Trang chủ / Tin tức / Mũi bị lệch sau khi nâng và những điều bạn cần nên biết

Mũi bị lệch sau khi nâng và những điều bạn cần nên biết


5/5 - (1 bình chọn)

Không phải ca nâng mũi nào cũng thành công mỹ mãn bởi thực tế có không ít trường hợp mũi bị lệch sau khi nâng khiến khách hàng lo lắng, hoang mang. Vậy nguyên nhân nào gây nên tình trạng này và chúng ta nên khắc phục như thế nào? Hãy cùng xem hết bài viết này để có lời giải đáp cho trường hợp này nhé!

Dấu hiệu nào cho thấy mũi bị lệch sau khi nâng?

Mũi bị lệch sau khi nâng không quá khó để nhận diện vì chỉ cần quan sát bằng mắt thường là chúng ta đã có thể dễ dàng nhận thấy được sự thiếu cân xứng của dáng mũi. Mũi có bị lệch sang trái hay sang phía bên phải nhưng cũng phân chia ra nhiều trường hợp như bị lệch sống mũi, lệch đầu mũi (đầu mũi và cánh mũi không thẳng hàng) hoặc có trường hợp lệch cánh mũi (cánh mũi hai bên không đều).

Những điều này quả thực không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của con người khiến họ e ngại và có thành kiến với việc phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân từ đâu? Cùng xem lời giải đáp trong phần bên dưới đây các bạn nhé!

Mũi bị lệch sau khi nâng ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ
Mũi bị lệch ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ

Mũi bị lệch sau khi nâng nguyên nhân do đâu ?

Mũi bị lệch sau khi nâng rõ ràng là ca nâng mũi đó đã thất bại, và điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như:

  • Cơ địa của mỗi người

Cơ địa chính là một nguyên nhân chủ quan gây nên tình trạng mũi bị lệch. Bởi nếu cơ địa của bạn không thể tương thích được với chất liệu sụn được sử dụng thì chắc chắn sẽ có hiện tượng đào thải, với các dấu hiệu như kích ứng, sưng đau kéo dài, nhiễm trùng.

  • Chất liệu sụn được sử dụng

Việc lựa chọn chất liệu sụn nâng mũi rất quan trọng bởi nếu dùng loại sụn kém chất lượng, sẽ gây nên việc sụn không tương thích với cơ thể người thực hiện dẫn đến đào thải, và điều này rất hay xảy ra khi sử dụng sụn nhân tạo. Đây cũng là nguyên nhân gây ra việc mũi bị lệch vẹo sau khi phẫu thuật. Nếu bạn sử dụng sụn tự thân sẽ hạn chế tối đa được sự đào thải bởi sụn được lấy từ tai, sườn… của chính người thực hiện.

Sụn kém chất lượng có thể dẫn đến đào thải
Sụn kém chất lượng có thể dẫn đến đào thải
  • Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện những thủ thuật thẩm mỹ trong suốt quá trình nâng mũi. Thế nên nếu bạn chọn phải bác sĩ có tay nghề còn non kém thì việc dẫn đến phẫu thuật nâng mũi hỏng là điều khó tránh khỏi, trong đó mũi bị lệch sau khi nâng là điều thường thấy nhất. Bởi nâng mũi là đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nên nếu có bất kỳ sự sai sót nào sẽ phải trả giá bằng chiếc mũi hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

  • Cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Một số trường hợp mũi bị lệch là do khách hàng không tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ/chuyên gia về cách chăm sóc tại nhà sau nâng mũi. Mũi bị lệch có thể là do bạn ngủ nằm sấp, hoặc chơi thể thao có hoạt động mạnh, hay những tác động mạnh trực tiếp lên mũi.

Các tác động mạnh lên mũi có thể gây lệch vẹo mũi sau khi nâng
Các tác động mạnh lên mũi có thể gây lệch vẹo mũi sau khi nâng

Cách khắc phục mũi bị lệch sau khi nâng hiệu quả

Mũi bị lệch sau khi nâng thì có chỉnh sửa lại được không cũng là thắc mắc của nhiều người. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, mũi bị lệch hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại được. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể có cách xử lý kịp thời và phù hợp nhất.

Nếu sau khoảng 2 tuần bạn nhận thấy phần sống mũi bị lệch sau khi nâng thì cần đến ngay trung tâm thẩm mỹ để được bác sĩ tiến hành nắn chỉnh lại bằng cách mát xa, thực hiện băng ép… Nếu những phương pháp này không mang lại hiệu quả thì các bạn cần đợi khoảng 3-4 tháng mới có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa mũi lại. Lúc này bác sĩ sẽ phải rạch đường nhỏ trong khoang mũi rồi tiến hành bóc tách để lấy sụn cũ ra và thay vào chất liệu sụn mới phù hợp hơn.

Mũi bị lệch sau khi nâng có thể phẫu thuật lại để chỉnh sửa
Sau khi nâng có thể phẫu thuật lại để chỉnh sửa

Sau ca chỉnh sửa mũi này các bạn cần chú ý trong việc chăm sóc vết thương tại nhà sau nâng mũi. Đặc biệt kiêng khem các thực phẩm có thể gây hại đến quá trình phục hồi vết thương như rau muống, thịt gà, thịt bò, đồ nếp, hải sản… bởi chúng có thể gây mưng mủ, sưng viêm mũi. Hơn nữa các bạn cũng tuyệt đối tránh các hoạt động mạnh, những va chạm mạnh lên mũi để tránh mũi bị lệch sau khi nâng nhé!

Như vậy, mũi bị lệch sau khi nâng xuất phát từ nhiều nguyên nhân và cho dù là nguyên nhân gì thì đều có thể chỉnh sửa lại. Điều bạn cần làm hãy chọn cho mình địa chỉ nâng mũi uy tín để hạn chế tối đa những rủi ro và có được ca nâng mũi thành công, không phải mất thêm thời gian, tiền bạc, công sức để chỉnh sửa mũi. Tin rằng những chia sẻ trên của Viện thẩm mỹ Seoul Center sẽ có ích cho trường hợp của bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận