Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi hiệu quả nhất


5/5 - (1 bình chọn)

Sau nâng mũi, ai cũng mong muốn có được dáng mũi đẹp và xóa bỏ nhanh những hạn chế còn tồn tại. Thế nhưng trong một số trường hợp, sau thẩm mỹ mũi xong xuất hiện nhiều mụn đầu đen khiến nhiều người lúng túng không biết xử lý sao. Vậy cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi như thế nào? Bí quyết nào để trị mụn nhanh chóng nhất?

Theo dõi những cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi hiệu quả nhất
Theo dõi những cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi hiệu quả nhất

Tại sao sau nâng mũi dễ có mụn đầu đen?

Trong khoảng thời gian đầu sau thẩm mỹ mũi, mỗi người dễ xuất hiện mụn đầu đen. Thông thường mụn tồn tại nhiều hơn sau khi nâng là bắt nguồn từ một số những nguyên nhân cơ bản như:

Những thay đổi trong cơ thể hoặc cơ địa mụn sẽ xuất hiện dấu hiệu này

 • Việc uống thuốc kháng sinh nhiều sau thẩm mỹ cũng làm cho tình trạng mụn đầu đen tồn tại dày và nhiều hơn. Ngoài mụn, uống thuốc kháng sinh còn làm da xuất hiện dầu nhiều hơn.
 • Sau thẩm mỹ mũi, do tình trạng băng kín và đeo nẹp cứng trong khoảng thời gian đầu chính là nguyên nhân chính gây bí bách, làm da dễ xuất hiện mụn và sẹo xấu
 • Việc không cung cấp đủ chất dinh dưỡng hoặc ăn uống không điều độ sau nâng mũi cũng là nguyên nhân xuất hiện mụn đầu đen nhiều và dày trên mặt

Nhiều những lý do khác nhau gây ra mụn đầu đen xuất hiện trên mũi. Đây cũng chính là nỗi lo khiến nhiều chị em cảm thấy lo âu và không biết làm thế nào để cải thiện. Nếu gặp những vấn đề này, cần nhanh chóng lựa chọn giải pháp cải thiện phù hợp.

Mụn đầu đen sau khi nâng mũi khiến nhiều người hoang mang
Mụn đầu đen sau khi nâng mũi khiến nhiều người hoang mang

Cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi hiệu quả

Có thể thấy, mặc dù không có ảnh hưởng hoặc tác động đến sức khỏe nhưng mụn đầu đen hiện diện sau nâng mũi khiến nhiều người lo âu. Do đó, đây chính là lý do nhiều người quan tâm và tìm kiếm những phương pháp khác nhau để cải thiện.

Chúng ta đều biết rằng, sau phẫu thuật nâng mũi, cấu trúc mũi sẽ có những tác động và trong lúc này cần một khoảng thời gian để hồi phục. Do đó, với sự xuất hiện của mụn đầu đen, không nên vội vàng áp dụng phương pháp lột mụn ngay lập tức.

Cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi an toàn chính là kiên nhẫn để mũi ổn định từ 10 ngày trở lên. Khi cơ địa được hồi phục và lành thương, bạn có thể dễ dàng áp dụng lột mụn để xóa bỏ khuyết điểm này.

Hoặc có thể trong một số ít trường hợp, hãy sử dụng các loại thuốc và kem bôi trên da. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng hãy chú ý làm sao để không ảnh hưởng, tác động đến cấu trúc dáng mũi vừa nâng. Nên chú trọng loại bỏ mụn nhẹ nhàng, tuyệt đối không tự ý nặn sẽ làm dáng mũi bị thay đổi và lệch lạc.

Trong khoảng thời gian đầu sau nâng mũi, để không xuất hiện mụn đầu đen, hãy chú ý tăng cường các loại thực phẩm giàu vitamin A, E…Chú ý uống nhiều nước và các loại hoa quả để tránh tình trạng mũi xuất hiện mụn đầu đen nhiều.

Nên tăng cường sử dụng rau xanh và các hoa quả
Nên tăng cường sử dụng rau xanh và các hoa quả

Bên cạnh đó, ngoài việc tăng cường các dưỡng chất, để xóa bỏ mụn đầu đen trên mũi sau nâng, hãy tuân thủ những bước vệ sinh như:

 • Làm ướt bông tẩy trang sau đó sử dụng dunhg dịch nước muối tác động chặm và lau khô vùng đầu mũi
 • Làm sạch bằng nước và cứ thế thực hiện thường xuyên để bề mặt da không chịu những ảnh hưởng, tác động xấu.

Sau nâng mũi, vị trí này sẽ rất dễ xuất hiện dầu nhờn, đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho dáng mũi có mụn đầu đen tồn tại. Để có thể loại bỏ nhanh vấn đề này, hãy thường xuyên sử dụng giấy thấm dầu để có được bí quyết chăm sóc hiệu quả.

Hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách sau nâng mũi

Sau khi nắm rõ những cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi. Để kết quả thẩm mỹ được hồi phục nhanh chóng, chúng ta cần chú trọng tìm hiểu và thực hiện đúng những nguyên tắc chăm sóc tại nhà.

 • Thường xuyên chườm đá để hạn chế dấu hiệu sưng đau
 • Không vận động, chơi thể thao trong khoảng thời gian đầu vì sẽ làm mũi nghiêng vẹo và tác động
 • Hạn chế sử dụng các thực phẩm gây kích ứng với vết thương như hải sản, thịt bò, rau muống
Chú trọng những bí quyết chăm sóc sau nâng mũi đúng cách
Chú trọng những bí quyết chăm sóc sau nâng mũi đúng cách
 • Tăng cường sử dụng rau xanh và các dưỡng chất giúp mũi được ổn định
 • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích
 • Hạn chế chơi thể thao và không nên vận động mạnh sau nâng mũi
 • Để dáng mũi ổn định, trong thời gian đầu không nên nằm nghiêng

Hy vọng với những cách trị mụn đầu đen sau khi nâng mũi được chia sẻ giúp mọi người nắm rõ, từ đó áp dụng loại bỏ mụn nhanh nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc làm đẹp, hãy liên hệ với VTM Seoul Center để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận