Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Ngăn ngừa hậu quả của nâng mũi khi về già


5/5 - (1 bình chọn)

Gặp phải biến chứng sau một thời gian nâng mũi luôn là tâm lý chung của hầu hết các chị em phụ nữ. Đặc biệt là khi chúng ta lớn tuổi hơn. Vậy trên thực tế, hậu quả của nâng mũi khi về già có thể gặp phải là gì? Cần ngăn ngừa như thế nào? Người lớn tuổi có nên thực hiện nâng mũi không? Cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé!

Hậu quả của nâng mũi khi về già có thể xảy ra

Chúng ta thường biết đến những thông tin, các phương pháp nâng mũi sẽ tạo nên dáng mũi đẹp tự nhiên và độ duy trì hiệu quả lên đến 10 – 20 năm. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sự duy trì hiệu quả dài lâu của các chất liệu này là sự thật. Chúng sẽ theo chúng ta “mãi mãi” cho đến khi chúng ta “rời đi”.

Bản thân các chất liệu sụn nâng mũi cao cấp hiện nay thì sẽ không để lại biến chứng hay sự thay đổi nghiêm trọng về dáng mũi. Tuy nhiên, theo thời gian, bản thân cơ thể chúng ta sẽ thay đổi, đặc biệt là ở làn da.

Nâng mũi khi về già có xảy ra biến chứng không?
Nâng mũi khi về già có xảy ra biến chứng không?

Trên thực tế, có khá nhiều trường hợp để lại hậu quả của nâng mũi khi về già. Điều này đến từ việc thực hiện nâng mũi tại những cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép, chất lượng không đảm bảo. Cụ thể những biến chứng những người tuổi cao có thể gặp phải sau khi nâng mũi là:

Sống mũi thấp dần theo thời gian

Sau khi nâng mũi, thời gian đầu mũi lên form chuẩn đẹp. Nhưng càng về sau thì phần sống mũi sau nâng có dấu hiệu tụt thấp dần khiến dáng mũi không được đẹp nữa.

Điều này có thể đến từ việc cơ thể lão hóa nên liên kết giữa collagen và elastin trở nên lỏng lẻo, dẫn đến mô liên kết với sụn không được chặt chẽ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính gây nên hậu quả của nâng mũi khi về già này sẽ đến từ chất liệu sụn sinh học không đạt chất lượng, không tương thích cao với cơ thể.

Đầu mũi bóng đỏ, tụt sụn và sống mũi lộ sóng

Đây được cho là một trong những biến chứng muộn sau nâng mũi. Bởi theo thời gian, cơ thể lão hóa có thể bị tụt sụn, đầu mũi bóng đỏ, lộ chất liệu sụn.

Điều này có thể đến từ một số cơ địa da đầu mũi mỏng, nhạy cảm nên sẽ nhận thấy biến chứng này sớm hơn chỉ sau vài năm. Trong trường hợp thực hiện nâng mũi từ sụn tự thân thì cơ thể có thể sẽ mài mòn phần sụn hoặc sụn tự teo lại, dáng mũi không được như lúc còn trẻ.

Đầu mũi bóng đỏ, lộ đầu sụn sau khi nâng mũi
Đầu mũi bóng đỏ, lộ đầu sụn sau khi nâng mũi

Mũi bị biến dạng

Hậu quả của nâng mũi khi về già có thể là lệch, cong vẹo, dễ dàng bị thay đổi vị trí theo thời gian. Nguyên nhân gây nên điều này có thể đến từ tay nghề của bác sĩ nâng mũi không cao và chất lượng sụn không tốt, dẫn đến việc đặt sụn không đúng vị trí sẽ khiến cho mũi bị lệch so với khuôn mặt.

Nên ngăn ngừa hậu quả của nâng mũi khi về già như thế nào?

Những hậu quả của nâng mũi khi về già trở nên khó kiểm soát vì đây là những biểu hiện bình thường của quá trình sinh hóa của cơ thể. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy những tác nhân gây nên biến chứng này là từ việc thực hiện nâng mũi bằng công nghệ lỗi thời, từ tay nghề bác sĩ thực hiện, chất liệu sụn nâng không được đảm bảo chất lượng…

Sẽ là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân nếu quá trình nâng mũi không xảy ra các biến chứng nào. Đặc biệt, những điều đáng lo ngại trên sẽ được hạn chế tối đa khi áp dụng những phương pháp nâng mũi tiên tiến vượt bậc.

Chính vì thế, để không xảy ra các hậu quả của nâng mũi khi về già trên, ngay từ đầu khi ra quyết định làm đẹp, chúng ta chỉ cần “chọn mặt gửi vàng” tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đảm bảo áp dụng kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ và chuyên viên có trình độ chuyên môn cao.

Để an toàn, hãy “chọn mặt gửi vàng” tại những địa chỉ nâng mũi uy tín
Để an toàn, hãy “chọn mặt gửi vàng” tại những địa chỉ nâng mũi uy tín

Cùng với đó, một số biến chứng sau khi nâng mũi gặp phải khi về già có thể đến từ chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật. Một số trường hợp đã gặp phải biến chứng sau khi nâng mũi do thực hiện vệ sinh hay kiêng cữ chưa đúng, kéo dài đến khi về già. Chính vì thế, sau nâng mũi, bạn cần kết hợp chăm sóc hậu phẫu thật tốt. Có như vậy, bạn mới yên tâm có dáng mũi vẫn bền đẹp ngay cả khi bạn đã về già.

Nên chọn phương pháp nâng mũi nào để không lo khi về già?

Nâng mũi là một giải pháp làm đẹp mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Để tránh gặp phải hậu quả của nâng mũi khi về già, chúng ta cũng cần thực hiện ở những độ tuổi thích hợp. Dựa vào nghiên cứu về sự phát triển của cơ thể, các chuyên gia khuyến cáo độ tuổi thích hợp để nâng mũi là từ 18 – 55 tuổi.

Cùng với đó, bạn cũng cần lựa chọn những phương pháp nâng mũi hiện đại, đảm bảo độ bền đẹp và duy trì hiệu quả lâu dài. Một số phương pháp nâng mũi bạn có thể lựa chọn là:

– Nâng mũi bọc sụn tự thân: phương pháp nâng cao sống mũi, thu gọn xương mũi bè, thu gọn cánh mũi, bao bọc đầu mũi bằng sụn tự thân có độ tương thích tuyệt đối với cơ thể giúp loại bỏ hoàn toàn những nguy cơ biến chứng.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân
Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân

– Nâng mũi từ sụn Nanoform: đây là phương pháp sử dụng chất liệu sụn sinh học cao cấp can thiệp để chỉnh hình hiệu quả các khuyết điểm, góp phần thay đổi hình dáng mũi. Đây là loại sụn có tính chất mềm dẻo, định hình cao và có tính tương thích rất nhanh vào cơ thể, hạn chế dấu hiệu biến chứng khi về già.

Ngoài ra còn có rất nhiều phương pháp nâng mũi hiện đại từ nhiều chất liệu sụn khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến đến từ bác sĩ thẩm mỹ để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ nâng mũi, bạn hãy liên hệ với Seoul Center. Đây là một địa chỉ làm đẹp uy tín hàng đầu, bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ về các hậu quả của nâng mũi khi về già có thể gặp phải cùng cách ngăn ngừa chúng. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể đưa ra những lựa chọn làm đẹp chính xác. Chúc bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận