt

Một ca nhấn mí thông thường diễn ra trong một thời gian rất nhanh, chỉ khoảng 10 – 15 phút. Sauk hi thực hiện, mí mắt sẽ có hiện tượng sưng và đau nhức nhẹ nhưng sẽ biến mất ngay trong khoảng 1 – 2 ngày. Người nhấn mí cũng sẽ không cần mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng và có thể tham gia sinh hoạt bình thường.

Sự khác nhau giữa cắt mí và nhấn mí mắt

Không chỉ khác nhau về quy trình thực hiện mà cắt mí và nhấn mí mắt còn khác biệt nhau ở rất nhiều yếu tố khác. Nếu mong muốn có một đôi mắt đẹp tự nhiên ưng ý nhất, bạn nên tìm hiểu 2 phương pháp này để lựa chọn giải pháp phù hợp cho đôi mắt của mình.

 • Khác biệt về đối tượng thực hiện

Từ cách thực hiện, chúng ta có thể thấy, nhấn mí mắt chỉ phù hợp với những người dưới 30 tuổi, mắt chưa xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa, da đàn hồi tốt và không có tình trạng da mắt chùng và mỡ thừa.

Trong khi đó, cắt mí mắt sẽ phù hợp cho nhiều đối tượng hơn. Đây là một giải pháp tối ưu dành cho những người từ 30 tuổi trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều mỡ thừa, da chùng ở vùng mí mắt trên. Ngoài ra, những người có tình trạng mắt bị sụp mí, mắt có nhiều mí, mắt mí lót hay không rõ mí thì cũng nên lựa chọn phương pháp cắt mí mắt để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

 • Khác biệt về thời gian phục hồi hậu phẫu thuật

Giữa cắt mí hay nhấn mí đẹp, thời gian phục hồi sau khi thực hiện khác nhau như thế nào? Từ kỹ thuật thực hiện, chúng ta cũng đã có thể nhận ra, cắt mí mắt sẽ có độ phức tạp cao hơn so với nhấn mí, thời gian thực hiện cũng có sự khác nhau. Dựa vào độ tác động cơ thể, thời gian phục hồi sau khi cắt mí sẽ dài hơn so với nhấn mí mắt nhé!

–  Với phương pháp nhấn mí mắt, trong quá trình thực hiện, bác sĩ thực hiện sẽ chích tạo 5 – 7 điểm nhỏ trên mí mắt trên để luồn chỉ. Vì thế, nó không gây nhiều sự xâm lấn, bạn chỉ cần khoảng 2 – 3 ngày là mí mắt đã hồi phục, tạo mí mắt rõ và trở về trạng thái tự nhiên.

– Với phương pháp cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tạo đường rãnh nhỏ và loại bỏ da chùng và mỡ thừa vùng mí mắt trên rồi khâu lại bằng chỉ y khoa. Vì vậy, sau khi thực hiện, bạn sẽ cần khoảng 3-5 ngày để vết thương sẽ liền lại và phải từ 10 ngày trở đi, vết cắt sẽ hồi phục, nếp mí ổn định và tự nhiên hơn.

 • Khác biệt về độ duy trì hiệu quả

Có thể thấy, cắt mí hay nhấn mí đẹp đều giúp tạo hình cho đôi mắt 2 mí to tròn tự nhiên và đẹp hơn. Tuy nhiên, khi xem về độ can thiệp của 2 phương pháp này đến mắt, chúng ta cũng sẽ nhận ra thời gian duy trì hiệu quả của kỹ thuật cắt mí sẽ có phần nổi trội hơn so với kỹ thuật nhấn mí mắt.

 • Độ duy trì hiệu quả của nhấn mí mắt thường từ 2 đến 5 năm và sẽ mờ dần theo thời gian.
 • Độ duy trì hiệu quả của cắt mí mắt sẽ đạt kết quả lâu dài, trên 10 năm, có thể lên tới 15 – 20 năm.
Cắt mí hay nhấn mí đều giúp đôi mắt to tròn hơn
Cắt mí hay nhấn mí đều giúp đôi mắt to tròn hơn

**Lưu ý: Độ duy trì hiệu quả của các phương pháp làm đẹp sẽ còn dựa trên cơ địa, khả năng phục hồi và tay nghề của bác sĩ thực hiện để có được những đánh giá chính xác hơn.

 • Chi phí của cắt mí và nhấn mí sẽ khác nhau

Từ quy mô thực hiện cũng như cần đến tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ làm đẹp, chi phí bỏ ra để cắt mí hay nhấn mí đẹp sẽ có sự chênh lệch. Từ những khảo sát trên thị trường, giá của dịch vụ nhấn mí sẽ trong khoảng 8 triệu và giá của dịch vụ cắt mí mắt sẽ trong khoảng 10 triệu. Đây đều là những mức giá làm đẹp hợp lý hiện nay.

Nên lựa chọn cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn?

Nên cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn là vấn đề khiến rất nhiều chị em băn khoăn khi có ý định làm đẹp cho đôi mắt của mình. Cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng mắt bạn đang gặp phải. Khi so sánh, có thể thấy, phương pháp cắt mí mắt thường có những ưu điểm về hiệu quả sau khi thực hiện tốt hơn so với nhấn mí mắt. Nếu bạn có đủ khả năng kinh tế, muốn có được một đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên với hiệu quả lâu dài thì cắt mí mắt sẽ là một gợi ý phù hợp hơn cả.

Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn cắt mí hay nhấn mí
Tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn cắt mí hay nhấn mí

Tuy nhiên, sở hữu “cửa sổ tâm hồn” đẹp đến từng milimet nói không với sẹo, tuyệt đối an toàn sẽ còn phụ thuộc vào việc bạn “chọn mặt gửi vàng”.

Bạn hãy tìm kiếm cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Bởi, tại cơ sở uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên gia có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, sẽ tiến hành cắt mí cho bạn một cách đảm bảo an toàn và như ý nhất. Đồng thời, việc chọn một cơ sở làm đẹp có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ bạn thực hiện tốt nhất, không gây nên các biến chứng nguy hiểm, cho nếp mí nhanh lành và duy trì được lâu.

Qua những thông tin từ bài viết trên, nên lựa chọn “cắt mí hay nhấn mí đẹp hơn”, chắn chắc mỗi chúng ta sẽ tự có cho mình một lời giải đáp rồi phải không? Bạn hãy dựa vào tình trạng mắt của mình để có thể đưa ra lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp nhất.

Đứng từ góc độ là một người muốn làm đẹp, có thể thấy, khắc phục được mọi khuyết điểm cũng như duy trì hiệu quả thời gian lâu dài sẽ là những ưu tiên hàng đầu. Thế nên, hãy đưa ra quyết định và tìm ngay cho mình một địa chỉ làm đẹp uy tín để biến ước mơ thành hiện thực nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận