Trang chủ / Tin tức / Mách bạn cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà không cần phẫu thuật

Mách bạn cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà không cần phẫu thuật


Đánh giá

Bên cạnh các cách làm mũi cao bằng phương pháp phẫu thuật thì có những cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà cũng giúp bạn sở hữu dáng mũi cao tự nhiên. Tuy nhiên, những cách này yêu cầu kiên trì thực hiện trong thời gian dài và theo các hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Thử ngay các cách làm mũi cao tại nhà thông qua các bài tập đơn giản
Thử ngay các cách làm mũi cao tại nhà thông qua các bài tập đơn giản

Cách làm mũi cao với 5 bài tập đơn giản

Để sở hữu dáng mũi cao thẳng tự nhiên, bạn có thể áp dụng các bài tập đơn giản như massage sống mũi, đẩy mũi hoặc điều chỉnh bằng hơi thở. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện chi tiết:

Cách làm mũi cao tại nhà bằng phương pháp massage

Cách làm mũi cao tại nhà này dành riêng cho những người đã có form mũi thẳng nhưng đầu mũi thấp, mắc các bệnh lý về viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Cách thực hiện:

 • Để massage mũi, bạn dùng hai đầu ngón tay trỏ hoặc ngón giữa đều được. Dùng lực vừa phải, miết 2 bên sống mũi, sau đó, từ từ massage từ cánh mũi đến đầu mũi.
 • Dùng lực hai ngón trỏ ấn nhẹ phần cánh mũi trong khoảng 10 nhịp. Sau đó, cũng với hai đầu ngón trỏ, bạn tiến hành xoa chóp mũi trong 2 phút rồi đến cánh mũi, dưới mắt, má để tạo lưu thông máu.
Cách thực hiện bài tập massage dọc 2 bên sống mũi
Cách thực hiện bài tập massage dọc 2 bên sống mũi

Bài tập đẩy chóp mũi

Cách làm mũi cao này phù hợp với dáng mũi củ tỏi, đầu mũi to thô, cánh mũi nở rộng. Với bài tập này, bạn sẽ dùng lực đẩy từ phía dưới lên tác động vào cơ cánh mũi để vào dáng gọn hơn, giảm xệ đầu mũi.

Cách thực hiện:

 • Đặt đầu ngón tay ấn nhẹ phần đầu mũi lên trong khoảng 5 giây.
 • Lặp lại động tác này khoảng 20 lần rồi massage nhẹ nhàng toàn bộ mũi.

Bài tập ép mũi

Bài tập ép mũi là một trong những cách làm mũi cao được nhiều chị em áp dụng giúp mũi thon gọn hơn. Động tác này sử dụng lực để điều chỉnh mô mũi khiến chúng gọn lại, khắc phục tình trạng mũi tẹt, đầu mũi bè rộng.

Cách thực hiện:

 • Đặt hai đầu ngón tay trỏ ở 2 hốc mắt rồi miết nhẹ vào trong sống mũi, lặp lại liên tục khoảng 15 lần.
 • Tương tự như ở vị trí cánh mũi, miết nhẹ từ ngoài cánh mũi đồng thời đẩy đầu mũi lên trên trong khoảng 10 lần.
Bài tập ép mũi cho kết quả tuỳ vào cơ địa của mỗi người
Bài tập ép mũi cho kết quả tuỳ vào cơ địa của mỗi người

Kiểm soát luồng hơi thở

Bài tập kiểm soát luồng hơi thở giúp thay đổi dáng mũi khá hiệu quả, đặc biệt với phần chóp mũi. Tuy nhiên, cách này không phù hợp với người có dáng mũi nhiều khuyết điểm.

Ngoài ra, hành động kiểm soát nhịp thở còn có ích cho hệ hô hấp, đặc biệt với những người mắc chứng khí huyết không lưu thông, giãn phế quản, hay thở gấp…

Cách thực hiện:

 • Ngồi trên thảm, chú ý thẳng lưng rồi dùng đầu ngón trỏ che 1 bên lỗ mũi, hít sâu trong 2 giây rồi thở từ từ ở bên mũi còn lại. Làm tương tự với bên kia, mỗi bên khoảng 7-8 lần.
 • Khi làm, đặt tay lên bụng để kiểm soát hơi thở nhằm đảm bảo tính hiệu quả của bài tập.

Ấn rìa cánh mũi kết hợp hít thở nhịp nhàng

Bài tập ấn rìa cánh mũi kết hợp hít thở tác động đến vùng cơ và mô mũi, từ đó giúp thay đổi dáng mũi theo ý muốn. Hơn nữa, khi thực hiện bài tập này còn giúp căng da và ngăn ngừa lão hoá hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Để thực hiện bài tập ấn rìa cánh mũi, bạn sử dụng hai đầu ngón trỏ hoặc ngón giữa đều được, di chuyển dọc theo chiều sống mũi đến rìa cánh mũi. Sau đó, ấn khoảng 5-7 nhịp để làm nhỏ cánh mũi. Chú ý vừa thực hiện, vừa hít thở nhẹ nhàng.
 • Dần dần thay đổi lực tay miết từ trên xuống dưới khoảng 15 nhịp và thực hiện khoảng 2 hiệp/ngày để thấy kết quả rõ rệt.
Sử dụng lực tay vừa phải để miết từ rìa cánh mũi lên tới sống mũi khoảng 10-15 lần
Sử dụng lực tay vừa phải để miết từ rìa cánh mũi lên tới sống mũi khoảng 10-15 lần

Cách nâng mũi tại nhà không cần phẫu thuật

Bên cạnh các bài tập trên, bạn có thể tham khảo cách trang điểm tạo khối hoặc dùng kẹp nâng mũi chuyên dụng để khắc phục các khuyết điểm trên mũi.

Trang điểm tạo khối

Trang điểm tạo khối là cách khắc phục các nhược điểm trên mũi nhanh chóng mà không cần dao kéo. Chỉ với 10 phút, bạn sẽ tự tin hơn với diện mạo của mình để tỏa sáng trong bữa tiệc.

Cách trang điểm này dựa vào các khoảng sáng, tối ở vùng mũi, tập trung tán phấn màu tối ở vùng có khuyết điểm và tạo sống mũi bằng phấn sáng màu. Dùng cọ cỡ trung bình, tán phấn màu tối từ hốc mắt xuống 2 bên dọc sống mũi và cánh mũi, sau đó dùng phấn bắt sáng để tán phần sống mũi tạo cảm giác mũi cao hơn

Sử dụng kẹp nâng mũi

Kẹp nâng mũi là sản phẩm đang được review “rầm rộ” trên các trang mạng xã hội với công dụng mà chúng mang lại. Theo đó, loại kẹp này làm bằng nhựa cao cấp, được thiết kế miếng silicon mềm bên trong để khi kẹp không bị đau.

Kẹp nâng mũi được làm bằng chất liệu cao cấp, thiết kế phù hợp với mọi dáng mũi
Kẹp nâng mũi được làm bằng chất liệu cao cấp, thiết kế phù hợp với mọi dáng mũi

Kẹp mũi nhựa có phần lò xo bên trong nên không bị rơi ra dù bạn vận động hay đi lại. Theo đó, bạn nên sử dụng kẹp nâng mũi khoảng 15 phút/ngày và liên tục trong 1-2 tháng để đạt hiệu quả như mong muốn.

Các cách làm mũi cao tại nhà tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thực hiện mỗi ngày để thấy hiệu quả rõ rệt. Viện thẩm mỹ Seoulcenter hy vọng rằng, những cách trên sẽ giúp bạn cải thiện được các nhược điểm trên mũi như mong muốn.

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận