banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi bị đóng vảy và cách xử lý an toàn

Nâng mũi bị đóng vảy và cách xử lý an toàn


5/5 - (1 bình chọn)

Nâng mũi là ca phẫu thuật thẩm mỹ đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Quy trình nâng mũi hiện đại đảm bảo an toàn sẽ hạn chế những rủi ro gây biến chứng, nhưng dù vậy có một số trường hợp nâng mũi bị đóng vảy. Hiện tượng này có nguy hiểm hay không và cách xử lý ra sao? Xem những hướng dẫn của chuyên gia dưới đây bạn nhé!

Tình trạng đóng vảy sau nâng mũi có sao không?
Tình trạng đóng vảy sau nâng mũi có sao không?

Nâng mũi bị đóng vảy do nguyên nhân nào?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, ca phẫu thuật nâng mũi được sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại, tiến hành trong điều kiện an toàn luôn có tiến trình phục hồi nhanh chóng và hạn chế nhiều rủi ro. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật mũi vẫn có những tổn thương nhẹ xuất hiện tình trạng sưng, ê đau, chảy dịch và bị đóng vảy.

Mũi bị đóng vảy sau khi nâng
Mũi bị đóng vảy sau khi nâng

Trong đó, hiện tượng đóng vảy xảy ra khá phổ biến khiến cho một số chị em hoang mang, lo lắng sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp. Vậy, nguyên nhân của hiện tượng này là do đâu?

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật yếu chuyên môn

Vết thương bị đóng vảy do tác động quá sâu gây tổn thương, viêm nhiễm. Nguyên nhân này chủ yếu đến từ việc bác sĩ còn non yếu tay nghề, thao tác xâm lấn chưa chuẩn xác, nguy hiểm nhất còn gây hỏng kết quả thẩm mỹ khiến mũi bị lệch vẹo.

Mũi bị đóng vảy sau khi nâng do khâu chăm sóc

Vảy đóng kín ở mũi sau khi phẫu thuật ở nhiều trường hợp là do khâu chăm sóc vệ sinh không đúng cách. Các bạn va chạm đến mũi, đụng nước hoặc không kiêng cữ trong ăn uống khiến cho vết mổ bị sưng viêm, chảy dịch và đóng vảy.

Chăm sóc mũi không đúng cách có thể khiến mũi bị chảy dịch và đóng vảy
Chăm sóc mũi không đúng cách có thể khiến mũi bị chảy dịch và đóng vảy

Điều kiện phẫu thuật không đảm bảo khâu sát khuẩn

Ở một số địa chỉ thẩm mỹ hoạt động “chui” có chất lượng dịch vụ kém, trang thiết bị phục vụ không được vô trùng sạch sẽ. Khâu sát khuẩn thực hiện sai cách cũng là những lý do khiến cho mũi chịu tổn thương gây nhiễm trùng, chảy mủ và đóng vảy.

Nâng mũi bị đóng vảy có ảnh hưởng gì hay không?

Nhiều trường hợp bị đóng vảy sau nâng mũi không quá nguy hiểm, chỉ cần chăm sóc vệ sinh theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ sớm cải thiện. Song song đó cũng có một vài người gặp phải biểu hiện này không xử lý đúng cách dẫn đến những ảnh hưởng như:

Mũi bị đóng vảy nếu xử lý không đúng cách có nguy cơ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi
Mũi bị đóng vảy nếu xử lý không đúng cách có nguy cơ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi

Gây sưng đau, viêm mủ

Tình trạng đóng vảy khiến cho vết mổ dễ bị sưng viêm và gây đau nhức. Khi đó mũi sẽ lâu phục hồi hơn bình thường, thậm chí còn tạo thành ổ vi khuẩn tấn công bên trong mũi làm mưng mủ, chảy dịch.

Mũi có thể bị nhiễm trùng

Trong giai đoạn mũi bị đóng vảy, sưng đau thì cần vệ sinh cẩn thận. Nếu các bạn chăm sóc không đúng cách thì sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm trùng nặng dẫn đến hỏng chiếc mũi.

Ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp

Biểu hiện đóng vảy gây sưng đau, nhiễm trùng sẽ phần nào ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ. Chất liệu sụn có thể bị kích ứng, lệch form không chuẩn dáng.

Nâng mũi bị đóng vảy không thể lơ là mà cần phải khéo léo quan sát vết thương và chăm sóc cẩn thận. Theo dõi tình trạng nếu như có dấu hiệu bị sưng đau, mưng mủ và đặc biệt nên đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ thăm khám cẩn thận, tránh để lâu ngày gây biến chứng làm hỏng chiếc mũi.

Cần làm gì khi nâng mũi bị đóng vảy?

Khâu chăm sóc vết thương sau khi nâng mũi rất quan trọng, nhất là khi mũi đang bị đóng vảy. Do vậy, các bạn hãy tích cực chăm sóc vết thương của mình thật kỹ càng qua các việc làm như sau:

Cách chăm sóc khi mũi bị đóng vảy sau khi nâng
Cách chăm sóc khi mũi bị đóng vảy sau khi nâng

Sát trùng vết thương trên mũi

Dùng tăm bông thấm dung dịch sát trùng rồi làm sạch lớp vảy đọng lại trên mũi. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 – 3 lần để làm sạch vùng da, tránh vi khuẩn tấn công.

Lau sạch mũi bằng nước muối sinh lý

Sau khi sát khuẩn vết thương, hãy sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch, kể cả các vùng da xung quanh mũi và nên tránh tiếp xúc với nước.

Thoa thuốc mỡ

Thuốc mỡ có tác dụng giúp mau liền thương, hạn chế sẹo xấu. Vì vậy, chúng ta hãy thoa thuốc mỡ kháng sinh theo đơn kê của bác sĩ mỗi ngày sau khi đã vệ sinh mũi.

Tránh bụi bẩn, không tác động đến mũi

Trong quá trình mũi bị đóng vảy nên tránh tiếp xúc với môi trường có nhiều bụi bẩn, ánh nắng. Bởi những tác nhân này sẽ khiến cho mũi bị nhiễm trùng nặng. Ngoài ra, chúng ta không nên tác động mạnh đến mũi, chỉ nên nhẹ nhàng lau sạch.

Kiêng ăn

Mũi bị đóng vảy có dấu hiệu sưng nề chưa lành da thì nên kiêng cữ trong việc ăn uống, những thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt gà, đồ nếp, chất kích thích, cà phê… Thời gian kiêng ăn cho đến khi mũi đã lành hẳn.

Nâng mũi bị đóng vảy có thể dễ dàng xử lý tại nhà, chỉ cần các bạn tuân thủ theo hướng dẫn như đã đề cập. Đối với những trường hợp mũi bị đóng vảy nhiều, có biểu sưng viêm thì nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ thăm khám và ngăn chặn kịp thời tránh để lâu ngày dễ dẫn đến nguy cơ bị hỏng mũi.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận