Tết đẹp trọn TÂM – SẮC

Những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi và cách khắc phục


5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, các chị em tìm đến phương pháp nâng mũi để cải thiện các khuyết điểm như mũi thấp tẹt, mũi hếch, cánh mũi to, nhằm giúp gương mặt hài hòa hơn. Tuy nhiên, chị em khá lo lắng khi gặp biến chứng hoặc dị ứng chất liệu nâng mũi sau nâng mũi. Vậy dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi là gì? Và cách khắc phục tình trạng này như thế nào là tốt nhất? Cùng bài viết tìm hiểu nhé.

Dị ứng sụn nâng mũi và những dấu hiệu nhận biết

Nâng mũi bị dị ứng sụn nâng là tình trạng cơ thể không thích ứng với chất liệu nâng mũi và xuất hiện những dấu hiệu báo hiệu dị ứng chất liệu và đào thải ra bên ngoài. Tình trạng này thường xảy ra sau nâng mũi một thời gian ngắn.

Rất nhiều biểu hiện để nhận biết chúng ta có bị dị ứng với sụn nâng mũi hay không là sẽ gặp tình trạng như ngứa, sưng, chảy máu, tụ dịch cùng với hiện tượng có mùi hôi, gây đau nhức và nếu nặng thì có thể gây sốt cao. Mũi có nguy cơ sẽ biến dạng khi có biểu hiện nhiễm trùng.

Dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi
Vật liệu không chất lượng là một trong những nguyên nhân gây dị ứng

Khi cơ thể không thích ứng với chất liệu sụn sẽ có những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi khác nhau. Nguyên nhân dị ứng thường là do chất liệu sụn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, cơ thể không tương thích với chất liệu đưa từ bên ngoài vào. Những biểu hiện cụ thể của dị ứng sụn nâng mũi cụ thể như sau:

Thủng da đầu mũi: đầu mũi bị món do vật liệu sụn không được đảm bảo và đầu mũi không được bảo vệ nên sụn đâm vào đầu mũi, gây ra tình trạng da đầu mũi bị thủng, lộ sụn ra bên ngoài lớp da, gây tiêu xương sống mũi, không điều chỉnh kịp thời sẽ bị nhiễm trùng, chảy dịch, mũi sẽ bị sụp vì mất điểm tựa.

Sống mũi bị nghiêng vẹo, không vững, không bám vào mũi, tình trạng này có thể do vật liệu không đảm bảo và do cả tay nghề bác sĩ kém, chỉ đặt sụn trên màng xương khiến sụn không bám vững gây ra tình trạng sụn không cố định dễ bị nghiêng lệch, xiên vẹo. Tình trạng này nên xử lý sớm nếu không sẽ bị thủng đầu mũi, gây ra tình trạng dị ứng, nhiễm trùng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt.

Sống mũi bị lệch vẹo gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe
Sống mũi bị lệch vẹo gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe

Mũi bị tụ máu và dịch sau khi nâng khiến da mũi kích ứng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sức khỏe của bạn. Cuối cùng và có lẽ là dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi đáng lo nhất đó chính là nhiễm trùng. Mũi sẽ có tình trạng đau nhức, bóng đỏ, mưng mủ. Đây là dấu hiệu gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần nhiều nhất.

Khi gặp những dấu hiệu dị ứng thì nên làm gì?

Chẳng ai mong muốn mình gặp tình trạng dị ứng hay nhiễm trùng sau nâng mũi. Nhưng nếu chẳng may, gặp phải những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi như phía trên bài viết đã nêu.

Các bạn cần nhanh chóng đến những bệnh viện lớn, uy tín để thăm khám và đưa ra hướng giải quyết phù hợp và ít hậu quả nhất cho bản thân. Với tình trạng dị ứng với vật liệu thì bác sĩ sẽ thực hiện rút sụn, vệ sinh khoang mũi và sau một thời gian từ 4-6 tháng sau để vết thương lành lại hẳn sẽ tiến hành nâng mũi lại.

Nhanh chóng đi kiểm tra và xử lý khi gặp tình trạng dị ứng viêm nhiễm
Nhanh chóng đi kiểm tra và xử lý khi gặp tình trạng dị ứng viêm nhiễm

Không nên vì lo sợ mà kéo dài, không tới bệnh viện tìm biện pháp xử lý sẽ làm tình trạng tệ hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tinh thần và hậu quả nặng nề. Ông bà xưa thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để phòng tránh dị ứng vật liệu nâng mũi bạn nên tìm hiểu và trao đổi thật kỹ với bác sĩ để tìm được loại sụn nâng mũi phù hợp với nhu cầu và cơ thể.

Chất liệu nâng mũi ảnh hưởng đến 50% sự thành công của phẫu thuật nâng mũi. Trước khi thực hiện nâng mũi bạn cần cho bác sĩ biết đặc điểm cơ địa của bạn có hay bị dị ứng với các loại vật liệu sử dụng trong nâng mũi không.

Nên ưu tiên sử dụng các loại sụn tự thân như sụn vành tai hoặc sụn sườn, vì là sụn của chính cơ thể bạn nên sẽ thích nghi tốt hơn và hạn chế tình trạng dị ứng vật liệu.

Sử dụng vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, được FDA chứng nhận về độ an toàn và được Bộ Y tế cho phép lưu hành. Bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn chuyên sâu và kinh nghiệm dày dạn để tiến tiến hành nâng mũi an toàn. Cơ sở vật chất của trung tâm thẩm mỹ hiện đại sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Quy trình phẫu thuật vô khuẩn chuẩn an toàn.

Tìm nơi uy tín và tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng nhiễm trùng
Tìm nơi uy tín và tìm hiểu kỹ để tránh tình trạng nhiễm trùng

Bài viết đã chia sẻ những dấu hiệu dị ứng sụn nâng mũi và những thông tin cần thiết. Khi nâng mũi bạn nên tìm và lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng, bác sĩ có tay nghề cao như tại Seoul Center để tránh được những biến chứng sau nâng mũi. Chúc bạn sớm sở hữu một dáng mũi như ý.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận