banner tháng 6
banner tháng 6
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Các yếu tố quyết định

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Các yếu tố quyết định


Đánh giá

Vào những ngày đầu nâng mũi thông thường khách hàng sẽ cảm thấy bất tiện và khó khăn trong sinh hoạt do bác sĩ cố định mũi bằng nẹp. Vì vậy, có nhiều bạn thắc mắc nâng mũi mấy ngày tháo nẹp và nếu tháo nẹp mũi sớm có sao không? Hãy cùng vienthammyseoulcenter.com tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Nâng mũi bao nhiêu ngày tháo nẹp?

Sau khi nâng mũi bác sĩ sẽ dùng thanh nẹp cố định phần mô xương, sụn để ổn định dáng mũi, ngăn chặn bị lệch vẹo và phòng ngừa các tác động gây tổn thương mũi. Thế nên có nhiều khách hàng thắc mắc nâng mũi mấy ngày tháo nẹp.

Nâng mũi sau khoảng 5 - 7 ngày sẽ tháo nẹp mũi
Nâng mũi sau khoảng 5 – 7 ngày sẽ tháo nẹp mũi

Theo đó, sau phẫu thuật nâng mũi khoảng 5 – 7 ngày sẽ thực hiện tháo nẹp. Thời gian tháo nẹp tùy thuộc vào tốc độ phục hồi vết thương của mỗi người và chế độ chăm sóc, có trường hợp tháo nẹp sớm trong khoảng 1 tuần nhưng cũng có thể kéo dài lâu hơn. Đặc biệt, với những ai mũi có nhiều khuyết điểm chỉnh sửa phức tạp thì thời gian tháo nẹp kéo dài khoảng 2 – 3 tuần.

Trong quá trình băng nẹp ở mũi xuất hiện một số biểu hiện căng tức, khó chịu nhưng các bạn không nên đụng chạm đến nẹp hoặc tự ý tháo nẹp tại nhà. Các bạn cần giữ cho nẹp ổn định theo chỉ định của bác sĩ để tránh làm cho mũi bị chảy máu, cong vẹo và xuất hiện các biến chứng khác.

Các yếu tố quyết định nâng mũi bao lâu thì tháo nẹp

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp dựa trên từng tình trạng mũi của khách hàng. Dưới đây là những yếu tố chính quyết định đến thời gian tháo nẹp sau nâng mũi:

Cơ địa của khách hàng

Thời gian tháo nẹp sau nâng mũi phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng. Nếu tốc độ lành thương diễn ra nhanh chóng và khách hàng chỉ chỉnh sửa mũi đơn giản, không can thiệp sâu thì rất nhanh phục hồi. Khi đó có thể tháo nẹp sớm sau khoảng 3 – 4 ngày, trái lại những ai có cơ địa chậm lành thương sẽ kéo dài lâu hơn.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng
Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng

Tay nghề của bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ thực hiện nâng mũi cũng là yếu tố quyết định nâng mũi mấy ngày tháo nẹp. Bác sĩ có tay nghề giỏi, bóc tách và đặt sụn chuẩn xác, hạn chế gây tổn thương mũi sẽ rút ngắn thời gian phục hồi và giúp nhanh cắt chỉ, tháo nẹp. Trường hợp bác sĩ yếu tay nghề gây ra các biến chứng làm vết thương lâu lành, thời gian băng nẹp cũng sẽ kéo dài lâu hơn.

Phương pháp nâng mũi

Phương pháp nâng mũi là một trong những yếu tố chính có ảnh hưởng đến thời gian tháo nẹp sau nâng mũi. Đối với các trường hợp nâng mũi thông thường, ít xâm lấn được thực hiện bằng phương pháp mổ kín thì thời gian lành thương diễn ra nhanh chóng và việc tháo nẹp sẽ được rút ngắn. Đối với các phương pháp nâng mũi chỉnh sửa nhiều, áp dụng kỹ thuật mổ hở, có cắt xương thời gian phục hồi thường sẽ lâu hơn và kéo dài thời gian tháo nẹp.

Tuỳ vào phương pháp nâng mũi mà thời gian tháo nẹp khác nhau
Tuỳ vào phương pháp nâng mũi mà thời gian tháo nẹp khác nhau

Chăm sóc sau nâng mũi

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp cũng được quyết định bởi chế độ chăm sóc sau phẫu thuật. Khách hàng nên tuân thủ hướng dẫn chăm sóc vết thương ở mũi để sớm lành vết thương, khi mũi phục hồi nhanh chóng việc tháo nẹp cũng sẽ được thực hiện sớm. Trái lại, chăm sóc không đúng cách làm cho mũi bị sưng đau, viêm nhiễm và lâu lành thương dẫn đến những biến chứng, như thế bác sĩ sẽ điều trị cho vết thương lành lại rồi mới tiến hành tháo nẹp.

Tháo nẹp mũi sớm có sao không?

Các bác sĩ thẩm mỹ cho biết không nên thực hiện tháo nẹp sớm khi vết thương ở mũi chưa phục hồi. Bởi nẹp mũi được thiết kế đặc biệt có độ bám dính giúp mũi định hình dáng. Nếu tự ý đụng chạm, tháo nẹp rất dễ gây tổn thương đến mũi và không vệ sinh, khử trùng khi tháo nẹp sẽ dẫn đến viêm nhiễm.

Mặc dù tháo nẹp rất đơn giản nhưng bác sĩ phải kiểm tra kỹ lưỡng, đồng thời cần đảm bảo khâu vệ sinh, khử trùng theo chuẩn y khoa để phòng ngừa nhiễm trùng. Do đó, lời khuyên dành cho khách hàng là nên đi đến cơ sở thẩm mỹ theo lịch hẹn để bác sĩ thực hiện tháo nẹp, không nên tự ý tháo nẹp tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Khách hàng nên đến cơ sở thẩm mỹ để tháo nẹp mũi theo chỉ định của bác sĩ
Khách hàng nên đến cơ sở thẩm mỹ để tháo nẹp mũi theo chỉ định của bác sĩ

Ngoài ra, trong quá trình tháo nẹp bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ phục hồi vết thương và đánh giá tình trạng mũi. Trường hợp có biểu hiện bất thường, bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý nhằm ngăn chặn các biến chứng xảy ra.

Các bạn vừa tìm hiểu nâng mũi mấy ngày tháo nẹp. Hy vọng với những chia sẻ từ vienthammyseoulcenter.com sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích. Từ đó các bạn sẽ biết cách chăm sóc cho mũi nhanh phục hồi để sớm tháo nẹp và ổn định form mũi.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận