banner thang 12
banner thang 12
Trang chủ / Tin tức / Nâng mũi có ăn mì tôm được không? Chế độ dinh dưỡng đúng cách?

Nâng mũi có ăn mì tôm được không? Chế độ dinh dưỡng đúng cách?


Đánh giá

Nếu bạn khát khao được sở hữu dáng mũi an toàn thì bên cạnh những lựa chọn địa điểm thẩm mỹ phù hợp, cần tuân thủ đúng những cách chăm sóc hậu phẫu đúng đắn. Và nâng mũi có ăn mì tôm được không luôn là câu hỏi lớn còn bỏ ngõ. Tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia Seoiul Center để có thêm nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho bản thân.

Sau phẫu thuật nâng mũi có ăn mì tôm được không?
Sau phẫu thuật nâng mũi có ăn mì tôm được không?

Sau nâng mũi có ăn mì tôm được không?

Nâng mũi là kỹ thuật làm đẹp an toàn sử dụng sụn đưa vào bên trong để tạo dáng mũi mới, xây dựng cấu trúc tự nhiên và đường nét thanh thoát. Sau khi làm đẹp thành công, muốn có được kết quả như mong muốn cần chú ý về dinh dưỡng và chăm sóc hậu phẫu.

Nhiều chị em là tín đồ của các món ăn ngon như mì tôm đều băn khoăn không biết có được dùng sau nâng mũi hay không. Trên thực tế, các chuyên gia đánh giá mì tôm không tốt cho những khách hàng vừa mới nâng mũi xong. Thành phần của mì có nhiều dưỡng chất gây kích ứng và nếu ăn mì tôm sau nâng mũi sẽ xuất hiện những tác động như:

Khiến chảy dịch mũi nhiều: Vì có chứa thành phần muối khá cao, khi ăn mì vừa nâng mũi xong sẽ dẫn đến huyết áp cao, nhịp tim tăng nhanh, lưu lượng máu đẩy mạnh trong thành mạch. Từ đó dẫn đến vết thương ảnh hưởng và có những kích ứng. Ăn mì sau nâng mũi khiến máu và dịch chảy nhiều hơn so với bình thường.

Khiến vết thương khó lành: Thành phần của mì có chứa nhiều chất carbohydrate gây hạn chế đến khả năng tiêu hoá và ảnh hưởng đến dạ dày. Với những người vừa mới nâng mũi xong chúng ta .

Mì tôm gây nên những ảnh hưởng và tác động xấu đến sức khoẻ
Mì tôm gây nên những ảnh hưởng và tác động xấu đến sức khoẻ

Tăng nguy cơ dị ứng sụn:

Theo nhiều nghiên cứu các hợp chất propylene glycol, dầu chiên, các chất béo bão hoà có trong thành phần của mì tôm sẽ gây nên những kích ứng và làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Nhiều khi còn dẫn đến tình trạng dị ứng sụn sau nâng mũi.

Bên cạnh những ảnh hưởng trên, mì tôm còn là chất gây cho người gặp phải những hạn chế kém duyên khiến cho vết thương lâu ổn định. Các chuyên gia cho rằng không nên sử dụng mì tôm sau nâng mũi để ít ảnh hưởng và tác động đến người thực hiện.

Vậy sau nâng mũi nên kiêng mì tôm trong bao lâu?

Để có được những kết quả làm đẹp an toàn và ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu xuất hiện. Sau nâng mũi mỗi người cần chú trọng chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thông thường, với phương pháp này chúng ta cần kiêng ăn mì tôm và các thực phẩm gây kích ứng cơ thể.

Việc kiêng ăn mì tôm cần kéo dài từ 1- 3 tuần. Thời gian kiêng dài hay ngắn tuỳ thuộc vào vết thương đã ổn định hay chưa. Trong những trường hợp cơ địa lâu lành, vết thương kích ứng nhiều ngày chưa ổn định thì nên kéo dài thời gian kiêng cữ.

Trong khi đó, với những ai có cơ địa nhanh lành. Vết thương sau nâng mũi ổn định nhanh và ít kích ứng, chúng ta có thể ăn uống và áp dụng các phương pháp sinh hoạt như bình thường để hạn chế những tác động xấu.

Khoảng 3 tuần sau nâng mũi không nên dùng mỳ tôm
Khoảng 3 tuần sau nâng mũi không nên dùng mỳ tôm

Nhìn chung, không thể ăn mì tôm sau khi nâng mũi. Bên cạnh đó, chúng ta cần chú ý kiêng thêm những nhóm thực phẩm gây kích ứng như: Hải sản, rau muống, xôi nếp, thịt bò, rượu bia và các chất kích thích…

Chăm sóc sau nâng mũi như thế nào cho đúng cách

Việc kiêng cữ về dinh dưỡng cũng như áp dụng các bí quyết chăm sóc sau nâng mũi nên được quan tâm và chú trọng thường xuyên. Và để cho quá trình ổn định diễn ra như mong muốn, chúng ta cần chú ý thực hiện đúng các hướng dẫn dưới đây:

 • Chườm đá và chườm nóng thường xuyên để vết thương ổn định
 • Nghỉ ngơi, không tác động ngoại lực mạnh vào vết thương vùng mũi
 • Chú trọng những bí quyết chăm sóc hậu phẫu an toàn theo đúng các hướng dẫn
 • Không chơi thể thao và những tác động mạnh trong khoảng thời gian này
 • Sử dụng thuốc giảm đau và vệ sinh theo hướng dẫn từ bác sĩ
 • Chú trọng ăn uống khoa học, tăng cường thêm nhiều rau xanh và hoa quả cho cơ thể
 • Không được nằm nghiêng sau nâng mũi vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến vết thương
 • Tái khám, cắt chỉ theo đúng hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa

Bên cạnh những thắc mắc nâng mũi có ăn mì tôm được không, chúng ta cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc để có được kết quả như mong muốn. Viện thẩm mỹ Seoul Center là một trong số ít những địa điểm nâng mũi an toàn, thay đổi nhiều khuyết điểm kém duyên mà khách hàng nên quan tâm và lựa chọn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để có được những kết quả làm đẹp như mong muốn.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận