Trang chủ / Tin tức / Cuộn cánh mũi – đánh thức vẻ đẹp rạng rỡ

Cuộn cánh mũi – đánh thức vẻ đẹp rạng rỡ


Đánh giá

Chiếc mũi năm ở vị trí nổi bật, góp phần tạo nên sự hài hòa và cân đối cho gương mặt người sở hữu. Tuy nhiên, khi cánh mũi to thô và lỗ mũi rọng dưỡng như khiến cho gương mặt mất đi sự cân xứng và là điểm khiến nhiều người mất tự tin. Chính vì thế, phẫu thuật cuộn cánh mũi chính là giải pháp không chỉ khắc phục triệt để những khuyết điểm này mà còn giúp chiếc mũi đẹp tự nhiên mà không để lại sẹo.

Cuộn cánh mũi khác với cắt cánh mũi như thế nào?

Có thể thấy, cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi đều là 2 phương pháp thẩm mỹ mang đến hiệu quả thu gọn cánh mũi. Cả hai cách này đều dùng đến những thủ thuật nhỏ nhưng sẽ mang đến hiệu quả rất lớn trong việc tạo nên một diện mạo mới cho người thực hiện.

Để tiến hành cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ tiến hành tạo một rãnh nhỏ khoảng 2 – 3 cm ở phía sát trong của chân cánh mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng đến dụng cụ y khoa chuyên dụng kết hợp với kỹ thuật kéo phần cánh vào bên trong sao cho cánh mũi thon gọn hơn. Sau khi hoàn thành sẽ dùng đến chỉ thẩm mỹ để khâu kính vết cách rạch. Điều này là để đảm bảo tính thẩm mỹ và không lộ sẹo sau này.

Cuộn cánh mũi tạo nên diện mạo mới xinh đẹp
Cuộn cánh mũi tạo nên diện mạo mới xinh đẹp

Vậy cuộn cánh mũi thực sẽ có điểm gì khác với cắt cánh mũi? Mời bạn theo dõi các thông tin so sánh sau đây:

 • Phương pháp cuộn cánh mũi

Phương pháp này sẽ áp dụng kỹ thuật gây tê để thực hiện. Cuộn cánh mũi là kỹ thuật cuộn một phần cánh mũi vào bên trong để tạo cánh mũi thon gọn hơn. Bác sĩ sẽ dùng đến chỉ chỉ thẩm mỹ để khâu định hình cánh mũi mà không cắt rạch da phía ngoài mũi, để đảm bảo không để lại sẹo.

Một quá trình cuộn cánh mũi thường sẽ kéo dài rất nhanh trong khoảng 30 đến 45 phút. Đây là một phương pháp không xâm lấn quá nhiều, lành vết thương nhanh chóng, không tổn hại đến sức khỏe cơ thể và có thể hoạt động ngay sau khi thực hiện.

 • Phương pháp cắt cánh mũi

Tương tự, cắt cánh mũi cũng sẽ áp dụng kỹ thuật gây tê để thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp cắt cánh mũi sẽ tiến hành bằng biện pháp tiểu phẫu và can thiệp ngay tại vị trí trụ mũi để cắt đi một phần da và sụn mũi dao cho cân bằng 2 bên cánh mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu định hình lại 2 cánh mũi giúp mũi thon gọn nhưng không tránh khỏi ảnh hưởng của sẹo, tùy vào cơ địa mỗi người.

Một quá trình cắt cánh mũi thường sẽ kéo dài lâu hơn cuộn cánh mũi là khoảng 45 đến 60 phút. Cách thẩm mỹ này sẽ phù hợp với những người có cánh mũi dày, thô, mang tính hiệu quả những sẽ cần đến thời gian nghỉ dưỡng dài hơn.

Hình ảnh cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi
Hình ảnh cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi

Từ những điểm này, chúng ta có thể thấy, cuộn cánh mũi thực hiện nhanh hơn và đơn giản hơn so với cắt cánh mũi. Điều này không có nghĩa là nó sẽ tốt hơn, mà nó sẽ phù hợp với các đối tượng gặp vấn đề nhẹ hơn và có nhu cầu thực hiện.

Khi nào nên cuộn cánh mũi và khi nào nên cắt cánh mũi?

Như đã nói đến ở trên, cuộn và cánh cắt mũi sẽ phù hợp cho những đối tượng nhất định. Bác sĩ sẽ dựa trên từng từng trường hợp và đặc điểm của cơ thể mà đưa ra chỉ định là bạn nên thực hiện phương pháp làm đẹp nào cho phù hợp và an toàn nhất cho bạn.

 • Trường hợp nên áp dụng cuộn cánh mũi

Đây là một giải pháp phù hợp cho những người có phần da mũi mỏng, cánh mũi không quá to và muốn có những can thiệp nhẹ. Những người có mũi hếch, cánh mũi rộng cũng có thể áp dụng cuộn cánh mũi. Đặc điểm của phương pháp này là không can hiệp đến sụn mũi, không cần can thiệp sụn, không cắt gọt hay chỉnh sửa nên da và mô mũi chính là yếu tố quyết định đến mũi có được làm thon gọn hay không.

 • Trường hợp nên áp dụng cắt cánh mũi

Giải pháp này sẽ phù hợp cho những người có mũi thô nhiều, da mũi dày và cánh mũi to một phần do cấu trúc mũi với cả sụn mũi. Để làm gọn cánh mũi thì bắt buộc phải can thiệp cắt rạch da và sụn mũi. Đây cũng là cách thẩm mỹ kết hợp với chỉnh hình lỗ mũi nhỏ gọn hơn, sao cho tự nhiên và hài hoà nhất.

Sự khác biệt lớn sau khi thực hiện cuộn cánh mũi
Sự khác biệt lớn sau khi thực hiện cuộn cánh mũi

Các ưu điểm nổi trội của phương pháp cuộn cánh mũi

 • Phẫu thuật cuộn cánh mũi giúp cánh mũi sẽ giúp mũi thon gọn, tự nhiên.
 • Phẫu thuật cuộn cánh mũi được thực hiện bằng những thủ thuật đơn giản, bác sĩ chỉ tác động đến phần cánh mũi và hoàn toàn không xâm lấn đến các vùng khác trên mặt nên đảm bào an toàn tuyệt đối.
 • Phẫu thuật cuộn cánh mũi chỉ là tiểu phẫu đơn giản đảm bảo duy trì kết quả trong thời gian dài.
 • Cuộn cánh mũi không gây đau, không xâm lấn quá nhiều và không để lại sẹo. Do đường mổ nhỏ được khâu tinh tế và khéo léo nên sẽ mang lại dáng mũi đẹp hoàn hảo, đảm bảo không để lại sẹo.

Và một điều quan trọng để góp phần tạo nên sự thành công của các ca cuộn cánh mũi chính là tay nghề của bác sĩ. Với những bác sĩ có tay nghề cao trong lĩnh vực này sẽ thực hiện tinh tế, tạo những đường nét hài hòa nhất và giảm thiểu rủi ro để lại sẹo cho khách hàng. Vì thế, khi quyết định thực hiện cuộn cánh mũi, bạn hãy tìm đến những địa chỉ làm đẹp uy tín, có đội ngũ chuyên viên và y bác sĩ giỏi, cùng với đó và hệ thống trang thiết bị hiện đại và tối tân nhất. Có như vậy mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sở hữu được chiếc mũi ưng ý nhất.

Thực hiện cuộn cánh mũi để có ngoại hình xinh đẹp nhất
Thực hiện cuộn cánh mũi để có ngoại hình xinh đẹp nhất

Giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi cuộc cánh mũi

 Cuộn cánh mũi sau bao lâu thì khỏi?

Thời gian để mũi lành lặn sau khi thực hiện cuộn cánh mũi sẽ khoảng từ 5-7 ngày sau phẫu thuật. Tuy nhiên, để khỏi hoàn toàn và có một chiếc mũi thực sự hoàn thiện thì bạn sẽ cần mất từ 1-3 tháng. Bởi lúc này, các mô da sẽ hình thành liên kết tốt và bền vững. Vì thế bạn hãy yên tâm và sử dụng mũi giống như mũi thật.

Có nên kiêng cữ gì sau khi thực hiện cuộn cánh mũi?

Sau khi thực hiện phẫu thuật cuộn cánh mũi khoảng 20 phút, bạn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, phương pháp này cũng cần đến sự xâm lấn nhẹ nên trong vòng 7 ngày sau khi thực hiện, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Hạn chế và chạm ở vùng mũi đã phẩu thuật cuộn cánh mũi.
 • Không để mũi tiếp xúc với nước sinh hoạt bình thường, bạn có thể làm sạch mũi bằng nước muối sinh lý.
 • Hãy giữ sạch vết khâu trong 24 giờ sau phẫu thuật cuộn cánh mũi, ngày hôm sau bạn hãy đến tái khám để tháo băng.
 • Tuân thủ các chế độ chăm sóc, uông thuốc giảm đau và kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.
 • Để đảm bảo vết thương nhanh lành, bạn hãy tránh xa các thực phẩm dễ gây sẹo như: đồ nếp, rau muống, thịt bò, thịt gà… và bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, đặc biệt là uống nhiều nước và ngủ đủ giấc.
 • Khi đi ra ngoài trời, bạn hãy đeo khẩu trang y tế để đảm bảo vệ sinh và bảo vệ mũi khỏi cách tác nhân gây hại từ môi trường.

Những ai không nên thẩm mỹ cuộn cánh mũi?

Cuộn cánh mũi hầu hết sẽ phù hợp với các chị em gặp tình trạng mũi không đẹp như đã nhắc đến ở trên. Đây cũng được xem là một phương pháp thẩm mỹ hiệu quả và có tính an toàn cao. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp không nên áp dụng thẩm mỹ, đó là những người có tiền sử về các bệnh như: tim mạch, cao huyết áp, máu khó đông, người đang trong giai đoạn điều trị bệnh tiều đường cấp độ nặng…

Tuy nhiên, không cần phải lo lắng, vì trước khi thực hiện cuộn cánh mũi, bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra sức khỏe toàn thân để đảm bảo có phù hợp để phẩu thuật thẩm mỹ hay không nhé!

Thông qua nội dung trên, bạn đọc đã có thể biết được thêm nhiều thông tin bổ ích về phương pháp cuộn cánh mũi, được giải đáp một số thắc mắc và những điều cần lưu ý trước khi làm đẹp.Có thể thấy, cuộn cánh mũi thực sự là một phương pháp làm đẹp mũi có hiệu quả.

Nếu thấy bản thân mình phù hợp và có mong muốn được xinh đẹp hơn, bạn hãy mạnh dạn thực hiện nhé! Chúc bạn thành công và có được gương mặt tự tin và rạng rỡ nhất!

>> Xem thêm  bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận