Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Cần kiêng gì sau nâng mũi?

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm? Cần kiêng gì sau nâng mũi?


Đánh giá

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm có ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi sau khi hồi phục. Các loại mỹ phẩm chứa hàm lượng hóa chất lớn, dễ gây kích ứng da nếu bạn không tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ. Kiêng cữ phù hợp trong giai đoạn hậu phẫu đẩy nhanh quá trình hồi phục dáng mũi sau khi nâng.

Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp phổ biến của nhiều chị em
Nâng mũi là dịch vụ làm đẹp phổ biến của nhiều chị em

Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?

Theo chia sẻ từ các bác sĩ thẩm mỹ, bạn không nên trang điểm khoảng 1 tháng kể từ khi nâng mũi. Cụ thể từng giai đoạn hồi phục của vết thương và những tác động của mỹ phẩm trang điểm đến thời gian hậu phẫu như sau:

Bạn có thể trang điểm sau khi nâng mũi 1 tháng
Bạn có thể trang điểm sau khi nâng mũi 1 tháng

Ngày 1 – 3 sau khi đã thực hiện nâng mũi

Lúc này vết thương vẫn còn chảy máu, sụn chưa liên kết với khoang mũi và da bên ngoài. Các bác sĩ khuyên bạn không nên trang điểm bởi một lượng lớn hóa chất trong mỹ phẩm có thể làm da mẩn đỏ, nhiễm trùng,… Không chỉ như vậy, trong quá trình trang điểm, những tác động lên mặt có thể ảnh hưởng đến dáng mũi, dễ gây lệch vẹo sau khi nâng.

Từ 1 – 2 tuần sau nâng mũi

Kể từ khi tháo nẹp mũi, cắt chỉ bạn có thể tác động nhẹ nhàng lên vùng mũi. Tuy nhiên, thời điểm này dáng mũi vẫn chưa hồi phục, khách hàng nên hạn chế trang điểm. Nếu bắt buộc phải makeup, hãy lựa chọn các loại mỹ phẩm chất lượng, thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Từ 1 tháng sau nâng mũi

Đây là thời điểm lý tưởng nhất mà bạn có thể trang điểm sau khi nâng mũi. Lúc này bạn có thể make up như bình thường mà không còn lo lắng đến vấn đề nâng mũi bao lâu thì được trang điểm nữa. Bước tẩy trang cần được chú ý thật kỹ để tránh da bị viêm nhiễm, gây mụn.

Bạn nên trang điểm khi vết thương ở mũi đã liền da, không còn chảy máu
Bạn nên trang điểm khi vết thương ở mũi đã liền da, không còn chảy máu

Bên cạnh trang điểm cần kiêng gì sau nâng mũi?

Không chỉ nên quan tâm nâng mũi bao lâu thì được trang điểm, chế độ kiêng cữ sau khi chỉnh hình dáng mũi cũng cần được lưu ý. Cụ thể một vài vấn đề bạn nên quan tâm để mũi nhanh chóng hồi phục:

Kiêng rửa mặt sau khi tiến hành nâng mũi

Khi mới thực hiện nâng mũi, bạn cần kiêng không để vết thương tiếp xúc với nước. Các hoạt động vệ sinh da hàng ngày cần được thay đổi để phù hợp với quá trình hồi phục. Chỉ dùng nước muối sinh lý để rửa vết thương, không sử dụng cồn hay các sản phẩm rửa mặt nào khác.

Bạn nên kiêng rửa mặt sau khi nâng mũi
Bạn nên kiêng rửa mặt sau khi nâng mũi

Kiêng nằm nghiêng, nằm sấp trong giai đoạn hậu phẫu

Tư thế ngủ không phù hợp có thể làm ảnh hưởng đến dáng mũi sau khi nâng. Theo tư vấn của các bác sĩ, bạn chỉ nên nằm ngửa, thẳng người để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng. Một số tư thế như nằm nghiêng, sấp, lấy tay che mặt khi ngủ,… có thể tác động tiêu cực đến dáng mũi.

Nên duy trì tư thế nằm ngửa để không ảnh hưởng tới dáng mũi
Nên duy trì tư thế nằm ngửa để không ảnh hưởng tới dáng mũi

Kiêng đeo kính để tránh ảnh hưởng đến dáng mũi

Khi bạn mang kính, gọng kính đè lên sống mũi có thể làm vết thương bị sưng bầm, thâm đen. Do đó, bạn không nên đeo kính trong khoảng 1 tháng để dáng mũi nhanh chóng hồi phục, không bị biến dạng, cong vẹo. Tốt nhất, hãy mang kính áp tròng để đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, tránh hậu quả thẩm mỹ xấu.

Kiêng các thực phẩm gây sẹo lồi, dễ kích ứng

Cho dù nâng mũi là phẫu thuật đơn giản, tỷ lệ sẹo lồi kém thẩm mỹ thấp nhưng bạn vẫn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ trong kiêng cữ một số thực phẩm dễ kích ứng. Nhóm thực phẩm cần tránh như thịt gà, đồ nếp, rau muống,… và hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như thuốc lá, cà phê,…

Đồ nếp là thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi
Đồ nếp là thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi

Lưu ý gì khi trang điểm sau khi nâng mũi?

Một vài trường hợp, bạn cần phải trang điểm sau khi nâng mũi. Lúc này, không chỉ nên quan tâm “Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?” mà hãy lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo không ảnh hưởng tới dáng mũi:

  • Các thao tác trang điểm thực hiện nhẹ nhàng, tránh đụng chạm lên vùng mũi để không làm cấu trúc đã định hình bị lệch, vẹo.
  • Không để bông trang điểm ấn, đè lên mũi sẽ gây nhiều tác động xấu ảnh hưởng đến dáng mũi.
  • Hạn chế tối đa các loại mỹ phẩm trang điểm, không make up quá nhiều lớp dễ làm da mũi kích ứng.
  • Luôn chú ý tẩy trang sạch sẽ sau khi trang điểm để tránh lỗ chân lông bị bít tắc.
  • Khi mới nâng mũi, bạn nên hạn chế các bước tạo khối dáng mũi để không làm mũi bị vẹo, lệch kém thẩm mỹ.
Bạn phải luôn chú ý tẩy trang thật sạch sau khi trang điểm
Bạn phải luôn chú ý tẩy trang thật sạch sau khi trang điểm

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về chủ đề “Nâng mũi bao lâu thì được trang điểm?” nhận sự quan tâm của đông đảo chị em khi can thiệp chỉnh hình dáng mũi. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc liên quan đến chủ đề nâng mũi làm đẹp, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận