Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi có để được cả đời không? Những yếu tố ảnh hưởng

Nâng mũi có để được cả đời không? Những yếu tố ảnh hưởng


Đánh giá

Nâng mũi có để được cả đời không là một trong những thắc mắc thường thấy của khách hàng trước khi thẩm mỹ. Để trả lời được câu hỏi này cần phải xét trên nhiều yếu tố, ngoài việc chọn được cơ sở uy tín với công nghệ hiện đại. Cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé.

Cùng chuyên gia giải đáp vấn đề nâng mũi có để được cả đời không
Cùng chuyên gia giải đáp vấn đề nâng mũi có để được cả đời không

Nâng mũi có để được cả đời không?

Ngày nay với công nghệ thẩm mỹ hiện đại nâng mũi hoàn toàn có thể duy trì được cả đời. Tuy nhiên cũng còn tùy thuộc vào từng phương pháp nâng và khả năng đáp ứng của từng cơ địa. Thời gian trung bình của tuổi thọ mũi sau nâng duy trì từ 5 – 15 năm, một số phương pháp khác lâu hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ưa thích việc duy trì dáng mũi cả đời, một số người có xu hướng lựa chọn những phương pháp không cần phẫu thuật hay chỉ đặt sụn nhân tạo. Mục đích chính là dễ dàng thay đổi dáng mũi phù hợp với xu hướng thẩm mỹ và tùy ý tạo hình khi cần thiết.

Công nghệ thẩm mỹ hiện đại cho phép duy trì dáng mũi trọn đời
Công nghệ thẩm mỹ hiện đại cho phép duy trì dáng mũi trọn đời

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình duy trì hiệu quả sau nâng mũi

Như đã đề cập ở ngay từ đâu, nâng mũi có để được cả đời không phụ thuộc vào  rất nhiều yếu tố khác nhau từ cơ địa khách hàng, công nghệ nâng đến cơ sở thẩm mỹ, cụ thể cùng xem chia sẻ của chuyên gia dưới đây:

Cơ địa khách hàng

Cơ thể của con người là một cỗ máy thần kỳ có thể tự chữa lành và có cơ chế đào thải khi không thích ứng. Đó chính là lý do vì sao nhiều khách hàng sau nâng mũi phục hồi rất nhanh, dáng mũi lên đẹp tự nhiên lại có nhiều khách hàng chỉ sau 3 ngày đã xuất hiện biến chứng, sụn tự đào thải buộc phải tái phẫu thuật.

Nâng mũi giữ được lâu hơn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng
Nâng mũi giữ được lâu hơn phụ thuộc vào cơ địa khách hàng

Phương pháp nâng mũi

Có những phương pháp truyền thống chỉ có thể duy trì dáng mũi khoảng 5 – 10 năm. Những kỹ thuật mới, giá thành cao, đòi hỏi nhiều thủ thuật phức tạp hơn, sụn chất lượng hơn thì thời gian có thể duy trì trọn đời. Ngày nay để đảm bảo an toàn, bác sĩ đều tư vấn khách hàng lựa chọn những kỹ thuật hiện đại như nâng mũi siêu cấu trúc, nâng mũi Seouline để có được kết quả như mong đợi.

Kỹ thuật mới sụn chất lượng hơn thì thời gian có thể duy trì trọn đời
Kỹ thuật mới sụn chất lượng hơn thì thời gian có thể duy trì trọn đời

Tay nghề bác sĩ và cơ sở vật chất nơi nâng mũi

Tay nghề, kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ quyết định rất lớn đến kết quả sau nâng và tuổi thọ của dáng mũi. Nhiều cơ sở kém uy tín, sử dụng bác sĩ không có kinh nghiệm phẫu thuật sai vị trí, xâm lấn quá mức làm tổn thương đến vách ngăn và mô mềm gây nhiễm trùng, ảnh hưởng chức năng mũi và hoại tử hoàn toàn.

Ngược lại chọn đúng cơ sở thẩm mỹ có bác sĩ chất lượng, trang thiết bị hiện đại, vô khuẩn vô trùng tốt thì nguy cơ biến chứng gần như bằng không và dáng mũi sẽ đạt đúng như mong đợi.

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ sở hữu bác sĩ có chuyên môn giúp dáng mũi duy trì lâu
Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ sở hữu bác sĩ có chuyên môn giúp dáng mũi duy trì lâu

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi

Bao gồm khâu vệ sinh, chăm sóc, ăn uống và nghỉ ngơi, tất cả đều phải theo chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp tự ý sử dụng các loại thuốc bôi, uống ngoài chỉ định, không vệ sinh làm sạch vết thương sạch sẽ. Hay ăn uống vô tội vạ làm vết thương viêm nhiễm, hình thành sẹo lồi thì tuổi thọ của mũi cũng giảm đáng kể.

Khâu chăm sóc sau nâng mũi quyết định tuổi thọ dáng mũi
Khâu chăm sóc sau nâng mũi quyết định tuổi thọ dáng mũi

Tuổi thọ của nâng mũi bằng các phương pháp phổ biến nhất

Những phương pháp nâng mũi phẫu thuật như siêu cấu trúc, bọc sụn, nâng mũi công nghệ Hàn Quốc ngày càng được ưa chuộng. Với khả năng sửa chữa được nhiều khuyết điểm và duy trì tuổi thọ lâu. Cụ thể liệu phương pháp nâng mũi có để được cả đời không thì cũng xem chi tiết dưới đây:

Nâng mũi Hàn Quốc

Trả lời câu hỏi nâng mũi có để được cả đời không bằng công nghệ nâng Hàn Quốc chuyên gia cho biết có thể duy trì tối đa 10 đến 15 năm. Nhiều cơ địa đáp ứng tốt và có chế độ chăm sóc, giữ gìn cẩn thận thì có thể lên đến 20 năm.

Tuổi thọ cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ và chất lượng sụn. Hầu hết sụn dùng cho kỹ thuật này thường có nguồn gốc từ Hàn Quốc phù hợp với hầu hết dáng mũi người Châu Á, có thể tạo ra dáng mũi tự nhiên và mềm mại.

Nâng mũi Hàn Quốc có thể duy trì từ 10 đến 15 năm tùy cơ địa
Nâng mũi Hàn Quốc có thể duy trì từ 10 đến 15 năm tùy cơ địa

Nâng mũi siêu cấu trúc

Nếu bạn đang băn khoăn nâng mũi có để được cả đời không và tìm kiếm một phương pháp kéo dài hiệu quả làm đẹp vĩnh viễn làm thì chính là kỹ thuật nâng mũi siêu cấu trúc. Một công nghệ làm đẹp nâng cấp từ nâng mũi S line kết hợp giữa sụn tự thân và sụn bọc sinh học cao cấp.

Phương pháp này giúp khắc phục được hầu hết mọi khuyết điểm về mũi chỉ trong một lần thực hiện, đảm bảo có được dáng mũi cao nhưng vẫn duy trì sự tự nhiên và mềm mại. Phương pháp này yêu cầu phải được thực hiện tại những cơ sở uy tín có bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và quy trình chăm sóc hậu phẫu tốt.

Nâng mũi siêu cấu trúc có thể duy trì trọn đời
Nâng mũi siêu cấu trúc có thể duy trì trọn đời

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn cũng có thể duy trì trọn đời nếu lựa chọn được sụn nâng phù hợp và cơ thể đáp ứng tốt. Thường sụn được chọn là sụn tự thân (vành tai, sụn sườn hoặc vách ngăn) hay sụn da nhân tạo cao cấp (surgiform, softxil bistool, Megaderm…).

Nhờ đó sau nâng giúp bảo vệ phần đầu mũi, tạo hình sóng mũi đẹp tự nhiên và bền theo năm tháng. Phương pháp này khả năng đào thải thấp, tỷ lệ đáp ứng cao, không bị lộ sóng hay bóng đỏ.

Nâng mũi bọc sụn giúp duy trì trọn đời nếu lựa chọn sụn phù hợp
Nâng mũi bọc sụn giúp duy trì trọn đời nếu lựa chọn sụn phù hợp

Nên làm gì để nâng mũi duy trì được lâu?

Trả lời được câu hỏi nâng mũi có để được cả đời không bạn cũng dễ dàng nhận ra để có được dáng mũi đẹp vĩnh viễn cần phải đảm bảo ba yếu tố cơ địa – kỹ thuật và chế độ chăm sóc. Do đó muốn duy trì dáng mũi lâu bạn cần đảm bảo:

  • Lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, nơi có bác sĩ tư vấn công nghệ phù hợp, phẫu thuật tạo hình tốt và đồng hành cùng bạn đến khi có được dáng mũi như mong đợi.
  • Tập xây dựng một thói quen chăm sóc mũi tốt, vệ sinh sạch sẽ, ăn uống kiêng cữ, vận động nhẹ nhàng. Bỏ những thói quen cũ như ngoáy mũi, nắn đầu mũi, nằm nghiêng, nằm sấp hay massage mũi quá mạnh.
  • Tái khám định kỳ ngay khi mũi đã lành hẳn, bạn cần phải được theo dõi bởi những bác sĩ uy tín để xem mức độ định hình, phục hồi của dáng mũi. Đồng thời cũng phòng ngừa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh vấn đề nâng mũi có để được cả đời không và lựa chọn phương pháp nào để đạt được dáng mũi như mong đợi. Hi vọng bạn sẽ tìm kiếm được thông tin bổ ích và biết cách chăm sóc trước và sau nâng mũi để dáng mũi được duy trì vĩnh viễn.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận