banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Thẩm mỹ mũi / Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn vàng của dáng mũi đẹp

Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn vàng của dáng mũi đẹp


Đánh giá

Từ xưa, người Việt đánh giá sống mũi đẹp là sống mũi dọc dừa cao, nhưng hiện nay quan điểm thẩm mỹ đánh giá sống mũi cao chưa hẳn là đẹp mà còn phải thỏa một số tiêu chí. Vậy đó là những tiêu chí nào? Mũi cao là như thế nào? Xem qua những chia sẻ trong phần trình bày sau để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Mũi cao và đẹp theo quan điểm hiện đại
Mũi cao và đẹp theo quan điểm hiện đại

Mũi cao là như thế nào?

Theo quan điểm thẩm mỹ truyền thống, sống mũi cao là sống mũi đẹp mà nhiều người thường gọi là sống mũi “dọc dừa”. Khi nhìn bằng mắt thường có thể quan sát thấy sống mũi cao, cân đối và hài hòa với khuôn mặt là sống mũi đẹp.

Tiêu chuẩn đánh giá mũi cao theo quan điểm truyền thống
Tiêu chuẩn đánh giá mũi cao theo quan điểm truyền thống

Sống mũi dọc dừa được xem là đẹp cần thoả mãn các tiêu chí:

 • Sống mũi cao và thẳng
 • Đầu mũi thon gọn và tròn
 • Cánh mũi thon gọn phân đều hai bên
 • Lỗ mũi kín
 • Chiều dài mũi vừa vặn, các điểm đầu mũi với đỉnh môi và đỉnh cằm nằm trên một đường thẳng.
 • Tổng thể dáng mũi thanh tú tạo đường nét cuốn hút có điểm nhấn trên khuôn mặt.

Nhìn về quan niệm cái đẹp của truyền thống chỉ đơn thuần là cảm nhận một chiếc mũi cao là đẹp. Tuy nhiên, quan điểm thẩm mỹ hiện đại còn có những tiêu chí xét đến số đo chuẩn của một chiếc mũi so với khuôn mặt, dáng mũi phải đạt “tỉ lệ vàng”.

Tiêu chuẩn đánh giá mũi cao đẹp hiện đại

Ở phần trình bày trên, chúng ta đã hiểu mũi cao là như thế nào. Nhưng hiện nay mũi cao liệu đã được đánh giá là mũi đẹp hay chưa? Theo các bác sĩ thẩm mỹ, mũi cao chưa đủ đạt tiêu chí để được xem là sống mũi đẹp mà còn phải thỏa các yếu tố như sau:

Dáng mũi thời thượng, hiện đại được cho đẹp
Dáng mũi thời thượng, hiện đại được cho đẹp
 • Chiều dài mũi được đánh giá đẹp phù hợp thường khoảng 60 – 75 mm và chiếm ⅓ chiều dài khuôn mặt.
 • Độ cao sống mũi được đánh giá là chuẩn rơi vào khoảng 10 – 12mm, nhưng tùy vào khuôn mặt của mỗi người.
 • Phần chóp mũi với nhân trung tạo thành góc 90 độ, phần chân mũi với đầu mũi tạo độ nghiêng khoảng 15 – 20 độ.
 • Phần đỉnh mũi với hai bên cánh mũi tạo dáng hình tam giác, lỗ mũi kín hình hạt chanh.

Bên cạnh số đo chuẩn của một chiếc mũi thì khi quan sát, chúng ta nhận thấy một chiếc mũi đẹp phải cân đối, thon gọn, đầu mũi tròn, sống mũi cao và thẳng tắp không gồ. Đặc biệt, theo quan điểm hiện đại, mũi đẹp khi nhìn ở góc nghiêng còn tạo dáng mũi chữ S với độ cong uốn lượn mềm mại.

Ngoài ra, hiện nay nổi lên phong trào nâng mũi hiện đại với các kiểu dáng mũi như chữ L cao tây, mũi kiểu Trung Hoa, mũi kiểu Thái Lan… Với những quan điểm thẩm mỹ mới này giúp cho nhiều người ngày càng có nhiều sự lựa chọn tân trang cho dáng mũi của mình sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Cách tạo dáng mũi cao đẹp tự nhiên bằng phẫu thuật

Như vậy, mũi cao là như thế nào được các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ rất chi tiết về số đo. Qua đó, mỗi người dễ dàng nhận biết được khuyết điểm trên sống mũi của mình. Những ai có phần sống mũi thấp, to bè, lỗ mũi hếch, gãy khúc… rất khó cải thiện tại nhà nên giải pháp duy nhất được lựa chọn là thực hiện nâng mũi.

Phẫu thuật nâng mũi giúp tái tạo lại chiếc mũi mớiPhẫu thuật nâng mũi giúp tái tạo lại chiếc mũi mới
Phẫu thuật nâng mũi giúp tái tạo lại chiếc mũi mới

May mắn là hiện nay có nhiều phương pháp tạo dáng mũi cao đẹp chuẩn gu thẩm mỹ đang rất thịnh hành. Các bạn có thể lựa chọn như nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc… tùy vào khuyết điểm của chiếc mũi, cụ thể:

Nâng mũi bán cấu trúc

Phương pháp nâng mũi bán cấu trúc dành cho những ai có phần sống mũi thon gọn, chỉ can thiệp nâng độ cao chỉnh sửa đầu mũi. Cũng vì vậy, ca phẫu thuật diễn ra đơn giản, ít xâm lấn, thao tác nhẹ nhàng bằng một đường rạch nhỏ để đặt chất liệu sụn, bao bọc phần đầu mũi tạo ra dáng mũi theo yêu cầu.

Nâng mũi cấu trúc

Những ai có nhiều khuyết điểm trên sống mũi, mũi bị hỏng gãy khúc… thông thường sẽ cần đến phương pháp nâng mũi cấu trúc để chỉnh sửa toàn bộ dáng mũi. Ca phẫu thuật giúp nâng cao sống mũi, làm thon gọn cánh mũi, dựng lại trụ mũi và bọc đầu mũi bằng chất liệu sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo.

Các dáng mũi đang là hot trend hiện nay

Nhìn chung, cả hai phương pháp nâng mũi bán cấu trúc và nâng mũi cấu trúc đều giúp tạo ra dáng mũi đẹp theo quan điểm hiện đại. Tuy nhiên, tùy vào khuôn mặt mà các bạn sẽ được tư vấn cách chọn dáng mũi phù hợp như:

Dáng mũi cao hợp tính thẩm mỹ hiện nay
Dáng mũi cao hợp tính thẩm mỹ hiện nay
 • Dáng mũi L-Line: Dáng mũi L-Line có đặc điểm là trông sang chảnh, hiện đại, nhìn cá tính, mạnh mẽ nên đa phần phù hợp với những bạn nam hoặc bạn nữ có khuôn mặt lai Tây.
 • Dáng mũi S-Line: Nhiều khách hàng nâng mũi tạo dáng chữ S bởi độ cong dáng mũi trông mềm mại, uốn lượn tự nhiên phù hợp với khuôn mặt của đa số phụ nữ Á Đông.
 • Dáng mũi Trung Hoa: Kiểu mũi này tương tự như dáng mũi S-Line, nhưng điểm đặc biệt là có phần chóp mũi hơi cao nên dáng mũi này còn được gọi là “mũi bay”, một kiểu mũi đang được các bạn trẻ xứ Trung hướng đến.

Qua phần trình bày chắc hẳn chúng ta đã khám phá mũi cao là như thế nào. Những ai có dáng mũi không được như ý thì không cần lo lắng bởi các bạn hoàn toàn có thể đi nâng mũi với các kiểu dáng hiện đại. Nhưng hãy tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín, điển hình như ở Seoul Center – một Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu chuyên nâng mũi đẹp. Hãy liên hệ đến hotline 1800 3333 để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận