banner thang 10
banner thang 10
Trang chủ / Tin tức / Nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu

Nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu


Đánh giá

Khi phẫu thuật nâng mũi nói riêng hay có vết thương hở nói chung, các bác sĩ luôn dành thời gian căn dặn bạn nên kiêng cữ một số thực phẩm. Trong đó, nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu được quan tâm khi chúng luôn nằm trong danh sách cần kiêng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết nên kiêng chất kích thích bao lâu để không ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi.

Nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu?

Trong số những thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi thì các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê… cũng là nhóm cần tránh. Với những tác hại nhất định thì không chỉ những người có vết thương hở cần kiêng chất kích thích mà ngay cả những người bình thường cũng cần hạn chế sử dụng nó.

Trong đó, việc sau khi nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu được quan tâm nhiều. Theo các chuyên gia, bạn cần kiêng các chất này cho đến khi vết thương nâng mũi lành hẳn.

Các chất kích thích sẽ ảnh hưởng xấu đến vết thương nâng mũi
Các chất kích thích sẽ ảnh hưởng xấu đến vết thương nâng mũi

Thông thường là sau khoảng 1 tháng là mũi lành và bạn có thể dùng các chất này. Có những cơ địa nhanh lành hơn thì bạn có thể uống rượu, bia… lại sớm hơn và cũng có trường hợp lâu hơn. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe thì bạn cũng không nên lạm dụng nó.

Vậy tại sao nên kiêng chất kích thích khi mũi lành mà không phải là thời điểm nào khác? Hãy cùng xem lời giải đáp ở phần nội dung bên dưới bạn nhé!

Vì sao nâng mũi cần kiêng chất kích thích?

Khi đã biết nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu thì hẳn bạn cũng cần biết tại sao nên kiêng trong thời điểm đó. Theo các chuyên gia, sau khi mũi đã phục hồi và ổn định thì mới có thể uống rượu, bia… vì bạn dùng chất kích thích khi cơ thể có vết thương hở sẽ dễ khiến nó bị kích ứng, viêm nhiễm, lâu lành hơn do chúng có thể khiến cơ thể suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh và các cơ quan khác.

Nâng mũi cần phải kiêng cữ dùng rượu, bia, thuốc lá
Nâng mũi cần phải kiêng cữ dùng rượu, bia, thuốc lá

Vì vậy việc kiêng khem chất kích thích cho đến khi mũi lành lại là việc làm cần thiết vì để không chỉ dáng mũi được đẹp mà còn tránh được các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài chất kích thích thì các bạn cần chú ý kiêng thêm những gì?

Bạn cần kiêng gì sau nâng mũi?

Bên cạnh câu hỏi nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu thì bạn cũng cần biết nên kiêng cữ thêm những nhóm thực phẩm nào sẽ bất lợi cho việc phục hồi vết thương. Việc nắm được những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tránh tối đa những rủi ro, nguy hiểm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của dáng mũi:

 • Rau muống cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng nhất định như sắt, kẽm… thế nhưng với những người sau khi nâng mũi hay có vết thương hở thì rau muống lại không phải là thực phẩm có lợi. Khả năng tăng sinh quá mức collagen từ rau muống chính là nguyên nhân gây ra sẹo lồi cho mũi.
Thức ăn nhanh là nhóm cần kiêng khi muốn dáng mũi sau nâng đẹp
Thức ăn nhanh là nhóm cần kiêng khi muốn dáng mũi sau nâng đẹp
 • Trong danh sách các thực phẩm cần tránh đưa vào thực đơn sau nâng mũi thì hải sản luôn nằm ở hàng đầu vì nó có tính tanh, dễ gây kích ứng vết thương, gây sưng đau, ửng đỏ… nên dù yêu thích hải sản thì bạn cũng cần cố gắng kiêng khem nhé!
 • Thịt gà cũng là cái tên mà các bạn cần tránh sau nâng mũi vì nó khiến cho vết thương dễ ngứa ngáy, lâu lành.
 • Với một số người thịt bò có thể là món khoái khẩu khi có thể chế biến ra nhiều món ngon hấp dẫn tuy nhiên nó lại không phải là thực phẩm tốt cho người sau nâng mũi.
 • Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ chiên rán cũng không phải là thực phẩm tốt cho mũi sau khi nâng vì nó dễ gây nóng trong người, nên bạn cũng cần nên kiêng.
 • Trái cây luôn giàu vitamin nhưng có những loại quả có tính nóng và không tốt cho vết thương sau nâng mũi như xoài, nhãn, vải, mít… Vì vậy nếu đây có là những loại quả bạn yêu thích thì cũng hãy cố gắng kiêng cho đến khi vết thương lành.
 • Nếu bạn vốn có sở thích với các loại nước chấm như mắm nêm, mắm tôm, mắm ruốc… thì cần cố gắng kiêng cữ vì chúng cũng là nguyên nhân gây kích ứng vết thương, kéo dài thêm thời gian chữa lành tổn thương do nâng mũi.
Các thực phẩm ảnh hưởng đến vết thương bạn cần tránh sau khi nâng mũi
Các thực phẩm ảnh hưởng đến vết thương bạn cần tránh sau khi nâng mũi

Như vậy, nâng mũi kiêng chất kích thích bao lâu đã được Viện thẩm mỹ Seoul Center giải đáp khá đầy đủ trong bài viết. Bạn cần kiêng chúng cho đến khi mũi lành hẳn để tránh ảnh hưởng đến sự hồi phục của vết thương. Thời gian kiêng khem ở mỗi người có thể khác nhau đôi chút nhưng kiêng khem là điều cần thiết ngay cả người bình thường cũng không nên dùng nhiều chất kích thích. Ngoài ra bạn cũng cần kiêng thêm những thực phẩm mà trong bài cũng đã có nêu nếu muốn ca nâng mũi thành công. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho việc nâng mũi và có được dáng mũi như ý của bạn nhé!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận