banner thang 9
banner thang 9
Trang chủ / Tin tức / 4 điều bạn cần biết trước khi phẫu thuật để tránh cắt mí bị trợn

4 điều bạn cần biết trước khi phẫu thuật để tránh cắt mí bị trợn


5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang xem xét một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mắt hay nâng mí mắt đang ngày càng phổ biến và có số lượng lớn người lựa chọn trong những năm gần đây. Cắt mí mắt có thể có tác động mạnh mẽ đến khuôn mặt và cải thiện sự tự tin của một người. Nếu bạn đang xem xét quy trình cụ thể này, hãy đọc tiếp 4 điều bạn cần biết trước khi dao kéo tránh cắt mí bị trợn.

Phẫu thuật cắt mí mắt có thể khiến bạn trở nên tự tin hơn với đôi mắt to tròn
Phẫu thuật cắt mí mắt có thể khiến bạn trở nên tự tin hơn với đôi mắt to tròn

Cắt mí mắt được hiểu như thế nào?

Cắt mí mắt là một phẫu thuật chỉnh sửa đường viền và cấu hình của mí mắt để khôi phục vẻ ngoài trẻ trung hơn. Phẫu thuật bao gồm loại bỏ da, mỡ và cơ thừa.

Ngoài ra, các cấu trúc hỗ trợ như gân canthal được thắt chặt. Các tình trạng khác như hóp, hoặc co rút mí mắt cũng có thể cần được điều chỉnh tại thời điểm phẫu thuật tạo hình mắt để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và chức năng tốt nhất.

Do tính chất phức tạp của giải phẫu mí mắt, các biến chứng luôn tồn tại. Tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật là chìa khóa để phòng ngừa biến chứng như cắt mí bị trợn.

Lịch sử và sự phổ biến của phẫu thuật mí mắt

Lịch sử của nâng mí mắt không phải là lâu, nhưng nó ổn định, nâng mí mắt đã được xếp hạng cao trong một thập kỷ qua trong danh sách các phẫu thuật thẩm mỹ.

Đặc biệt, phẫu thuật này đã đạt đến độ phổ biến đỉnh cao ở Đông Á và nó trở nên nổi tiếng với cái tên đó. ‘

Từ người nổi tiếng đến nhân viên văn phòng đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt. Ca phẫu thuật đặc biệt này đã thành công vang dội khi nó được các ngôi sao Hàn Quốc ưa chuộng và giờ đây nó là một trong những ca phẫu thuật phổ biến nhất được thực hiện.

Cắt mí mắt luôn là lựa chọn được các chị em săn đón để lấy lại vẻ trẻ trung
Cắt mí mắt luôn là lựa chọn được các chị em săn đón để lấy lại vẻ trẻ trung

Các loại phẫu thuật mí mắt

Có ba loại phẫu thuật mí mắt và quy trình bạn yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào hình dạng mắt và các tình trạng sức khỏe của bạn. Một trong ba loại này sẽ được chuyên gia của bạn khuyên dùng:

Phẫu thuật mí mắt trên

Loại phẫu thuật tạo hình mí này được sử dụng chủ yếu để cải thiện tình trạng mất thị lực và hình dáng của mắt do lão hóa hoặc di truyền. Như tên gọi của nó, nó tập trung vào da và mỡ mí mắt trên. Loại phẫu thuật này có thể khôi phục chức năng của mắt hoặc mang lại vẻ ngoài tròn và thoáng hơn.

Phẫu thuật mí mắt dưới

Thủ thuật này được thực hiện xung quanh mi dưới và mắt, tập trung vào việc loại bỏ các nếp nhăn trên da, chỉnh sửa đôi mắt rộng hoặc cải thiện ngoại hình mắt. Ngoài ra. Nó còn giúp lấy đi mỡ thừa và bọng mắt dưới giúp trẻ hóa khuôn mặt bạn.

Phẫu thuật tạo hình mắt 2 mí

Trong phẫu thuật tạo mắt hai mí, một đường nhăn được tạo ra ở mí mắt trên, tạo ra một đôi mắt trông rộng và to hơn. Đây là thủ thuật đã trở nên rất phổ biến ở Đông Á và là thủ thuật thường được đề cập đến liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mắt nói chung.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Các biến chứng và tác dụng phụ tiềm ẩn sẽ luôn đi kèm với bất kỳ loại hình phẫu thuật thẩm mỹ nào, và phẫu thuật tạo hình mí mắt cũng không được loại trừ.

Sau khi cắt mí bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để vết cắt lành trở lại
Sau khi cắt mí bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để vết cắt lành trở lại

Khía cạnh đầu tiên và quan trọng nhất của phẫu thuật cần ghi nhớ là kết quả sẽ mất thời gian để biểu hiện. Như với hầu hết các phẫu thuật thẩm mỹ, có thể mất đến một năm sau phẫu thuật để thu được toàn bộ lợi ích của việc nâng mí mắt.

Các tác dụng phụ khác có thể bao gồm sẹo, bầm tím, sưng vùng mắt, khô mắt và khó chịu có thể được kiểm soát bằng thuốc, chườm lạnh và thuốc mỡ. Kích ứng tại các vết mổ cũng có thể xảy ra.

Song song theo đó là tạm thời mất khả năng thị lực cũng có thể xảy ra, nhưng sẽ tự khỏi trong vài ngày sau đó. Ngoài ra, tình trạng cắt mí bị trợn cũng là một vấn đề mà bạn có thể gặp phải do trong lúc phẫu thuật đã đụng đến một dây thần kinh xung quanh vùng mắt hoặc do cắt da mí mắt quá sâu hoặc quá nhiều.

Chọn bác sĩ phẫu thuật tốt nhất cho bạn

Những cuộc phẫu thuật mí mắt này được xem là một cuộc tiểu phẫu nhưng chúng bắt buộc phải đụng đến “dao kéo”. Đó là lý do tại sao, sau khi kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề cao, bạn sẽ được đề xuất phương pháp phẫu thuật tốt nhất cho bạn.

Bạn cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mắt
 Bạn cần lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Thông thường, bác sĩ phẫu thuật không chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ hoặc thậm chí cả mắt có thể không giới thiệu đúng quy trình, điều này có thể dẫn đến phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt dễ bị biến chứng như cắt mí bị trợn.

Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, mức độ lão hóa của bạn và những gì bạn hy vọng đạt được từ cuộc phẫu thuật, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm có thể đưa ra nhiều lựa chọn để cải thiện sự xuất hiện của mí mắt không đáng có trên gương mặt bạn.

Phẫu thuật cắt mí mắt có thể tạo ra tác động trên đôi mắt mà bạn đang tìm kiếm. Đảm bảo nghiên cứu quy trình càng nhiều càng tốt trước khi bạn đi đến quyết định cắt mắt để tránh trường hợp cắt mí bị trợn. Bài viết trên hy vọng những lời khuyên này đã loại bỏ phần nào sự không chắc chắn khi phẫu thuật đối với bạn và mong bạn có được vẻ ngoài như ý muốn của mình!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận