Những lầm tưởng phổ biến khi nâng mũi bằng sụn tai


Đánh giá

Nâng mũi bằng sụn tai là phương pháp làm đẹp được đông đảo phái đẹp quan tâm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sự lầm tưởng phổ biến khi không hiểu rõ về bản chất của dịch vụ này. Cùng tìm hiểu những thắc mắc hàng đầu chiếm số lượt tìm kiếm khủng trên Google ngay trong bài viết này nhé!

Các lầm tưởng khi nâng mũi sụn tai là gì?

Nâng mũi bằng sụn tai để lại sẹo

So với các phương pháp nâng mũi truyền thống bằng sụn nhân tạo đơ cứng thì nâng mũi bằng sụn tai có độ tương thích cao hơn. Tuy nhiên, nhiều người có ý định thẩm mỹ mũi lại lo ngại việc lấy sụn ở vành tai sẽ để lại sẹo sau này và ảnh hưởng đến tai.

Đây là tâm lý phổ biến của đại đa số khách hàng, tuy nhiên khi hiểu rõ về bản chất của phương pháp này, cách bác sĩ lấy sụn sẽ giúp bạn yên tâm làm đẹp hơn. Cụ thể, bác sĩ sẽ dựa theo nếp gấp tự nhiên ở thùy tai mỗi khách hàng để tạo một vết rạch nhỏ khoảng vài cen-ti-met. Từ vết cắt này, sụn tai sẽ được bóc tách và kết hợp với sụn sinh học để vừa nâng cao, vừa đảm bảo an toàn cho đầu mũi.

Lượng sụn ở tai rất ít và hạn chế, do đó các bác sĩ cần thăm khám trước để xác định được bạn có đủ lượng sụn tai để bao bọc đầu mũi hay không trước khi lựa chọn. Bên cạnh đó, sau khi kết thúc tiểu phẫu, vết cắt sẽ được khâu lại khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ giúp cho vết thương nhanh hồi phục hơn.

Sụn tai được dùng để bao bọc, bảo vệ đầu mũi

Như vậy, nâng mũi bằng sụn tai sở hữu 3 yếu tố: vết cắt ở sau tai, thực hiện tại thùy tai nên kín đáo, khó thấy. Thứ 2, vết cắt nhỏ và chỉ lấy một lượng sụn vừa phải nên không lộ liễu cũng như hiện sẹo mất thẩm mỹ như một số thông tin đề cập. Cuối cùng chỉ thẩm mỹ sẽ làm tốt vai trò thích ứng, giúp vết cắt hở nhanh lành da hơn.

Sụn tai dùng để nâng cao sống mũi

Lầm tưởng tiếp theo cũng rất hay gặp đối với những ai không rành về phẫu thuật thẩm mỹ rằng: Bác sĩ sẽ dùng sụn tai để nâng cao sống mũi.

Điều này hoàn toàn sai vì lượng sụn ở tai rất ít, do đó chỉ có thể sử dụng để bao bọc phần đầu mũi, hạn chế các biến chứng như: lộ sống, tụt sụn, bóng đỏ đầu mũi,.. Xuất phát là sụn tự thân, nên sụn tai sẽ tương thích với cơ thể, loại bỏ khả năng kích ứng, đào thải.

Sống mũi được nâng cao bằng sụn sinh học

Do vậy, sụn tai chỉ được dùng để bảo vệ đầu mũi là chính, còn sống mũi được nâng cao bằng sụn sinh học mềm dẻo, với chất liệu mô phỏng sụn tự thân để tạo dáng dễ dàng, vừa đảm bảo được sự an toàn sau nâng mũi.

Nâng mũi bằng sụn tai có thể duy trì vĩnh viễn

Qua rất nhiều thông tin quảng cáo về phương pháp nâng mũi sụn tai, nhiều người không phân biệt được đâu mới là thông tin đúng sự thật. Liệu sụn tai có thể duy trì vĩnh viễn và không cần phải thay thế hay không?

Sụn tai – hay còn gọi là sụn tự thân, do đó thời gian duy trì sẽ đảm bảo hơn các loại sụn nhân tạo. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, với sụn tai thì đầu mũi đã được bảo vệ, nhưng phần sống mũi vẫn phụ thuộc vào các chất liệu sinh học cấu thành. Chính vì vậy, nên tùy thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng mà thời gian đảm bảo sau nâng mũi sụn tai sẽ có những biến động, chênh lệch khác nhau.

Do đó, không nên giữ quan điểm “nâng mũi sụn tai thì sẽ giữ được trọn đời, làm một lần đẹp mãi mãi”.

Lấy sụn tai gây đau, ảnh hưởng đến tai

Sợ đau là nỗi niềm chung khi đụng đến giao kéo, do đó nhiều người sợ lấy sụn tai sẽ gây đau, thực tế thì:

Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê vùng thùy tai để làm mất cảm giác ở vùng da này, do đó khi thực hiện lấy sụn, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái, không đau, không châm chích. Lưu ý, lấy sụn tai chỉ tác động đến phần sụn và mô ở ngoài tai, nên không ảnh hưởng đến thính lực như nhiều người vẫn nghĩ.

Nâng mũi sụn tai an toàn, không ảnh hưởng thính lực

Chi phí nâng mũi bằng sụn tai quá đắt

Nâng mũi bằng sụn tai nói tóm lại chính là sự kết hợp giữa sụn tai (tự thân) và sụn sinh học để nâng cao sống mũi, bảo vệ đầu mũi tốt hơn. Phương pháp này đã phổ biến từ lâu, không còn lạ lẫm gì đối với cộng đồng mê làm đẹp.

Quy trình thực hiện dịch vụ cũng không quá phức tạp như nâng mũi bằng sụn sườn nên chi phí rất vừa phải, phù hợp túi tiền của người Việt. Thông thường, chi phí của dịch vụ này dao động từ 12 – 17 triệu đồng, vẫn trong tầm tay và đảm bảo cho chính bạn.

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra những lầm tưởng thường gặp phải đối với nâng mũi bằng sụn tai của đại đa số khách hàng. Hi vọng, sau khi đọc qua các nội dung, bạn sẽ yên tâm làm đẹp hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có tìm kiếm thêm các bài viết liên quan thuộc SeoulCenter để tham khảo. Chúc bạn làm đẹp thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận