Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Đầu mũi sưng to sau khi nâng phải làm sao?


5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều người sau khi thực hiện nâng mũi xuất hiện hiện tượng đầu mũi sưng to sau khi nâng nên lo lắng, hãy cùng bài viết tìm hiểu những nguyên nhân xuất hiện và cách khắc phục tình trạng này trong nội dung dưới đây.

Đầu mũi bị sưng to sau nâng là do đâu?

Hiện tượng đầu mũi sưng to sau khi nâng không phải là hiện tượng hiếm gặp, xuất hiện do những nguyên nhân cơ bản sau đây:

 • Do chất liệu sụn

Đa số nhiều người ai cũng gặp phải hiện tượng đầu mũi sưng to sau khi nâng, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường, bởi vì mũi của chúng ta bị tác động khi thực hiện đưa chất liệu sụn sinh học vào trong sống mũi hoặc sụn của vành tai để bao bọc đầu mũi nên xuất hiện hiện tượng sưng nề ở đầu mũi là một cơ chế hoàn toàn bình thường của cơ thể sau phẫu thuật.

Đầu mũi sưng to có thể do chất liệu sụn nâng mũi
Chất liệu sụn nâng mũi
 • Do kỹ thuật của người thực hiện

Những nguyên nhân chính khiến cho đầu mũi sưng to sau khi nâng đó là do người thực hiện nâng mũi chưa nắm vững chuyên môn và nguyên tắc, công đoạn gọt dũa phần sụn chưa cẩn thận khiến cho hình dáng chất liệu sụn vẫn còn rất thô cứng, khi đưa vào sống mũi sẽ không tự nhiên và thon gọn.

 • Chăm sóc hậu phẫu chưa đúng cách

Trên thực tế, nhiều người chủ quan ăn uống vô tội vạ nên vô tình đã khiến cho tình trạng sưng nề của vết mổ kéo dài lâu hơn, khiến cho đầu mũi sưng to.

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng nhiều đến dáng mũi
Chế độ chăm sóc sau nâng mũi ảnh hưởng nhiều đến dáng mũi

Qua đó, bạn chỉ cần thay đổi cách sinh hoạt và chăm sóc là mũi có thể dần hồi phục và trở lại trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp đầu mũi sưng to sau khi nâng kéo dài và kèm theo nhiều phản ứng khác thì phải làm thế nào?

Cách khắc phục hiện tượng đầu mũi bị sưng to sau khi nâng

Đầu mũi sưng to sau khi nâng là hiện tượng thường gặp, nếu như không có bất cứ phản ứng viêm nhiễm nào kèm theo, bạn có thể áp dụng những cách khắc phục sau đây:

 • Tích cực chườm lạnh

Trong nhiều trường hợp, đầu mũi bị sưng to trong vòng 1-3 tháng đầu, trong khoảng thời gian này bạn có thể thực hiện chườm lạnh để giảm thiểu sưng nề và đau nhức cho vùng phẫu thuật để sống mũi nhanh vào form và giảm đau nhức.

Chườm lạnh có thể giảm sưng mũi
Chườm lạnh có thể giảm sưng mũi
 • Thăm khám tại cơ sở thẩm mỹ

Sụn nâng mũi khi đưa vào bên trọng cấu trúc mũi chỉ cần sau thời gian 20-30 ngày là có thể tạo ra những liên kết bền chặt với cơ thể của chúng ta. Vì vậy, nếu như bạn thấy hiện tượng đầu mũi sưng to sau khi nâng kéo dài hơn 1 tháng thì nên đến trực tiếp tại những địa chỉ thẩm mỹ để thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và điều trị, tránh để lại những biến chứng nguy hiểm hay nhiễm trùng.

 • Thu nhỏ đầu mũi sau khi nâng

Đối với những trường hợp chỉ thực hiện nâng cao sống mũi và không tác động đến phần đầu mũi thì bạn có thể để tại trung tâm thẩm mỹ uy tín để thu nhỏ đầu mũi, nhanh chóng lấy lại dáng mũi đẹp cân đối.

 • Thực hiện chế độ kiêng khem theo lời dặn của bác sĩ

Sau khi thực hiện nâng mũi bạn cần hoàn toàn kiêng những loại thực phẩm được chế biến từ danh sách các loại nguyên liệu phải kiêng mà bác sĩ đưa ra như: thịt bò, rau muống, hải sản… để giảm thiểu nguy cơ đầu mũi sưng to sau khi nâng và nhanh chóng giúp dáng mũi hồi phục hoàn hảo.

 • Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ thực hiện uy tín ngay từ đầu

Việc lựa chọn chất liệu sụn nâng mũi vô cùng quan trọng, bởi vì tay nghề bác sĩ cũng như cơ sở vật chất, máy móc có hiện đại – tiên tiến hay không cũn ảnh hướng rất lớn đến kết quả nâng mũi. Chính vì vậy, ngay từ khi lựa chọn nâng mũi, bạn nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nâng mũi an toàn và uy tín.

Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín nâng mũi để có dáng mũi hoàn hảo
Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín nâng mũi để có dáng mũi hoàn hảo

Nếu băn khoăn không biết nên thực hiện nâng mũi tại địa chỉ thẩm mỹ nào an toàn và uy tín, bạn có thể tham khảo Seoul Center, đây là Viện thẩm mỹ được ưa chuộng, đã tìm kiếm lại dáng mũi hoàn hảo cho hàng trăm ngàn khách hàng.

Tại Seoul Center, bạn sẽ được sử dụng chất liệu sụn cao cấp, kỹ thuật nâng mũi hiện đại, tiên tiến cùng với đội ngũ bác sĩ tư vấn và thực hiện nâng mũi có chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế lâu năm, cùng với chế độ chăm sóc khách hàng sau phẫu thuật rất được chú trọng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn dáng mũi hoàn hảo nhất, tránh nhiều biến chứng hậu phẫu.

Hy vọng với những chia sẻ về hiện tượng đầu mũi sưng to sau nâng, bạn sẽ hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất. Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín ngay từ đầu để thực hiện nâng mũi, để có dáng mũi hoàn hảo nhất bạn nhé!.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận