Trang chủ / Tin tức / Nhận biết hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả

Nhận biết hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi và cách khắc phục hiệu quả


Đánh giá

Nâng mũi thẩm mỹ là một trong những dịch vụ làm đẹp được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Đây là phương pháp an toàn, hạn chế thấp nhất những xâm lấn và giúp dáng mũi cân đối mọi góc nhìn. Sau thẩm mỹ, một số trường hợp bị hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi. Dấu hiệu này có ảnh hưởng gì không?

Làm gì khi hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi xuất hiện
Làm gì khi hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi xuất hiện

Nguyên nhân khiến dịch mũi xuất hiện

Nâng mũi là phương pháp làm đẹp sử dụng chất liệu sụn đưa vào trong để nâng cao và cải thiện những khuyết điểm về dáng mũi thấp, xấu, bất cân xứng. Đây là công nghệ làm đẹp an toàn nhưng quá trình tác động vào các mô và cơ sẽ có những ảnh hưởng nhất định, cần một thời gian để hồi phục.

Sau khoảng 3- 5 ngày đầu, mũi có xuất hiện sưng tấy và đau nhức. Đi kèm với đó là dịch mũi có thể xuất hiện do phản ứng bình thường từ bên trong. Tuy nhiên, nếu hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi kéo dài lâu, kèm theo đó là cảm giác sưng đau và mệt mỏi thì nhanh chóng tìm kiếm ngay những giải pháp an toàn để có thể khắc phục kịp thời.

Thông thường, nguyên nhân chính dẫn đến các hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi nằm ở những yếu tố như:

 • Địa chỉ nâng mũi không đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng dẫn đến ca nâng mũi không thành công, từ đó có những kích ứng đến cơ thể.
Chảy dịch sau nâng mũi khiến nhiều người hoang mang và lo lắng
Chảy dịch sau nâng mũi khiến nhiều người hoang mang và lo lắng
 • Tay nghề bác sĩ kém an toàn: Không có đủ kinh nghiệm chuyên mô, thực hiện nâng mũi không đúng kỹ thuật và nguyên tắc dẫn đến mũi tổn thương, xuất hiện các ảnh hưởng xấu.
 • Vật liệu nâng mũi không tương thích với cơ thể khiến dáng mũi sưng tấy và có những ảnh hưởng xấu
 • Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách, làm dáng mũi bị kích ứng và dễ xuất hiện tình trạng đau nhức kéo dài.

Thông thường, hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi xuất hiện sẽ đi kèm với dấu hiệu sưng tấy và đau nhức. Khi gặp phải tình trạng này mọi người đừng quá hoang mang mà hãy tìm kiếm cho mình những giải pháp an toàn để có thể nhanh chóng can thiệp và khắc phục hiệu quả nhất.

Xử lý hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi như thế nào?

Thẩm mỹ mũi cải thiện toàn diện những khuyết điểm về dáng mũi thấp, bất cân xứng, cấu trúc mũi thiếu an toàn…Tuy nhiên, với những trường hợp sau nâng mũi có xuất hiện dấu hiệu chảy dịch kéo dài, các tốt nhất là tìm đến những thương hiệu uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp can thiệp phù hợp.

Hiện nay, Viện Thẩm mỹ Seoul Center chính là một trong số ít những địa chỉ nâng mũi an toàn tại Việt Nam. Với những ai đang lo âu về dáng mũi chảy dịch, các bác sĩ chuyên khoa tại đây sẽ thăm khám, xem xét nguyên nhân và từ đó đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Bác sĩ tại Seoul Center sẽ thăm khám và xử lý nhanh chóng
Bác sĩ tại Seoul Center sẽ thăm khám và xử lý nhanh chóng

Nhận thấy hiện tượng chảy dịch mũi có những biến chứng xấu, các chuyên viên sẽ nhanh chóng áp dụng quy trình thực hiện an toàn, loại bỏ tình trạng dịch mũi xuất hiện. Chỉ trong thời gian 60 phút, quá trình thực hiện sẽ hoàn tất và hỗ trợ dáng mũi đẹp tự nhiên.

Để có được kết quả thẩm mỹ an toàn, tránh xuất hiện các biến chứng xấu. Sau nâng mũi, mỗi người cần tuân thủ đúng và đủ những nguyên tắc chăm sóc như:

 • Thực hiện chườm đá trong những ngày đầu để hạn chế dấu hiệu sưng đau xuất hiện
 • Vệ sinh vết thương mũi bằng nước muối sinh lý theo đúng yêu cầu của các bác sĩ
 • Để dáng mũi cố định, không chơi thể thao, không vận động mạnh tránh ảnh hưởng đến cấu trúc chung
 • Loại bỏ những thức ăn cay nóng, các thực phẩm dễ làm cho vết thương mũi mưng mủ và kích ứng như: Hải sản, thịt bò, rau muống, xôi nếp, trứng, thịt gà
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả và rau xanh để cung cấp dinh dưỡng và tăng cường năng lượng cho cơ thể.
 • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích ảnh hưởng đến quá trình lành thương của mũi
 • Những ngày đầu sau khi nâng, nên chú trọng nằm thẳng, không nằm nghiêng vì dáng mũi dễ lệch
 • Tái khám, cắt chỉ đúng hướng dẫn của bác sĩ
Tuân thủ đúng bí quyết chăm sóc hậu phẫu để có được dáng mũi đẹp tự nhiên nhất
Tuân thủ đúng bí quyết chăm sóc hậu phẫu để có được dáng mũi đẹp tự nhiên nhất

Ngày nay, hiện tượng chảy dịch sau nâng mũi xuất hiện ngày càng nhiều khiến tín đồ làm đẹp hoang mang và không dám thực hiện phương pháp này. Để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng xấu sau nâng mũi hoặc cải thiện nhanh dấu hiệu biến chứng, cần tìm đến những địa chỉ uy tín như Seoul Center. Với sự tận tâm của các bác sĩ cùng hệ thống công nghệ hiện đại nơi đây sẽ giúp mọi người có được dáng mũi cân đối và sắc nét nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề làm đẹp.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận