Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Tháng 4 - Siêu ưu đãi
Trang chủ / Tiêm Filler / Đang cho con bú tiêm filler có sao không? Những lưu ý quan trọng

Đang cho con bú tiêm filler có sao không? Những lưu ý quan trọng


Đánh giá

Sau sinh con nhan sắc của các mẹ bỉm sữa lộ rõ nhiều khuyết điểm như nếp nhăn, da lão hóa, chảy xệ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhiều liệu pháp thẩm mỹ trong đó có tiêm filler. Nhưng liệu đang cho con bú tiêm filler có sao không, sức khỏe của mẹ và chất lượng sữa có bị ảnh hưởng? Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung bài viết hôm nay.

Chuyên gia giải đáp vấn đề đang cho con bú tiêm filler có sao không
Chuyên gia giải đáp vấn đề đang cho con bú tiêm filler có sao không

Đang cho con bú tiêm filler có sao không?

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé cũng như chất lượng nguồn sữa chuyên gia khuyến cáo không nên tiêm filler trong giai đoạn cho con bú. Bằng chứng là trên bao bì của rất nhiều loại filler đến từ các thương hiệu chính thống cũng có dòng chữ chông chỉ định cho phụ đang mang thai và cho con bú. Giải thích cho vấn đề này nghiên chuyên gia cho biết:

 • Giai đoạn sau sinh con cơ thể người mẹ rất nhạy cảm, việc nhanh chóng sử dụng những thủ thuật thẩm mỹ nội và ngoại khoa có thể làm ảnh hưởng đến cơ chế phục hồi của cơ thể. Hơn nữa filler có khả năng sẽ tác động trực tiếp đến dinh dưỡng của nguồn sữa mẹ. Nhất là dạng filler vùng ngực, từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa và nguy hại cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.
 • Sau sinh em bé việc cơ thể xuất hiện nếp nhăn, làn da bị nhăn nheo chảy xệ là chuyện bình thường, chúng đi kèm với những rối loạn nội tiết nên mang chỉ mang tính chất tạm thời. Việc tác động filler ở giai đoạn này hoàn toàn không đạt hiệu quả tối đa, ít nhất cũng nên chờ khoảng 6 tháng.
 • Sau tiêm filler đòi hỏi phải nghỉ ngơi đúng giờ, chăm sóc đúng cách, ăn uống kiêng khem mà điều này rất khó với một mẹ bỉm sữa. Ăn uống không đủ chất sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa, nhưng nếu ăn nhiều đạm thì có nguy cơ bị sẹo lồi. Giai đoạn này cũng không có nhiều thời gian skincare, nghỉ ngơi thất thường theo em bé nên sẽ làm giảm hiệu quả của filler.
Đang cho con bú không nên tiêm filler
Đang cho con bú không nên tiêm filler

Tiêm filler sau sinh có ảnh hưởng đến sữa mẹ hay không?

Bên cạnh vấn đề đang cho con bú tiêm filler có sao không bác sĩ giải đáp thêm về việc filler ảnh hưởng đến sữa mẹ như thế nào. Thực tế, chưa có nghiên cứu nào cho thấy filler sẽ gây ảnh hưởng đến sữa mẹ nhưng có hai thứ có khả năng tác động đến sữa mẹ là thuốc gây tê và kháng sinh sử dụng trong và sau tiêm filler.

Kháng sinh sẽ làm ảnh hưởng đến hoocmon sản sinh sữa cũng như hoạt động tăng tiết sữa nhất là trong 3 tháng đầu tiên Một số loại thuốc giảm đau làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ gây tưa miệng, sốt cao, quấy khóc. Do đó để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định có tiêm filler hay không.

 

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy filler sẽ gây ảnh hưởng đến sữa mẹ
Chưa có nghiên cứu nào cho thấy filler sẽ gây ảnh hưởng đến sữa mẹ

Những lưu ý khi quyết định tiêm filler

Giải đáp vấn đề đang cho con bú tiêm filler có sao không bác sĩ khuyến cáo khách hàng nên tuân thủ những quy tắc trước và sau tiêm. Có không ít khách hàng vì chủ quan mà để sinh ra nhiều biến chứng đáng tiếc. Dưới đây là những lưu ý của chuyên gia thẩm mỹ về việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ, chăm sóc ra sao, ăn uống vận động như thế nào, bạn có thể tham khảo:

 • Nếu muốn tiêm filler bạn cần chờ ít nhất khoảng 5 – 6 tháng, đây là thời gian đủ để cơ thể người mẹ được phục hồi, em bé cứng cáp và hấp thu được đủ nguồn sữa mẹ chất lượng.
 • Lựa chọn cơ sở tiêm filler uy tín, chất lượng đảm bảo các tiêu chí: bác sĩ có chuyên môn, công nghệ hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, khâu vô khuẩn vô trùng đảm bảo. Bất kỳ sự thiếu sót nào trong những yếu tố này đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tiêm và là tiền đề cho các biến chứng xuất hiện.
 • Hiểu rõ tác dụng, chất lượng và nguồn gốc của filler. Trước khi tiêm phải xem thông tin của filler, sản xuất ở đâu, khi nào, hạn sử dụng bao lâu và nếu tiêm vào khả năng sẽ xuất hiện biến chứng gì.
 • Sau khi tiêm filler cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Thứ nhất ăn uống phải kiêng khem, tập trung vào các nhóm thực phẩm giàu dinh dưỡng và hạn chế các loại thức ăn nóng dễ gây sẹo và kích ứng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau. Thứ hai phải chú ý đến chế độ nghỉ ngơi và vận động, không được tác động mạnh lên vùng da tiêm filler.
 • Sau tiêm filler cần tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Nếu có bất kỳ biến chứng nào xảy ra cần nhanh chóng đến gặp chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trước và sau tiêm filler
Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trước và sau tiêm filler

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh vấn đề đang cho con bú tiêm filler có sao không. Để đảm bảo cho sự phát triển của bé, sự an toàn của mẹ bạn nên đợi ít nhất 6 tháng và tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn bác sĩ.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận