Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Nguyên nhân và các cách khắc phục mí mắt không đều

Nguyên nhân và các cách khắc phục mí mắt không đều


Đánh giá

Mí mắt không cân xứng, không đều gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, sinh hoạt hàng ngày, thậm chí nó còn khiến nhiều bạn tự ti. Vậy nguyên nhân do đâu khiến mí mắt không đều và cách khắc phụcmí mặt không đều như thế nào là tốt và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến mí mắt không đều

Mí mắt không đều là hiện tượng mí ở vùng hai bên mắt có độ dài hay độ lệch không đồng đều, gây ảnh hưởng lớn đến tổng thể đôi mắt và khuôn mặt. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và làm nhiều bạn tự ti, mà nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này chính là:

Do bẩm sinh

Theo nhưng các chuyên gia nguyên cứu, tình trạng mí mắt không đều đa phần xuất hiện từ khi còn nhỏ hay sinh ra đã có. Khi mang thai, các bậc cha mẹ có thể phát hiện tình trạng này qua siêu âm hoặc khi bé dưới 2 tuổi, đều có thể thấy được dấu hiệu mí mắt hai bên không đều.

Từ khi sinh ra thì mí mắt đã xuất hiện hiện tượng không đều
Từ khi sinh ra thì mí mắt đã xuất hiện hiện tượng không đều

Do tác động ngoại lực bên ngoài

Các yếu tố bên ngoài như tai nạn, chấn thương cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến mí mắt không cân đối. Bởi khi chịu những tác động trực tiếp  từ các yếu tố ngoại cảnh rất dễ khiến mí mắt bị lệch, không đều.

Do lão hóa da

Nguyên nhân tiếp theo khiến mí mắt không đều chính là do yếu tố lão hóa, tuổi tác khiến tình trạng chảy xệ, nếp nhăn và khiến mí mặt bị lệch, sụp mí làm chúng trở nên mất cân bằng. Do các tế bào mô ở mí mắt thường nhạy cảm và là nơi đầu tiên xuất hiện hiện tượng lão hóa. Không những vậy, việc lão hóa ở mí mắt còn khiến đôi mắt trông nhỏ hơn so với trước.

Do tác động của tuổi tác khiến da tại vùng mí mắt bị lão hóa và trở nên không đều
Do tác động của tuổi tác khiến da tại vùng mí mắt bị lão hóa và trở nên không đều

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt bị lỗi

Hiện nay việc thẩm mỹ làm đẹp mắt được ưa chuộng, tuy nhiên vẫn còn nhiều trường hợp phẫu thuật bị hỏng. Làm cho mí mắt không đều, lệch cũng như mất cân đối.

Tình trạng mắt không đều có ảnh hưởng gì không?

Tình trạng mí mắt không đều khiến nhiều chị em lo lắng, không biết hiện tượng này có gây ảnh hưởng gì xấu đối với cơ thể hay không?

Gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Việc ảnh hưởng đầu tiên khi mí mắt bị lệch, không đều chính là gây mất thẩm mỹ. Vì đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn, nơi tập trung cái nhìn đầu tiên của mọi người khi tiếp xúc. Mí mắt không được đều khiến đôi mắt mất cân bằng, không hài hòa và thiếu đi sức sống, giao tiếp bằng mắt trở nên khó khăn, làm nhiều bạn trở nên tự ti.

Mí mắt không cân đối gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều bạn tự tị khi đối diện với mọi người xung quanh
Mí mắt không cân đối gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều bạn tự tị khi đối diện với mọi người xung quanh

Ảnh hưởng đến nhân tướng học

Bên cạnh việc ảnh hưởng thẩm mỹ, thì mí mắt không đều còn ảnh hưởng đến tướng số hay nhân tướng học. Vì theo quan điểm người xưa, mỗi một vị trí trên khuôn mặt đều mang ý nghĩa khác nhau, đặc biệt là đôi mắt nơi tập trung sinh khí. lại càng sở hữu những ý nghĩa tướng số đặc biệt. Đối với nhân tướng học, khi đàn ông mí mắt không được đều, đa phần thuộc tuýp người ham học hỏi, tài giỏi và thành công trong cuộc sống. Còn đối với nữ giới thì ngược lại, thường thuộc tuýp cực khổ hay gặp gian nan, khó khăn trong cuộc sống.

Tác động ảnh hưởng đến sức khỏe

Mí mắt không cân đối không chỉ ảnh hưởng tính thẩm mỹ, tướng số mà còn tác động xấu đến sức khỏe. Bởi theo các bác sĩ mí mắt lệch cao, thấp sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt vô cùng nghiêm trọng. Đồng thời, ảnh hưởng đến tâm lý khi mắt bị khuất tầm nhìn, làm tâm lý trở nên căng thẳng dễ gây tình trạng mất ngủ.

Tác động đến sức khỏe do lo lắng về mí mắt không được đều
Tác động đến sức khỏe do lo lắng về mí mắt không được đều

Cách khắc phục mí mắt không đều

Với các ảnh hưởng không tốt do tình trạng mí mắt không đều được đề cập đến, khiến nhiều bạn lo lắng và cảm thấy bất an, nhất là đối với nữ giới. Vậy tình trạng mí mắt không đều phải làm sao?

Tuy mí mắt không được đều gây ảnh hưởng đến cơ thể, nhưng bạn cũng không cần quá lo sợ. Vì hiện nay có khá nhiều biện pháp khắc phục tình trạng mí mắt không đều, giúp bạn nhanh chóng có được đôi mắt xinh đẹp với phần mí cân đối. Do đó, bạn không cần lo lắng về việc phải làm sao khi mí mắt xuất hiện hiện trạng không đều. Đọc thêm nội dung tiếp theo để biết được, phương pháp khắc phục trình trạng này chi tiết hơn.

Khi mí mắt xuất hiện tình trạng mất đối xứng, không đều nên bình tĩnh và lựa chọn phương pháp loại bỏ thích hợp
Khi mí mắt xuất hiện tình trạng mất đối xứng, không đều nên bình tĩnh và lựa chọn phương pháp loại bỏ thích hợp

Các phương pháp khắc phục mí mắt không đều

Có thể nói, việc khắc phục tình trạng mí mắt không đều hiện nay tương đối đơn giản và bạn có thể thực hiện việc khắc phục ngay tại nhà hoặc đến các cơ sở thẩm mỹ. Cụ thể:

Khắc phục mí mắt không đều tại nhà

Bằng cách biện pháp đơn giản bạn có thể “biến hóa” đôi mắt có mí không đều trở về trạng thái bình thường, thậm chí thu hút hơn chỉ bằng những dụng cụ trang điểm thông dụng như:

Sử dụng phương pháp trang điểm

Sử dụng các loại kem khuyết điểm, phấn mắt để che đi khuyết điểm mí mắt không đều và tô điểm cho đôi mắt trong cuốn hút, quyến rũ cũng như khuôn mặt thêm xinh đẹp.

Áp dụng phương pháp kẻ màu mắt

Cũng tương tự như phương pháp dùng kem, phấn mắt thì cách kẻ mắt tại viền mi cũng giúp bạn khắc phục tình trạng mí mắt không được đều.

Sử dụng các miếng dán kích mí

Phương pháp loại bỏ mí mắt cân đối tại nhà cuối cùng và được yêu thích nhất, chính là sử dụng dán kích mí. Chỉ cần đặt miếng dán lên vì mí bị lệch, giúp mi mắt hai bên cân đối, hài hòa và hỗ trợ làm đôi mắt trong to cũng như tròn hơn.

Thực hiện các phương pháp trang điểm để che đi khuyết điểm về mí mắt
Thực hiện các phương pháp trang điểm để che đi khuyết điểm về mí mắt

Khắc phục mí mắt không đều bằng thẩm mỹ

Tuy phương pháp trang điểm giúp bạn che đi khuyết điểm mí mắt không được đều, nhưng phương pháp này chỉ có công dụng tạm thời và mất khá nhiều thời gian để thực hiện. Do đó, phương pháp khắc phục mí mắt không đều bằng phương pháp thẩm mỹ được nhiều bạn lựa chọn.

Cắt mí mắt

Phương pháp phẫu thuật mí mắt giúp cắt bỏ phần mí bị lệch, không đều và điều chỉnh phần mí mắt sao cho cân đối, hài hòa.

Cấy ghép mí mắt

Các chuyên gia thực hiện việc cấy ghép vào vùng da không đều ở mí mắt, tạo nên sự cân đối và giúp mí mắt thêm xinh đẹp.

Sở hữu mí mắt cân xứng và đồng đều lâu dài với công nghệ thẩm mỹ mí mắt
Sở hữu mí mắt cân xứng và đồng đều lâu dài với công nghệ thẩm mỹ mí mắt

Cách lựa chọn địa chỉ loại bỏ mí mắt không đều chất lượng

Tuy 2 phương pháp làm loại bỏ mi mắt không được đều đều mang đến hiệu quả tuyệt vời, tuy nhiên phương pháp thẩm mỹ mí mắt được nhiều bạn lựa chọn thực hiện hơ. Vì công dụng mà phương pháp này mang đến vô cùng hoàn hảo và hiệu quả lâu dài mà không tốn thời gian.

Với sự yêu thích và lựa chọn, việc điều trị mí mắt thẩm mỹ như cắt mí, cấy ghép được nhiều cơ sở thẩm mỹ sở hữu. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cho ra hiệu quả khắc phục mí mắt như ý, bởi vẫn còn nhiều trường hợp cắt mí mắt bị hỏng. Chính vì vậy, bạn nên chọn lựa cơ sở thẩm mỹ một cách kỹ lưỡng dựa vào các tiêu chí như:

Tay nghề chuyên viên

Do phương pháp cắt mí mắt được thực hiện tại vùng mắt, nơi nhạy cảm và dễ tổn thương. Nên cần được thực hiện bởi các chuyên viên, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và sở hữu chuyên môn cao cũng như đã được đào tạo tại các trường uy tín.

Lựa chọn cơ sở sở hữu bác sĩ chuyên môn cao
Lựa chọn cơ sở sở hữu bác sĩ chuyên môn cao

Công nghệ thực hiện cắt, cấy mí hiện đại

Tuy việc loại bỏ mí mắt là thủ thuật nhỏ, nhưng vẫn cần được thực hiện bởi trang thiết bị hiện đại. Nhằm đảm bảo hiệu quả làm đẹp và độ an toàn, hiệu quả mang lại là hoàn hảo nhất.

Thương hiệu thẩm mỹ nổi tiếng

Nên lựa chọn cơ sở có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Việc này đảm bảo được hiệu quả trị mí mắt không đều là an toàn, không dễ xảy ra tác động không mong đợi.

Tránh xa cơ sở chi phí thấp

Những cơ sở thẩm mỹ sở hữu chi phí khắc mực mí mắt không đều với chi phí thấp, thường sở hữu chất lượng kém và rất dễ khiến tình trạng mí mắt không những xấu đi mà còn dễ gây tổn thương cho mắt.

SeoulSpa.Vn thương hiệu khắc phục mí mắt không đều uy tín

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn thương hiệu làm đẹp nổi tiếng được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thẩm mỹ, SeoulSpa.Vn ngày một khẳng định thương hiệu và tạo niềm tin, chất lượng trong lòng khách hàng.

Thương hiệu làm đẹp mí mắt nổi tiếng - SeoulSpa.Vn
Thương hiệu làm đẹp mí mắt nổi tiếng – SeoulSpa.Vn

Hiện tại, SeoulSpa.Vn sở hữu hơn 50 chi nhánh làm đep tọa lạc tại nhiều thành phố trên toàn nước Việt Nam. Mỗi cơ sở chi nhánh đều sở hữu hệ thống thẩm mỹ đa dạng, đặc biệt nhất là phương pháp cắt mí mắt giúp đôi mí mắt trong cân đối, hài hòa không bị lệch.

SeoulSpa.Vn nổi tiếng về liệu trình làm đẹp cắt mí mắt, nhờ vào hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng với độ ngũ bác sĩ sở hữu kinh nghiệm chuyên môn cao. Giúp liệu trình cắt mí cũng như loại bỏ mí mắt không đều diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả thẩm mỹ và làm đẹp tuyệt vời như mong đợi nhất.

Ngoài ra, SeoulSpa.Vn còn sở hữu nhiều loại hình làm đẹp và điều trị chất lượng khác nhau, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của các khách hàng khi đến tân trang nhan sắc. Đồng thời, chi phí làm đẹp tại SeoulSpa.Vn vô cùng hợp lý, phù hợp kinh phí của nhiều bạn từ sinh viên cho đến công nhân, nhân viên.

Dễ dàng sở hữu đôi mí mắt cân đối, xinh xắn và quyến rũ tại SeoulSpa.Vn
Dễ dàng sở hữu đôi mí mắt cân đối, xinh xắn và quyến rũ tại SeoulSpa.Vn

Thông qua những thông tin đề cập về nguyên nhân và cách khắc phục mí mắt không đều, chắc hẳn bạn đã lựa chọn được phương pháp phù hợp. Chúc bạn sớm ngày sở hữu đôi mắt xinh đẹp, cuốn hút với phần mí mắt cân đối cũng như không còn tình trạng mí mắt không được đều.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận