banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Tin tức / Đánh bay nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Cắt mí mắt bị trợn

Đánh bay nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Cắt mí mắt bị trợn


Đánh giá

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp và thu hút trong mắt người khác. Vì thế, các phương pháp làm đẹp đã ra đời với sứ mệnh “đánh thức vẻ đẹp”. Thế nhưng, không phải cuộc làm đẹp nào cũng mang đến kết quả tốt nhất, vẫn còn khá nhiều các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ bị hỏng. Đặc biệt là tình trạng cắt mí mắt bị trợn. Tình trạng này như thế nào và nên khắc phục ra sao, hãy cùng theo dõi bài viết.

Biểu hiện và những ảnh hưởng của cắt mí mắt bị trợn

Cắt mí tạo mắt 2 mí là một phương pháp làm đẹp sử dụng đến kỹ thuật xâm lấn đến vùng mí mắt trên, bóc tách mỡ thừa và tạo nếp mí cho đôi mắt. Có thể thấy, phương pháp này khá đơn giản nhưng xảy ra những biến chứng sẽ là điều dễ xảy ra nếu không được thực hiện đúng cách. Cắt mí mắt bị trợn chính là một trong những biến chứng do cắt mí bị hỏng để lại.

Biểu hiện cắt mí mắt bị trợn khiến mí bị kéo lên cao
Biểu hiện cắt mí mắt bị trợn khiến mí bị kéo lên cao

Cắt mí mắt bị trợn sẽ khiến cho mí mắt bị kéo cao lên, dẫn đến lật bờ mi, gây khó khăn trong việc nhắm kín mắt vì mắt không thể khép lại hoàn toàn. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện cho khách hàng, không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường mà mắt bị trợn còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Hãy nghĩ đến, khi đôi mắt của bạn bị trợn lên thì trông bạn sẽ rất hung dữ và khó gần, thậm chí nhiều người còn cảm thấy sợ khi nhìn vào đôi mắt của bạn. Điều đó khiến chúng ta sẽ mất đi sự tự tin trong giao tiếp và gặp gỡ với những người xung quanh.

Bên cạnh đó, tình trạng cắt mí mắt bị trợn cũng sẽ gây ảnh hưởng một chút đến khả năng nhìn của bạn, đặc biệt tình trạng khó nhắm hay chớp mắt do mắt trợn chắc chắn sẽ vô cùng khó chịu. Đó cũng là lý do vì sao tất cả những trường hợp cắt mí mắt bị trợn đều mong muốn nhanh chóng tìm được cách để khắc phục.

Điều gì dẫn đến tình trạng cắt mí mắt bị trợn?

Việc lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, trôi nổi trên thị trường để thực hiện dù chỉ là một cách thẩm mỹ rất đơn giản đi chăng nữa cũng có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm và biến chứng khôn lường đối với sức khỏe cơ thể. Đặc biệt với cắt mí mắt, đây không đơn giản chỉ là việc rạch một đường nhỏ lên vùng da mí mắt và khâu lại sẽ tạo mắt 2 mí. Vì thế, đây sẽ là điểm “mấu chốt” dẫn đến các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, cắt mí mắt bị biến chứng.

Cắt mí mắt bị trợn đến từ rất nhiều yếu tố khác nhau
Cắt mí mắt bị trợn đến từ rất nhiều yếu tố khác nhau

Cụ thể, cắt mí mắt bị trợn có thể do một số những nguyên nhân sau đây:

– Cắt mí mắt bị trợn xảy ra do quy trình thực hiện chưa được chính xác. Bác sĩ khi chưa xác định chính xác tình trạng của bạn mà tiến hành cắt bỏ lớp da thừa quá nhiều so với tỷ lệ mắt. Điều này khiến mí mắt bị lật, nhắm mắt không kín và mắt bị trợn. Hơn thế, việc lấy mỡ quá nhiều ở vùng da ở mí mắt trên sẽ khiến hốc mắt sâu, lỗi phẫu thuật này thường được gọi là cắt mí mắt bị sâu.

– Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không đảm bảo chính xác, khiến nếp gấp mí của mắt cách xa so với bờ mi. Vì thế, đôi mắt trở nên mất cân xứng, khó khép kín hoặc không thể khép kín 2 mắt. Lỗi cắt mí mắt này thường được gọi là cắt mí mắt không đều.

–  Cắt mí mắt bị trợn cũng có thể do cơ sở thẩm mỹ mà bạn lựa chọn áp dụng các công nghệ cắt mí  mắt lạc hậụ. Với công nghệ cắt mí mắt thô sơ trước đây sẽ không giải quyết được triệt để các khuyết điểm của mắt hiện tại hay không dễ để sử dụng thì đều có thể khiến việc thực hiện cắt mí mắt gặp nhiều khó khăn. Vì thế, không thể hoàn toàn áp dụng các kỹ thuật cắt mí mắt hay nhấn mí để thực hiện chỉnh sửa tất cả các khuyết điểm trên mắt vì như vậy sẽ gia tăng tỷ lệ thẩm mỹ mắt hỏng lên rất cao.

Nên làm gì khi bạn gặp phải tình trạng cắt mắt bị trợn?

Thông thường, mắt sau khi thực hiện cắt mí sẽ bị sưng và giảm dần theo thời gian. Vì thế, khoảng trong 1 – 2 tuần đầu nếu hai bên mí mắt sưng không đều, mắt bị kéo căng mi thì bạn cũng không nên vội vàng lo lắng, bởi hiện tượng này là hoàn toàn bình thường. Bởi, khả năng phục hồi của mỗi người còn phụ thuộc nhiều vào sức khỏe và cơ địa.

Vì thế, để có thể kết luận chính xác là bạn có gặp tình trạng mắt bị trơn lên sau khi cắt mí hay không, hãy chờ khoảng 1 – 2 tháng khi cơ nâng mi và da mí mắt hoàn toàn tạo liên kết.  Nếu bạn theo dõi và thấy mí mắt của mình có khả năng bị các tình trạng như: mí mắt bị sưng to, nếp mí cứng dày không tự nhiên… Khi đó, bạn hãy đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị phù hợp với vấn đề bạn đang gặp phải.

Phát hiện biến chứng kịp thời và thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa
Phát hiện biến chứng kịp thời và thăm khám tại các bác sĩ chuyên khoa

Thông thường, sau khi kiểm tra tình trạng mắt bạn đang gặp phải, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn một số loại thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm để điều trị. Đến khi tình trạng đã ổn định và giảm bớt các tình trạng sưng đau, bác sĩ sẽ tiến hình sửa cắt mí mắt bị hỏng. Tùy từng trường hợp mà sẽ có cách thực hiện sửa lại lỗi khác nhau.

Đặc biệt, khi thấy dấu hiệu bất thường, tránh các trường hợp tự mua thuốc bôi và uống các loại thuốc giảm đau khi chưa được chỉ định, điều này có thể khiến vết thương nặng hơn và nguy hiểm đến sức khỏe đấy.

Tìm hiểu cách khắc phục tình trạng cắt mắt bị trợn

Thông thường đối với những ca phẫu thuật cắt mí hỏng như cắt mí mắt bị trợn, cắt mí mắt bị sưng không đều hay cắt mí sâu, chúng ta sẽ cần phải đợi khoảng 3-6 tháng kể từ ngày thực hiện cắt mắt lần 1 để chờ cho phần da cùng mỡ thừa được tái tạo lại rồi mới có thể tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa cho mắt nhé! Bởi, nếu tiến hành khi vết thương chưa phục hồi hoàn toàn có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn, nhiễm trùng và để lại sẹo.

Tìm hiểu cách khắc phục tình trạng cắt mắt bị trợn
Tìm hiểu cách khắc phục tình trạng cắt mắt bị trợn

Đặc biệt, cắt mí mắt bị trợn sẽ có cách khắc phục phụ thuộc vào mức độ lỗi khi cắt mắt lần trước. Để thực hiện sửa mí mắt bị trợn, bác sĩ sẽ tiến hành như sau:

  • Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa lỗi cắt mí mắt bị trợn, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng bạn đang gặp phải, đo vẽ tỷ lệ chuẩn để quá trình khắc phục biến chứng diễn ra nhanh chóng và chính xác.
  • Tiếp đến, các bác sĩ sẽ tiến hành sửa lại với kỹ thuật ghép da bổ sung, đồng thời cấy bì mỡ lên phần hốc mắt, cải tạo phần mí bị lỗi. Kỹ thuật này sẽ làm đầy lại phần mí mắt đã bị cắt quá mức và tình trạng co kéo của mi mắt cũng sẽ được phục hồi như cũ.
  • Đặc biệt, phần da được sử dụng để cấy ghép trong lần sửa mắt này sẽ được lấy từ mô tự thân, đảm bảo an toàn cho khách hàng.
  • Và để chắc chắn để lại biến chứng và không bị sẹo, các bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số loại thuốc bôi. Bạn hãy tuân thủ để đạt hiệu quả nhất nhé!

Những thông tin từ bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp các thắc mắc xoay quanh chủ đề cắt mí mắt bị trợn này. Có thể thấy, đây không phải là một phương pháp tác động nhiều đến sức khỏe nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp bạn khắc khục nhanh chóng.

Cùng với đó, kỹ thuật chỉnh sửa cắt mí mắt bị trợn thường sẽ khó và phức tạp hơn rất nhiều so với phương pháp cắt mí mắt. Chính vì thế, bạn nhất định phải tìm hiểu, xem xét thật kỹ để có thể lựa chọn cho mình một cơ sở thẩm mỹ uy tín để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và độ an toàn nhất nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận