banner thang 10
banner thang 10
Trang chủ / Tin tức / Top 12 Dáng lông mày cho mặt tròn đẹp nhất hiện nay

Top 12 Dáng lông mày cho mặt tròn đẹp nhất hiện nay


5/5 - (1 bình chọn)

Lông mày là điểm thu hút đặc biệt trên gương mặt của người phụ nữ, do vậy dù có bận rộn đến đâu thì chúng ta cũng nên dành thời gian chăm chút cho đôi mày của mình. Trong đó, tùy vào khuôn mặt mà chọn dáng mày phù hợp.

Vậy khuôn mặt tròn có dáng mày ra sao? Xem hướng dẫn dưới đây để biết dáng lông mày cho mặt tròn đẹp nhất bạn nhé!

Dáng lông mày góc cạnh cứng

Dáng lông mày cho mặt tròn phù hợp nhất có thể kể đến lông mày góc cạnh cứng bởi giúp đánh lừa thị giác của người nhìn và tạo điểm chú ý đặc biệt trên tổng thể khuôn mặt. Từ đó giúp gương mặt tròn, đầy đặn như được kéo dài ra.

Dáng lông mày cánh cứng
Dáng lông mày cánh cứng

Cách thực hiện

Dùng chì kẻ kéo một đường thẳng ngang tới đỉnh chân mày rồi kéo chéo xuống phía dưới. Chú ý đến phần đỉnh kẻ hơi cao để tạo độ thoáng khiến gương mặt dài ra và thon gọn. Đặc biệt là phần đuôi chân mày kéo dài hơn đuôi mắt, đồng thời chân mày xa mũi sẽ giúp cho gương mặt bạn trông thon chuẩn V-Line hơn.

Dáng lông mày góc cạnh mềm

Dáng lông mày này cũng giống như lông mày góc cạnh cứng nhưng phần đỉnh lông mày được uốn mềm mại hơn. Kiểu mày này thích hợp với các bạn nữ dịu dàng nữ tính ưa thích sự nhẹ nhàng mà không quá góc cạnh. Theo đó, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa độ cao của đỉnh chân mày tùy thích. Tuy nhiên, phần đỉnh lông mày cao sẽ phù hợp hơn với khuôn mặt tròn và trông trẻ trung có điểm nhấn hơn.

Dáng lông mày cánh mềm
Dáng lông mày cánh mềm

Cách thực hiện

Thao tác kẻ lông mày cánh mềm cũng tương tự như lông mày cánh cứng, nhưng phần đỉnh cần chỉnh sửa có độ cong mềm mại hơn. Chúng ta kẻ một đường thẳng từ đầu đến đỉnh rồi kéo đến phần đuôi rất nhẹ nhàng, đơn giản và dễ thực hiện hơn lông mày cánh cứng.

Dáng lông mày cánh cung

Dáng mày cánh cung được biết là dáng mày thời thượng phù hợp với khuôn mặt tròn hoặc dáng mặt có xương gò má cao, phần cằm và trán gọn. Đây là dáng mày tạo cho khuôn mặt tròn có sự góc cạnh và sắc sảo hơn rất thích hợp đối với những bạn có khuôn mặt tròn.

 Dáng lông mày cánh cung
Dáng lông mày cánh cung

Cách thực hiện: Cách kẻ tương tự như các dáng mày trên nhưng chú ý phần đỉnh tạo đường gấp rõ nét và có độ cong cao. Đến phần đuôi kẻ thon gọn hơn sẽ giúp cho khuôn mặt hài hòa, tạo cảm giác mắt tròn, đầy đặn.

Dáng lông mày chữ S

Lông mày chữ S là dáng mày cổ điển nhưng vẫn được nhiều người ưu ái lựa chọn và không bị lỗi thời. Không chỉ là dáng mày phù hợp với gương mặt tròn mà ngay cả gương mặt vuông cũng thích hợp với dáng mày này. Điểm đặc biệt của lông mày chữ S là kéo độ dài của lông mày sao cho phù hợp với gò xương phần trên chân mày, đồng thời điều chỉnh giúp cho khuôn mặt trông dài và thon hơn.

Dáng lông mày chữ S
Dáng lông mày chữ S

Cách thực hiện: Cách kẻ chân mày chữ S tương tự như cách kẻ các dạng lông mày còn lại. Chúng ta vẫn kẻ một đường đỉnh đến đuôi nhưng tốt nhất là vẽ 2 đường viền song song tạo khung chân mày rồi chỉnh lại phần đỉnh, nối lại với phần đuôi lông mày.

Dáng lông mày lá liễu

Trở về thời thập niên 90, dáng mày lá liễu của các chị làm điên đảo biết bao anh chàng. Cho đến này nay thì dáng mày này vẫn là một trong những dáng lông mày cho mặt tròn đẹp nhất. Và có không ít chị em có khuôn mặt tròn lựa chọn dáng mày lá liễu để tạo cho nét mặt thêm phần hài hòa và thanh tú hơn. Tuy nhiên theo thời gian thì dáng mày này có thay đổi nhiều về kích thước.

Dáng lông mày lá liễu
Dáng lông mày lá liễu

Cách thực hiện: Để kẻ đúng dáng mày lá liễu thì bạn cần tạo độ thon gọn cho phần đuôi lông mày, phần đầu thuôn tròn và tạo độ cong mềm mại như lá liễu. Đặc biệt cần khéo tay uốn cong chân mày cao lên sẽ giúp cho khuôn mặt dài và thon hơn.

Dáng lông mày hơi ngang

Mặt dù nhiều chuyên gia trang điểm khuyên rằng, dạng mặt tròn không nên kẻ chân mày ngang. Tuy nhiên, dáng mày ngang lại là xu hướng hiện đại được giới trẻ lựa chọn phổ biến. Vì vậy, nếu muốn một lần được diện dáng mày này thì các chị em có thể thay đổi dáng mày hơi ngang một chút để tạo sự phù hợp.

Dáng lông mày hơi ngang
Dáng lông mày hơi ngang

Cách thực hiện: Khi kẻ dáng mày ngang cần chú ý không tạo một đường thẳng ngang qua từ phần đầu đến phần đuôi. Mà phù hợp nhất là tạo độ cong nhẹ ở phần đuôi để không làm cho gương mặt của bạn trở nên tròn và đầy đặt. Cách kẻ này vẫn hợp thời mà lại giúp cho khuôn mặt mềm mại và thon gọn.

Dáng lông mày bán nguyệt

Dáng lông mày bán nguyệt hay còn gọi là mày trăng non, lông mày lưỡi liềm có đặc điểm là dáng mày đều, cong nhẹ tựa như trăng non. Dáng lông mày cho mặt tròn này có chiều dài quá mắt, sợi mày dày đen, rõ như nét vẽ và vô cùng thanh tao. Chúng thường gặp ở nữ giới nhiều hơn nam giới.

Dáng lông mày bán nguyệt tạo đường cong nhẹ tựa như lưỡi liềm
Dáng lông mày bán nguyệt tạo đường cong nhẹ tựa như lưỡi liềm

Cách thực hiện: Sử dụng một cây bút kẻ xác định vị trí phần đầu và phần đuôi của lông mày. Bắt đầu vẽ một đường cong nhẹ từ phần đầu mày, sau đó cùng một lúc giảm dần cong xuống ở phần đuôi mày. Chú ý, phẩy sợi lông mày mỏng nhạt ở phần đầu và đậm dận khi vẽ đến phần đuôi.

Dáng lông mày lưỡi mác

Lông mày lưỡi mác là dáng lông mày cho mặt tròn có đặc trưng là phần đầu rậm và to, phần đuôi mảnh, cong như hình lưỡi liềm. Tuy mang lại diện mạo khá dữ tợn nhưng chúng phần nào cũng tạo nét sắc sảo cho chủ nhân. Dù ở thời điểm hiện tại, nhiều dáng lông mày trở thành xu hướng nhưng lông mày lưỡi mác vẫn đem lại cho chủ sở hữu một nét riêng biệt, không lẫn vào đâu.

Cách thực hiện: Dùng thước để xác định các vị trí như đầu lông mày, điểm cao nhất trên lông mày và đuôi lông mày. Dùng bút kẻ trùng với màu tóc rồi vẽ khuôn có độ xếch vừa phải. Chú ý phần đuôi có độ sắc nét và thanh mảnh. Cuối cùng dùng cọ để màu chì nhạt bớt giúp tạo sự tự nhiên tối đa.

Dáng lông mày góc cạnh

Đây là dáng lông mày cho mặt tròn giúp khắc phục mọi nhược điểm trên khuôn mặt. Đặc điểm của dáng mày này đó là phần đầu rộng, đuôi mày nhỏ dần tạo cho khuôn mặt sắc sảo và thu hút hơn.

Kiểu dáng mày góc cạnh mang đến đường nét sắc sảo cho gương mặt tròn
Kiểu dáng mày góc cạnh mang đến đường nét sắc sảo cho gương mặt tròn

Cách thực hiện: Tỉa gọn chân mày, dùng bút kẻ màu trùng với lông mày thật rồi vẽ phần đầu kéo lên đỉnh theo đường hơi dốc, độ rộng lớn. Sau đó, kéo thon dài về đuôi tạo đường nối hơi ngang. Tô kín phần khung vừa tạo và dùng cọ tán để màu chì tự nhiên nhất.

Dáng lông mày hình dấu ^

Dáng lông mày hình dấu ^ sẽ hạn chế bớt những nhược điểm trên khuôn mặt tròn, giúp khuôn mặt nàng trở nên góc cạnh và sắc sảo hơn. Độ cong sắc nét cùng với phần chóp nhô cao chính là đặc điểm của dáng lông mày này. Chúng có màu sắc không quá đậm với đặc điểm nhạt phần đầu và đậm dần về phía đuôi.

Phần chóp nhô cao là đặc điểm của dáng lông mày dấu ^
Phần chóp nhô cao là đặc điểm của dáng lông mày dấu ^

Cách thực hiện: Khi tạo khung lông mày, bạn hãy chú ý phần đỉnh lông mày nhô cao hơn khoảng một góc 35 độ. Chú ý, không nên kéo dài phần đuôi sẽ khiến khuôn mặt tròn càng thêm tròn.

Các bước vẽ lông mày đẹp cho khuôn mặt tròn

Sau khi biết được những dáng lông mày cho mặt tròn, việc tiếp theo bạn cần làm đó là xác định các bước kẻ lông mày sao cho cân đối nhất với khuôn mặt. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định phần đầu – đỉnh – đuôi lông mày

Bạn có thể sử dụng thước hoặc bút kẻ lông mày để xác định các điểm này theo hướng dẫn sau:

  • Đầu chân mày: Là giao điểm cắt giữa cánh mũi, khóe mắt trong và chân mày.
  • Đỉnh chân mày: Là giao điểm theo chiều dọc giữa chân mày và tròng đen ngoài của mắt.
  • Đuôi chân mày: Là giao điểm đường chéo giữa cánh mũi và đuôi mắt.
Các xác định 3 điểm chính của khung lông mày
Các xác định 3 điểm chính của khung lông mày

Bước 2: Tạo khung lông mày

Tạo khung lông mày theo các giao điểm đã tạo được ở bước 1. Chú ý với gương mặt tròn thì cân nhắc tạo phần đỉnh hơi nhô cao hơn để tạo nét góc cạnh, sắc sảo hơn. Sau đó, tô màu lông mày theo nguyên tắc đầu nhạt đuôi đậm rồi dùng cọ tán đều để tạo sự tự nhiên.

Bước 3: Dùng mascara cho chân mày

Sử dụng mascara dành riêng cho chân mày với màu nhạt hơn một tông so với lông mày thật để tạo màu sắc tây tự nhiên, đồng thời đưa các sợi lông mày vào đúng vị trí.

Cách sở hữu dáng mày đẹp cho mặt tròn lâu dài

Việc kẻ vẽ lông mày chỉ là giải pháp tạm thời và không phù hợp với cô nàng bận rộn. Ngoài ra, nếu bạn không khéo tay thì việc tự kẻ vẽ lông mày có thể trở thành “thảm họa”. Giải pháp tối ưu nhất đó là sử dụng kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, phun mày giúp bạn sở hữu dáng mày tự nhiên, phù hợp nhất với khuôn mặt.

Dáng lông mày của khách hàng sau khi phun thẩm mỹ tại Seoul Center
Dáng lông mày của khách hàng sau khi phun thẩm mỹ tại Seoul Center

Một trong những địa chỉ phun xăm mày đẹp, uy tín nhất tại TPHCM hiện nay đó là thẩm mỹ viện Seoul Center. Tại đây, bạn sẽ được đo vẽ lông mày theo tỉ lệ đảm bảo hài hòa với khuôn mặt bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn nhất.

Quá trình phun mày được thực hiện bởi chuyên viên có tay nghề cao
Quá trình phun mày được thực hiện bởi chuyên viên có tay nghề cao

Ngoài ra, chúng tôi sử dụng các dụng cụ phun xăm, trang thiết bị y tế được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Từ đó đảm bảo an toàn cũng như kết quả thẩm mỹ như ý cho khách hàng sau khi thực hiện.

Vậy là với những chia sẻ trên thì các chị em đã biết dáng lông mày cho mặt tròn đẹp nhất hiện nay. Với những gì đã hướng dẫn thì hy vọng chúng ta có thể tự tin trang điểm mỗi ngày. Nếu cần thiết thì các bạn cũng có thể tìm đến cơ sở thẩm mỹ để tạo dáng mày đẹp mãi với thời gian mà không cần mất công tạo dáng mỗi ngày.

Hãy tham khảo qua các địa chỉ phun xăm uy tín để tìm hiểu về dịch vụ này nhé! Trong đó nổi tiếng nhất có thể là Seoul Center bởi không ít khách hàng đã làm đẹp tại đây và họ rất hài lòng với dáng mày của mình.

>> Các bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận