banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Tin tức / Cắt mí uống thuốc gì để mau hồi phục

Cắt mí uống thuốc gì để mau hồi phục


Đánh giá

Ngoài các yếu tố kỹ thuật, tay nghề bác sĩ, quy trình thực hiện,… thì kết quả thẩm mỹ mắt phụ thuộc rất nhiều. Sau khi tiểu phẫu cắt mí xong nên uống thuốc gì để vết thương mau lành luôn là câu hỏi các bác sĩ nhận được nhiều nhất. Vậy sau khi cắt mí uống thuốc gì để mau lành.

Tầm quan trọng của việc chăm sóc mí sau khi cắt

Mặc dù cắt mí chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng để có được kết quả tốt thì bạn cũng nên có một chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật đúng và hiệu quả. Nếu như bạn chăm sóc không đúng dễ dẫn đến là vết thương lâu lành, gây nhiễm và thậm chí là có thể để lại sẹo. Ngược lại, nếu như bạn có chế độ chăm sóc đúng đắn thì chắc chắn mí của bạn sẽ đẹp tự nhiên và nhanh hồi phục.

Nên chăm sóc mí mắt cẩn thận sau khi cắt mí
Nên chăm sóc mí mắt cẩn thận sau khi cắt mí

Thực tế hiện nay đã có không ít trường hợp chỉ vì chủ quan không vệ sinh hay chăm sóc mắt kỹ mà mắt đã sưng nhiều, để lại sẹo,… thậm chí là xấu hơn trước khi phẫu thuật. Do vậy chế độ chăm sóc sau tiểu phẫu cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai cũng nên nắm rõ để tránh trường hợp đáng tiếc.

Cách chăm sóc mắt đúng cách để mắt hồi phục mau

Giai đoạn đầu được xem là giai đoạn nhạy cảm vì đây là thời điểm quan trọng, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình phẫu thuật. Vì thế bạn nên tuân thủ thời gian hồi phục cũng như kết quả cho cả quá trình phẫu thuật. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý để đạt được kết quả tốt nhất.

Bôi thuốc gì sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí khoảng 2 ngày bạn sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ tại vùng mắt cũng như có cảm giác không được thoải mái. Đây được xem là hoàn toàn tự nhiên và không ảnh hưởng quá nhiều, do vật bạn khoogn cần phải quá lo lắng. Chỉ cần bạn sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm của bác sĩ sẽ khắc phục được tình trạng này. Bên cạnh đó, sau khi cắt mí mắt xong bạn cũng nên bôi thuốc kháng sinh gentamicin do bác sĩ cấp để bôi vết thương hàng ngày.

Bạn nên bôi thuốc mỡ và kháng viêm mà bác sĩ đã chỉ định để hỗ trợ lành sẹo
Bạn nên bôi thuốc mỡ và kháng viêm mà bác sĩ đã chỉ định để hỗ trợ lành sẹo

Bạn dùng mỡ để cắt và thoa lên 2 ngày sáng tôi đã được kê đơn để mí mau lành nhanh, hận chế để lại sẹo. Bạn nên nhớ chỉ được sử dụng thuốc bôi của bác sĩ. Đồng thời bạn phải chủ định thực hiện bôi thuốc chỉ định và không nên tự ý dùng thuốc ngoài đơn bác sĩ kê cho. Ngoài ra, nếu bạn có dấu hiệu như khó chịu, đau nhwusc, hãy liên hệ ngay với bác sĩ phẫu thuật để được hỗ trợ kịp thời.

Uống thuốc gì sau khi cắt mí

Như đã đề cập ở trên, cắt mí chỉ là một tiểu phẫu nên không cần quá lo lắng sau hậu phẫu. Tuy nhiên vết thương duy nhất là nếp mí mới. Để có kết quả thẩm mỹ tốt nhất và dài lâu thì bạn cần uống thuốc gì để hỗ trợ quá trình này.

Bạn nên uống thuốc mà bác sĩ đã chỉ định để vết thương mí mắt mau lành
Bạn nên uống thuốc mà bác sĩ đã chỉ định để vết thương mí mắt mau lành

Trước khi cuộc phẫu thuật diễn ra, bác sĩ sẽ gây tê cho bạn nên bạn sẽ không cảm nhận sự đau đớn bây giờ, tuy nhiên khi kết thúc quá trình cắt mí thì bạn sẽ có cảm giác đau vì thuốc lúc này đã tan hết. Vì vậy bác sĩ sẽ kê thuốc chống sưng và thuốc mỡ kháng sinh cho bạn sử dụng 1 tuần sau khi cắt mí.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà sau cắt mí bác sĩ sẽ kê toa đơn thuốc cho bạn hoặc là không. Nhưng bạn nên nhớ, như đã đề cập ở trên là bạn chỉ được sử dụng  thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Và bạn cũng cần vệ sinh cũng như chăm sóc vết thương đúng cách.

Cách vệ sinh mắt sau khi cắt mí

Sau khi cắt mí, bạn sẽ được dán 1 miếng băng nhỏ ngay tại đường mổ để giúp mí ổn định và tránh bị tác động mạnh. Do vậy bạn phải giữ miếng bằng này tới 1 ngày để đảm bảo an toàn tối đa.

Sau 1 ngày, bạn có thể gỡ miếng này ra và lấy bông tăm để thấm nước muối sinh lý và chấm quanh vùng mắt để hạn chế nhiễm khuẩn tại vết mổ. Nếu như bạn không chú ý điều này thì dù cắt mí uống thuốc gì cũng vô dụng.

Trong vòng 1 tuần thì bạn nên giữ vết mổ luôn khô thoáng, có thể dùng gạc thấm lên mặt vết thương chứ bạn không được chà xát. Bởi vì nếu vô tình chà xát quá mạnh thì vết mổ sẽ lâu lành.

Sau 1 tuần, thì các bạn dùng nước muối sinh lý để làm sạch vết thương. Chính vì thế nó có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm, có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục mắt của bạn.

Sau 1 tuần thì bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt
Sau 1 tuần thì bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mắt

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có cảm giác ngứa ở vết mổ nhưng nó là hiện tượng bình thường. Do đó, bạn không được dụi hay gãi. Ngoài ra khi ra ngoài bạn cũng nên tránh tiếp xúc các nhân tố của môi trường, vì thế nên trang bị kính râm, mũ rộng vành,…

Trên đây là thông tin về cắt mí uống thuốc gì để mau hồi phục. Ngoài ra, bác sĩ cũng cung cấp thuốc bôi để bạn bôi hỗ trợ. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ cho bạn một số thông tin cần thiết để bạn có mí mắt đẹp.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận