Trang chủ / Thẩm mỹ mắt / Làm sao để khắc phục tình trạng cắt mí bị lệch không đều?

Làm sao để khắc phục tình trạng cắt mí bị lệch không đều?


Đánh giá

Cắt mí bị lệch không đều là tình trạng có thể gặp phải nếu bạn không tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu chuẩn y khoa hoặc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng. Bạn có thể tiến hành cắt mí lại để khắc phục tình trạng mí mắt bị lệch, không đều nhau nhanh chóng.

Cắt mí có thể gặp phải biến chứng bị lệch không đều
Cắt mí có thể gặp phải biến chứng bị lệch không đều

Nguyên nhân cắt mí bị lệch không đều

Tình trạng cắt mí bị lệch là điều mà chị em không mong muốn gặp phải. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng kém thẩm mỹ này như:

 • Cơ sở thực hiện phẫu thuật không đảm bảo chất lượng, hoạt động chui và chưa được Bộ Y Tế cấp giấy phép chứng nhận. Quy trình thực hiện cắt mí không tuân thủ đúng theo hướng dẫn chuẩn y khoa.
 • Đội ngũ bác sĩ cắt mí thiếu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn kém, thực hiện các thao tác thiếu độ chuẩn xác.
 • Quá trình chăm sóc sau khi cắt mí không đúng như hướng dẫn của bác sĩ. Khách hàng khá chủ quan trọng giai đoạn hậu phẫu như không uống thuốc theo chỉ định, không chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ,…
 • Cơ địa dễ gặp phải kích ứng khiến vết thương dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng, lệch mí,… sau khi thực hiện thủ thuật.
 • Công nghệ cắt mí quá lạc hậu, công cụ hỗ trợ chưa được vô trùng đúng kỹ thuật dẫn đến vết thương bị nhiễm trùng, viêm sưng.
 • Máy móc hỗ trợ cắt mí lạc hậu, không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ dẫn đến sai sót trong các thao tác thực hiện.
Áp dụng công nghệ cắt mí lạc hậu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm
Áp dụng công nghệ cắt mí lạc hậu có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm

Cách khắc phục cắt mí bị lệch không đều

Nếu không may mắn gặp phải tình trạng cắt mí bị lệch, không đều, bạn nên chờ khoảng 1 – 3 tháng để tiến hành tiểu phẫu lại lần nữa. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn mà các bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ phù hợp như:

Khắc phục 2 mí mắt không đều

Nếu hai mí mắt không đều, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ tiếp tục phần mỡ thừa còn lại ở từng bên để cân chỉnh lại dáng mí. Ngoài ra, phần da trùng cũng được cắt bỏ đi,… Một số bác sĩ thẩm mỹ còn sử dụng phương án kết hợp các kỹ thuật như cấy mô da để tạo độ cân xứng cho mí mắt.

Thời gian hồi phục sau khi cải thiện mí mắt không đều cũng rất nhanh chóng, không cần áp dụng chăm sóc quá phức tạp hay kiêng cữ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước để hạn chế nhiễm trùng.

Để khắc phục tình trạng cả 2 mí mắt không đều các bác sĩ có thể thực hiện cấy mô da
Để khắc phục tình trạng cả 2 mí mắt không đều các bác sĩ có thể thực hiện cấy mô da

Khắc phục cắt mí bị lệch không đều, không thể cắt da chùng

Với một số trường hợp đặc biệt, bác sĩ không thể thực hiện cắt da chùng được. Để cải thiện tình trạng mí mắt sau khi cắt bị lệch, không đều, các bác sĩ sẽ áp dụng một số kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao như treo cung chân mày, cắt góc mắt,…

Tùy thuộc mức độ lệch của mí mắt mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thực hiện phù hợp. Bạn nên chọn cơ sở cắt mí mắt uy tín, đã xây dựng thương hiệu chất lượng trên thị trường để hạn chế biến chứng, tránh mí mắt lại lệch thêm một lần nữa và phải cắt mí lại nhiều lần.

Mí mắt bị lệch có thể khắc phục bằng cách kết hợp với nâng cung chân mày, cắt góc mắt,...
Mí mắt bị lệch có thể khắc phục bằng cách kết hợp với nâng cung chân mày, cắt góc mắt,…

Lưu ý gì khi cắt mí bị lệch không đều?

Sau khi cắt mí, nếu gặp phải tình trạng mắt bị lệch, bạn có thể áp dụng ngay một số lưu ý quan trọng sau:

 • Bạn phải luôn giữ tâm trạng thật thoải mái, tránh stress kéo dài, hãy tin tưởng vào các bác sĩ, tình trạng mí mắt bị lệch của bạn có thể được khắc phục nhanh chóng.
 • Tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ các thực phẩm cần thiết cho cơ thể, tránh những thực phẩm có thể gây sẹo, kích ứng da,… như rau muống, thịt bò,… trước và sau khi thực hiện cắt mí lại.
 • Làm theo đúng như lịch tái khám định kỳ theo chỉ định của các bác sĩ ngay khi nhận thấy mí mắt có dấu hiệu lạ để ngăn ngừa biến chứng xảy ra.
 • Không tự ý thoa bất cứ loại thuốc nào lên mí mắt mà chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn. Tuyệt đối không bôi những loại thuốc có thành phần corticoid dễ gây kích ứng da, nhiễm trùng vết thương sau cắt mí.
 • Trong giai đoạn hậu phẫu sau khi cắt mí, bạn cần tuyệt đối kiêng các loại chất kích thích như rượu, bia,… không hút thuốc lá,… để tránh gây sạm đen vùng da mí mắt.
 • Nếu mí mắt có tình trạng sưng đỏ sau khi tiến hành cắt mí lại, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định chườm nóng hay chườm lạnh để tránh vết thương bị kích ứng nghiêm trọng.
Tuyệt đối kiêng rượu bia trong giai đoạn hậu phẫu để tránh vết thương bị kích ứng
Tuyệt đối kiêng rượu bia trong giai đoạn hậu phẫu để tránh vết thương bị kích ứng

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về tình trạng cắt mí bị lệch không đều làm gương mặt của bạn mất cân đối, hài hòa. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa có câu trả lời cụ thể, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được tư vấn thêm.

>> Các bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận