Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Cắt mí có để lại sẹo không? – Bí quyết ngăn ngừa sẹo sau cắt mí

Cắt mí có để lại sẹo không? – Bí quyết ngăn ngừa sẹo sau cắt mí


5/5 - (1 bình chọn)

Cắt mí mắt được xem là xu hướng làm đẹp đón đầu 2022, phương pháp này tạo nên những đôi mắt 2 mí cân đối và ấn tượng. Tuy nhiên, cắt mí có để lại sẹo không? Làm thế nào để cắt mí an toàn và có được kết quả tốt nhất? Câu trả lời được chia sẻ trong bài viết!

Cắt mí có để lại sẹo không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
Cắt mí có để lại sẹo không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Cắt mí có để lại sẹo không?

Trước khi trả lời câu hỏi cắt mí có để lại sẹo không, chúng ta cùng điểm qua về công nghệ cắt mí. Đây là phương pháp làm đẹp hiện đại từ xứ sở Kim Chi. Quá trình thực hiện diễn ra trong 40 phút. Các chuyên gia sẽ tiến hành bóc tách, tạo đường mí mới và thông qua đó sẽ giải quyết da dư và mỡ thừa, tạo hình mí mắt đẹp cân đối, sắc nét.

Mặc dù được xem là tiểu phẫu nhỏ, hạn chế xâm lấn nhưng muốn cắt mí mắt đẹp sẽ cần lựa chọn đúng địa điểm. Thông thường, sau cắt mí sẽ có vết sẹo nhỏ ở đuôi mí. Tuy nhiên khoảng 1- 2 tuần khi vết thương dần dần ổn định sẽ không còn sẹo nữa. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm trong việc lựa chọn và thực hiện.

Trong quá trình áp dụng, để không xuất hiện các sẹo xấu, cần thực hiện cắt mí mắt tỉ mỉ và chuyên biệt. Mỗi khách hàng cần chú trọng tuân thủ đúng những nguyên tắc chăm sóc hậu phẫu để có được kết quả như mong muốn.

Những yếu tố quyết định sẹo xấu sau cắt mí

Bản chất của phương pháp cắt mí mắt là không có sẹo xấu. Tuy nhiên việc xuất hiện sẹo hay không sẽ còn tùy thuộc vào một số trường hợp khác nhau như:

Kỹ thuật cắt mí

Sẹo sau khi cắt mí có xuất hiện hay không phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật áp dụng. Với những công nghệ cắt mí chuyên biệt và hiện đại, bác sĩ sẽ tác động tỉ mỉ, áp dụng quy trình chặt chẽ cũng như xâm lấn vừa phải. Chỉ cần tuân thủ đúng những nguyên tắc chắc chắn sẽ không tồn tại sẹo xấu hay ảnh hưởng.

Sẹo xấu sau khi cắt mí được quyết định bởi nhiều yếu tố
Sẹo xấu sau khi cắt mí được quyết định bởi nhiều yếu tố

Ngược lại phương pháp kém an toàn, không áp dụng chuyên biệt, không tỉ mỉ trong thao tác sẽ dẫn đến sự xuất hiện của sẹo và gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Tay nghề bác sĩ

Mặc dù được xem là tiểu phẫu nhỏ với quá trình áp dụng tương đối đơn giản. Thế nhưng muốn không có sẹo xấu và kết quả như mong đợi, cần tìm kiếm những bác sĩ có tay nghề vững vàng.

Trong quá trình làm đẹp, bác sĩ phải là người xem xét, cân đối đường mí, xác định vị trí và mức độ lấy da dư mỡ thừa vừa phải. Có như vậy mới đảm bảo được kết quả cắt mí an toàn và ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu.

Chăm sóc hậu phẫu

Đa phần sau mỗi ca thẩm mỹ mắt khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể về những bí quyết chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, một số khách hàng không tuân thủ chế độ dinh dưỡng, không chú trọng việc chăm sóc và ngăn ngừa những thực phẩm gây kích ứng. Điều này không những làm cho vết thương vùng mí mắt khó hồi phục mà nó còn là nguyên nhân chính gây nên những ảnh hưởng và tác động xấu đến vết thương

Cần thực hiện đúng nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật để có kết quả tốt
Cần thực hiện đúng nguyên tắc chăm sóc sau phẫu thuật để có kết quả tốt

Nhìn chung, cắt mí mắt không để lại sẹo xấu nếu mỗi khách hàng có thể lựa chọn những địa điểm an toàn và áp dụng công nghệ bởi những bác sĩ chuyên môn vững vàng.

Nguyên tắc hạn chế sẹo xấu sau khi thẩm mỹ mắt

Bất cứ ai khi có nhu cầu làm đẹp đều khát khao sở hữu kết quả tốt với tính thẩm mỹ lâu dài. Do đó, với những trường hợp cắt mí mắt, muốn ngăn ngừa sự xuất hiện của sẹo xấu cần thực hiện theo đúng những nguyên tắc quan trọng như:

  • Sau cắt mí mắt, chườm đá trong những ngày đầu để giảm sưng đau cũng như hỗ trợ quá trình hồi phục diễn ra nhanh. Thực hiện chườm đúng nguyên tắc sẽ giúp mí cân đối, sẹo xấu không xuất hiện
  • Tuân thủ việc uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Chú ý sử dụng các loại thuốc bôi và kháng viêm như chỉ định
  • Nếu có việc phải ra ngoài cần chú ý che chắn và hạn chế cho vết thương tiếp xúc với bụi bẩn cũng như các tác nhân gây hại.
Cắt mí tại Seoul Center cam kết không xuất hiện sẹo xấu, đảm bảo kết quả tốt
Cắt mí tại Seoul Center cam kết không xuất hiện sẹo xấu, đảm bảo kết quả tốt
  • Nếu có ngứa ngáy và khó chịu xuất hiện, tuyệt đối không lấy tay dụi vào mắt vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến vết thương
  • Chú ý chế độ dinh dưỡng, kiêng khem những thực phẩm kích ứng và dễ xuất hiện sẹo xấu như: Hải sản, xôi nếp, thịt bò, rau muống, trứng, thịt gà…
  • Thực hiện tái khám đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa

Thực tế, Cắt mí có để lại sẹo không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và để mí mắt chuẩn đẹp, ngăn ngừa biến chứng, không có sẹo xấu xuất hiện, khách hàng cần lựa chọn Seoul Center. Đây là thương hiệu thẩm mỹ uy tín giúp mỗi người có được kết quả làm đẹp như mong muốn.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận