banner thang 10
banner thang 10
Trang chủ / Tin tức / Các biến chứng thu gọn cánh mũi có thể gặp phải

Các biến chứng thu gọn cánh mũi có thể gặp phải


5/5 - (1 bình chọn)

Biến chứng thu gọn cánh mũi sau khi thực hiện là điều mà không ai mong muốn xảy ra. Nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chiếc mũi của chúng ta bị biến dạng gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Vậy những biến chứng nào thường gặp? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Mũi bị lộ sẹo, để lại dấu vết thẩm mỹ sau khi thu gọn

Biến chứng thu gọn cánh mũi dễ thấy nhất là bị lộ sẹo bởi vị trí thực hiện dễ nhìn thấy. Nếu không khéo thì đường mổ sẽ để lại sẹo và lộ ra ngoài.

Sẹo là một trong những biến chứng thu gọn cánh mũi thường gặp
Sẹo là một trong những biến chứng thu gọn cánh mũi thường gặp
  • Nguyên nhân gây sẹo

– Tay nghề của bác sĩ còn non kém, trong lúc khâu đường mổ không thực hiện chuẩn xác, dùng lực mạnh quá mạnh khiến vết thẩm mỹ bị tác động làm lâu lành và bị sẹo.

– Trang thiết bị thực hiện không đảm cũng có thể là nguyên nhân gây sẹo.

– Do khách hàng không chăm sóc kỹ đường phẫu thuật, khâu kiêng cữ không tốt.

– Do cơ địa của khách hàng dữ gặp phải tình trạng sẹo.

  • Cách khắc phục

– Trước khi có dấu hiệu bị sẹo thì chúng ta nên chú ý kiêng cữ trong ăn uống. Tránh ăn hải sản, thịt gà, thịt bò, rau muống…

– Dùng kem chống sẹo nhưng cần thoa thường xuyên và kiên trì thời gian dài mới cho hiệu quả.

– Nếu bị sẹo lồi thì phải nhờ đến công nghệ triệt sẹo hiện đại bằng laser hoặc bóc tách đáy sẹo mới có thể “đánh bay” hoàn toàn vết sẹo dưới da.

Biến chứng mũi bị lệch, bên to bên nhỏ

Mũi bị hỏng, lệch bên to bên nhỏ cũng là một trong những biến chứng thu gọn cánh mũi thường gặp. Biến chứng này làm cho mũi của chúng ta không cân xứng khiến cho tổng thể gương mặt trông mất cân đối, thiếu tính thẩm mỹ. Nếu không chữa kịp thời có thể làm giảm chức năng của khứu giác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thu gọn cánh mũi ở cơ sở kém chất lượng rất dễ bị lệch
Thu gọn cánh mũi ở cơ sở kém chất lượng rất dễ bị lệch
  • Nguyên nhân mũi bị lệch

– Đo vẽ không chính xác ngay từ đầu trước khi thực hiện.

– Tay nghề bác sĩ kém thực hiện không chuẩn xác.

  • Cách khắc phục

Chỉnh sửa mũi bằng công nghệ nâng mũi hiện đại để điều chỉnh tỉ lệ cân xứng 2 bên mũi để mũi hài hòa trở lại. Cách thực hiện là tiến hành chỉnh sửa vách ngăn và dựng lại trụ mũi để điều chỉnh mũi bị vẹo, cánh mũi lệch.

Hoặc tùy vào tình trạng mà các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ lại và thực hiện cắt cánh mũi lần 2. Tuy nhiên, cách thực hiện có thể chỉ loại bỏ phần da thừa để 2 bên cánh mũi cân đối.

Những biến chứng thu gọn cánh mũi khác

Cánh mũi bị hếch

Cánh mũi bị hếch sau khi thu gọn quá mức
Cánh mũi bị hếch sau khi thu gọn quá mức

Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do bác sĩ thực hiện việc xâm lấn và cắt bỏ quá nhiều khiến mũi bị co kéo phần đầu mũi dẫn đến bị hếch lên trên.

Để khắc phục được tình trạng này thì có thể bác sĩ sẽ nâng mũi cấu trúc và kết hợp để sửa toàn bộ dáng mũi. Trong đó, sử dụng sụn vành tai để bọc kéo dài đầu mũi ra tạo dáng mũi hài hòa và cân đối hơn.

Cánh mũi không hòa hợp với sống và đầu mũi

Nguyên nhân của biểu hiện này là do sự đánh giá sai lệch tỉ lệ giữa các bộ phận khi thực hiện. Hoặc sự không thống nhất giữa quy trình thu gọn đầu mũi, nâng cao sống mũi và chỉnh hình đầu mũi. Vì vậy mà các bác sĩ thường thực hiện việc thu gọn đầu mũi sau cùng để mang đến sự hài hòa.

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch mô để điều chỉnh vị trí ở chân cánh mũi và khâu lại vết thẩm mỹ. Hoặc các trường hợp khác phải đặt các mảnh ghép ở cánh mũi thì mới khắc phục được.

Nghẹt mũi

Nghẹt mũi cũng là tình trạng hay xảy ra khi thu gọn cánh mũi quá mức
Nghẹt mũi cũng là tình trạng hay xảy ra khi thu gọn cánh mũi quá mức

Nếu thu gọn cánh mũi quá mức gây ảnh hưởng đến van mũi ngoài có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hay nghẹt mũi. Trường hợp khách hàng có 2 bên sụn cánh mũi dưới yếu thì tình trạng này sẽ nặng hơn.

Để khắc phục thì bác sĩ sẽ phải tiến hành kiểm tra 2 bên lỗ mũi và xử lý. Nếu sụn cánh mũi dưới yếu thì có thể đặt các miếng ghép phía trên sụn cánh mũi dưới để nâng đỡ và tránh gây các biến chứng nặng hơn.

Nhiễm trùng mũi

Nhiễm trùng mũi là một biến chứng thu gọn cánh mũi đáng lo ngại nhất. Bởi nếu không được khắc phục kịp thời có thể dẫn đến hoại tử vùng mũi. Nguyên nhân của biểu hiện này là do khâu phẫu thuật không được đảm bảo vô trùng hoặc do chính sự chủ quan trong việc chăm sóc vết khâu tại nhà của khách hàng.

Khi thấy biểu hiện sưng tấy, đau nhức, cơ thể mệt mỏi, sốt cao thì tốt nhất chúng ta nên nhanh chóng đến gặp trực tiếp bác sĩ để kịp thời xử lý.

Phần trình bày là những biến chứng thu gọn cánh mũi có thể xảy ra sau khi thực hiện. Để tránh đi những tình trạng đáng tiếc này thì trước khi thực hiện, các bạn cần tìm đến đúng địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi tay nghề. Hoặc lỡ may gặp phải các biến chứng không mong muốn thì khi chỉnh sửa lần 2, chúng ta cũng lưu ý cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn bác sĩ thực hiện.

Nếu có những thắc mắc về biến chứng sau khi thu gọn cánh mũi cũng như cách chăm sóc thì các bạn có thể liên hệ đến Viện Thẩm mỹ Seoul Center nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận